Blockchain có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu?

Thảo luận trong 'Công nghệ số' bắt đầu bởi trade24h.backlink, 21/3/19.

 1. trade24h.backlink

  trade24h.backlink Thành viên mới

  Blockchain thường bị hiểu nhầm là một công nghệ không hiệu quả về năng lượng, với quy trình khai thác Bitcoin thường xuyên bị chỉ trích vì sử dụng năng lượng và nhận thấy sự lãng phí . Nhưng trên thực tế, công nghệ đằng sau tiền điện tử cho phép phân cấp các quy trình hệ thống có thể giúp tối đa hóa hiệu quả năng lượng khi thế giới tìm kiếm các giải pháp bền vững trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
  Blockchain có thể phân cấp lưới điện
  Khi số lượng lắp đặt năng lượng tái tạo nhỏ như các tấm pin mặt trời trên mái nhà tăng lên, lưới điện có thể trở nên căng thẳng vì chúng được thiết kế để tạo điều kiện năng lượng từ các nguồn lớn, tập trung thay vì từ nhiều nguồn gốc nhỏ hơn . Một cách mà blockchain đã chứng minh giá trị của nó, trong trường hợp này, là thông qua việc tạo điều kiện cho các giao dịch năng lượng ngang hàng cho phép người dùng năng lượng thanh toán trực tiếp cho nhau đối với năng lượng dư thừa trong khu vực địa phương của họ.
  [​IMG]
  Các dự án đáng chú ý
  Các dự án chia sẻ năng lượng cộng đồng đã nhanh chóng tìm thấy thành công trên toàn cầu, với các dự án đáng chú ý cất cánh ở New York và Úc. Tại Brooklyn, dự án microgrid LO3 Energy được người dân địa phương ca ngợi là một thành công. Để có thể cung cấp năng lượng, cho các dịch vụ khẩn cấp hoặc ai đó có nhu cầu, đó là cách một khu phố kết hợp với nhau

  Tuy nhiên, động thái hướng tới các thị trường năng lượng phi tập trung đã cắt đứt những người chơi thị trường chính khi họ đứng ngày hôm nay, cụ thể là các nhà bán lẻ, các nhà điều hành đo điểm và chính các tập đoàn cung cấp năng lượng lớn. Tạo các nhóm áp lực, các tác nhân này có cổ phần cao trong lĩnh vực năng lượng còn lại ở dạng tập trung. Có lẽ một phần thay cho tầm ảnh hưởng của họ , việc chia sẻ năng lượng ngang hàng ở châu Âu vẫn chỉ giới hạn ở các phi công theo quy định hoặc các microgrids thuộc sở hữu tư nhân – một chặng đường dài từ những người có quyền tự do bán nguồn năng lượng không sử dụng từ nguồn năng lượng tái tạo độc lập của họ.

  Theo dõi năng lượng Blockchain
  Một lợi ích to lớn của theo dõi năng lượng blockchain là khả năng ngăn chặn tính hai lần vì dữ liệu được thu thập là bất biến và minh bạch. Để công nghệ hoạt động, nó chỉ cần dựa vào một máy đo năng lượng thông minh được hiệu chỉnh và lắp đặt đúng cách để truyền dữ liệu.

  Để điện được phép phân loại hợp pháp là năng lượng tái tạo ở châu Âu, nhà cung cấp phải nhận được chứng nhận Bảo đảm năng lượng tái tạo (REGO) được cấp cho mỗi MWh. Các nhà sản xuất năng lượng nhỏ tạo ra ít hơn số tiền này không thể nhận được chứng chỉ hoặc bán năng lượng của họ dưới dạng tái tạo. Theo dõi năng lượng blockchain đã được thảo luận như một cách tiềm năng để các nhà cung cấp nhỏ hơn này xác minh sản lượng năng lượng và định lượng nguồn cung cấp của họ, cho phép người tiêu dùng tiếp cận nhiều hơn với nhiều nhà cung cấp năng lượng tái tạo hơn.

  Xem thêm tại đây: https://trade24h.vn/blockchain-chong-lai-bien-doi-khi-hau/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thuyenht

  thuyenht Thành viên mới

  tin tốt