“Bitcoin nhảy số, Coinbase sập sàn” – Khi mọi thứ vượt quá giới hạn của một sự “trùng hợp”

Thảo luận trong 'Brands and Start-up' bắt đầu bởi nguyenhoai, 6/1/21.

 1. nguyenhoai

  nguyenhoai Thành viên

  cùng đồng tiền điện tử trên Twitter đang khởi đầu phỏng đoán về việc Coinbase – sàn phân phối tiền mã hoá to nhất nước Mỹ – cố tình để sập hệ thống của mình mỗi khi thị phần Bitcoin xuất hiện biến động mạnh.

  [​IMG]“Bitcoin dancing số, Coinbase sập sàn” – khi mọi thứ vượt quá dừng của một sự “trùng hợp”

  Coinbase sập mỗi khi thị phần Bitcoin có biến
  Coinbase đã sập sàn tới 4 lần chỉ trong ba tháng trở lại đây, và các lần “tắt điện” này đều xảy ra ngay vào thời khắc giá Bitcoin (BTC) biến động mạnh, làm các bạn chẳng thể truy hỏi cập vào account của mình.

  Mới ngày 02/06, khi đồng bạc điện tử lớn nhất thế giới tăng cường vọt từ $9600 lên $10380 trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ, người mua sàn giao dịch Coinbase khi truy tìm cập vào sàn để bắt lấy thời cơ thương lượng trên thị trường đã một lần nữa phải cảm thấy thất vẳng và thậm chí là hậm hực khi “đập vào mặt họ” là dòng thông báo:

  “Lỗi – Rất tiếc, Coinbase trợ thời ko khả dụng. Hãy tầm nã cập trang hiện trạng của chúng tôi để biết thêm chi tiết.”

  Trước đó, vào ngày 10/05, khi Bitcoin còn chưa đầy 48 tiếng nữa là sẽ halving, giá BTC đã giảm đến sắp 2000 đô la, thế nhưng người dùng Coinbase chỉ có thể “đứng nhìn” vì không thể truy nã cập vào được. Tiếp nữa, vào ngày 29/04, khi BTC tăng cường 12% lên $8600, sàn tiền điện tử “số 1 nước Mỹ” này thông báo hệ thống trục trệu vì gặp lỗi.

  Chưa hết, có lẽ nhà đầu cơ vẫn còn nhớ về cú xả “kinh hoàng” hôm thứ Sáu ngày 13/03 mà đã khiến BTC sụt về tận $3600. Và tất nhiên rồi, hôm đấy thì Coinbase cũng sập lúc giá bắt đầu bị bán toá. Điều mà gióng lên hồi chuông báo động là từ khi ấy tới bây giờ, hướng dẫn đăng ký trên sàn Coinbase dường như vẫn chưa thể hạn chế được “lỗi” này.

  nguyên cớ là do đâu?
  Trang trạng thái của Coinbase, nơi được sàn chỉ tới để “biết thêm chi tiết”, chẳng đề cập gì ngoài lý do “lỗi kết nối” cho các lần tắt điện vào hôm 02/06, 10/05 và 29/04, còn ngày 13/03 sàn sập là vì “tắc nghẽn mạng lưới”.

  Vì không nhận được bất kỳ lời trả lời chính thức từ CEO Brian Armstrong hay bất kỳ đại diện nào của Coinbase, cùng đồng bạc điện tử trên Twitter đành phải đưa ra Đánh giá của riêng họ về nguồn cội tại sao sàn giao dịch này cứ lại sập mỗi khi giá Bitcoin biến động.

  quý khách CryptoWhale đã đăng tải một đồ thị Báo cáo những lần sập của Coinbase với biến động giá Bitcoin, phỏng đoán rằng có một mưu mô khuất tất đứng đằng sau mối quan hệ kia:

  “Coinbase có một thuật toán tích hợp vào sàn để lúc nào mà giá biến động trên $500 trong một khoảng thời kì ngắn, server của họ sẽ tự ngắt kết nối.”“Thân gửi Coinbase, tôi muốn hỏi một cách nghiêm túc: tại sao một sàn phân phối được định giá tới 8 tỷ đô la Mỹ mà lại có thể sập mỗi lúc Bitcoin pump 5%? Tôi thật lòng muốn biết tại sao ấy.”

  tương tự, nhà đầu cơ có đông lượng người theo dõi trên Twitter là WhalePanda cũng lên tiếng cảnh báo người dùng:

  “Đã là năm 2020 rồi mà Coinbase vẫn sập ngay lúc giá Bitcoin biến động 5%. Ấy thế mà họ lại đang nắm giữ hơn 1 triệu BTC đó. Hãy rút tiền tài bạn ra khỏi Coinbase ngay đi.  Giá Bitcoin đang ở mức cao nhất từ trước cho tới hiện tại trên sàn Coinbase, trong khi Ethereum và Ripple tăng cường hơn 20%
  [​IMG]  Bitcoin và những Altcoin đứng đầu vừa đạt mức kỉ lục cao nhất từ trước đến giờ với Ethereum và Ripple đều tăng cường đến 20%.

  “Bước dịch chuyển mạnh mẽ trên bảng danh sách top 10 đồng tiền thuật toán kể từ hôm thứ 5 với đa dạng loại Altcoin đã tăng mạnh đột ngột. Dash, Monero và Golem còn đạt mức tăng cường gấp đôi trong vòng 24h tính đến thời khắc bài báo này được thực hiện vào thứ 6.”

  Sự phát triển của Bitcoin thì tương đối là khiêm tốn với chỉ dưới 2%, tuy thế trên sàn phân phối Coinbase thì đã ghi nhận được một tầm giá kỉ lục mới – trên 1350$.

  [​IMG]

  Một tình huống ngoại lên thú vị trong xu thế trên là Litecoin, đồng tiền mà trước ấy đã bùng nổ về mặt giá trị sau lúc có thông báo là phương pháp SegWit sẽ được chính thức kích hoạt.

  khi mà số còn lại ko ngừng phát triển, Litecoin thì vẫn trì trệ, thậm chí có thời khắc nó phải chịu một đợt giảm nhỏ ở khoảng 0.8%.

  “Hệ sinh thái Ethereum trong khi đấy đang dồn sự chú ý vào sự phát động của một dụng cụ kinh tế quy mô lớn khác, thứ mà sẽ góp phần mang tiếng tăm của nó tới với rộng rãi các bạn mới.”

  Quỹ đầu tư Ethereum Classic, được vận hành bởi Barry Silbert đến trong khoảng tập đoàn Digital Currency, đã chính thức đi vào hoạt động trong tuần này, dẫn đến một đợt cải thiện vọt có thể đoán trước được trong giá của Ethereum Classic (ETC).

  Ether (ETH) có vẻ đã thu được hưởng nhờ vào giận dữ dây chuyền với ETC khi mà quỹ giao dịch đầu tư ETF của nó hiện tại đang được cân kể bởi Ủy ban chứng khoán và đàm phán Hoa Kỳ (SEC).

  Cả 2 phiên bản này hiện tại đang giữ giá tiền cao nhất trong khoảng trước cho tới hiện tại.

  1 số tuyên bố khác cũng tới trong khoảng phe Ripple trong tuần này, với 10 thiết chế nguồn vốn kí phối hợp tác với cổng đàm phán của nó.

  Xem thêm các bài viết đặc sắc khác tại danh mục sàn tiền ảo để biết được các sàn tiền ảo tốt nhất trên thị trường hiện nay.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng