Bộ đồ thờ tâm linh gốm sứ Bát Tràng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Gốm sứ Bát Tràng, 24/10/17.

 1. Gốm sứ Bát Tràng

  Gốm sứ Bát Tràng Thành viên mới

  Từ xa xưa, người Việt ta đa có quan niệm rằng: " Có thờ có thiêng, có kiêng có lành ", không chỉ vậy, với cuộc sống hiện đại thì việc bày biện, bố trí cho hợp phong thủy cũng là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Trong đó yếu tố không thể thiếu được là việc đặt ban thờ và bày biện bộ đồ thờ sao cho hợp lý.

  Thật vậy, việc đặt ban thờ và bày biện bộ đồ thờ có ý nghĩa rất quan trọng trong vấn đề tâm linh, đồng thời thể hiện sự uy nghiêm, cùng với lòng thành tâm hiếu nghĩa với người đã khuất. Vì vậy, việc lựa chọn bồ đồ thờ sao cho hợp lý, phù hợp với ban thờ là điều mà nhiều gia chủ còn băn khoăn.

  Ở mỗi vùng miền khác nhau, mỗi nơi đều có phong tục thờ cúng khác nhau, tuy nhiên tất cả đều hướng về một điêu tốt đẹp nhất là sự thành tâm báo hiếu, tưởng nhớ tổ tiên, ông bà, bố mẹ... Cho nên, các gia đình luôn muốn ban thờ của mình luôn được bày biện, bố trí bộ đồ thờ sao cho hợp lý, chu đáo nhất để thể hiện sự trang nghiêm, tôn kính nhất. Không chỉ vậy, các gia đình cũng có mong muốn được gia tiên, các bậc thần linh ban phước lành, phù hộ độ trì cho con cháu sống đúng đạo nghĩa, luôn gặp may mắn, cuộc sống ấm no sung túc.

  [​IMG]

  Bộ đồ thờ men xanh ngọc giả cổ - Gốm sứ Hải Long Bát Tràng​

  >>> Xem thêm bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng: gomhailong.vn/bo-do-tho

  Bàn thờ tâm linh là nơi mà người dương có thể gửi gắm tình cảm với lòng thành tâm tới những người đã khuất. Bởi vậy, những ngày rằm, ngày mùng một hàng tháng, ngày lễ tết và sự kiện trọng đại của gia đình, con cháu luôn sắm sửa lễ đễ dâng lên gia tiên, thần linh. Việc lựa chọn bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng thể hiện sự tinh túy của vũ trụ, sự tương sinh tương khắc của ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Thổ được thể hiện từ chất liệu của bộ đồ thờ, tượng trưng cho sự sống, sinh sôi, nảy nở, đâm hoa kết trái. Mộc từ tro trấu trong men, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ. Thủy từ quá trình nhào nặn tạo hình, thể hiện sự tinh khiết. Hỏa từ quá trình vào lò nung luyện, thể hiện sự mạnh mẽ, uy nghi. Kim từ lò lung kim loại, thể hiện sự bền vững, chắc chắn.

  [​IMG]

  Bộ đồ thờ men rạn hoa sen - Gốm sứ Hải Long Bát Tràng​

  Một bộ đồ thờ đầy đủ bao gồm có:

  Bát hương: Nơi để gia tiên, thần linh ngự về, là nơi để gắn kết giữa người dương với người âm, thần linh thông qua việc thắp nhang

  Bộ đỉnh: Thể hiện sự linh thiêng, uy nghi, vững chắc. Nhằm xua đuổi, chế ngự tà khí.

  Đèn thờ: Thắp lửa giúp cho không gian ấm cúng, đồng thời xua đuổi tà khí khi thắp nhang, thể hiện sự uy nghi

  Chân nến: Tượng trưng hành Dương - hành Âm, nghĩa là mặt Trời - mặt trăng, thể hiện sự sinh sôi nảy nở.

  Mâm bồng: Dùng để đựng hoa trái. Mâm bồng ở giữa để đựng hoa quả, trầu cau, vàng mã. Mâm bồng bên trái tượng trưng hướng đông để đựng hoa, mâm bồng bên phải tượng trưng hướng tây đựng quả, thể hiện sự đâm hoa kết trái từ lúc mặt trời rạng đến lúc mặt trời xuống núi.

  Kỷ chén: Dùng để đựng các chén rượu hoặc chén nước, thể hiện sự vững chắc.

  Nậm rượu: Dùng để đựng rượu với việc hòa giải hung khí, bảo vệ sức khỏe.

  Đũa thờ: Biểu hiện tình yêu thương, gắn kết cho gia đình.

  Bát thờ: Dùng đựng cơm cúng, thể hiện sự ấm no hạnh phúc

  Chóe thờ: Để đựng muối, nước, gạo. Muối thể hiện sự tâm linh, nước thể hiện sự tinh khiết, gạo thể hiện sự ấm no sung túc ( Chóe thường là bộ 3, với những ban nhỏ có thể dùng 1 )

  Lọ lục bình cắm hoa: Cắm hoa thể hiện sự thuần khiết, thanh tịnh.

  >>> Xem thêm bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng: gomhailong.vn/bo-do-tho
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng