Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm ống dẫn trứng

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi spirit1995, 26/7/17.

 1. spirit1995

  spirit1995 Thành viên mới

  Viêm ống dẫn trứng chiếm 25% nguyên nhân gây ra vô sinh. Bệnh do các tác nhân gây bệnh chủ yếu như tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn, trực khuẩn biến hình, phế truất cầu khuẩn, E.coli…  [​IMG]
  Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm ống dẫn trứng:

  • Vô sinh: Gây vô sinh ở đàn bà là hậu quả nặng nại nhất nếu như thường được điều trị kịp thời. Do viêm nhiễm gây tắc nghẽn hoàn toàn ống dẫn trứng làm tinh trùng và trứng không thể gặp nhau, nên quá trình thụ thai chẳng thể xảy ra.
  • Mang thai ngoài tử cung: người nhẹ có thể không bị tắc hoàn toàn nhưng cũng làm chít hẹp vòi trứng can dự đến chức năng vận chuyển của ống dẫn trứng, khiến trứng sau khi thụ tinh không thể vận chuyển về tử cung mà phải làm tổ ngay tại vòi trứng dẫn đến mang thai ngoài tử cung. Do vòi trứng chẳng thể giãn ra, nên khi bào thai phát triển sẽ gây đớn đau thậm chí là vỡ vạc ống dẫn trứng, nếu không mổ kịp thời nữ giới có thể bị tử vong.
  • Đau bụng: viêm ống dẫn trứng có thể gây nhiễm trùng vùng chậu, nhiễm trùng màng bụng… gây ra những cơn đau dữ dội cho phụ nữ.
  Viêm ống dẫn trứng gây tắc ống dẫn trứng có khả năng cao gây ra vô sinh nữ, do vậy bệnh nhân cần đến bệnh viện uy tín để xác định cụ thể vị trí bị tắc ống dẫn trứng, xác định xác thực tình trạng bệnh sau đó mới có thể tìm cách thức điều trị tắc ống dẫn trứng hiệu quả nhất.
  Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề bệnh phụ khoa, các bạn có thể can hệ với hàng ngũ y y sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website Bệnh viện Hà Nội để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. tuy nhiên bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và ngừa một cách cụ thể.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. chíthanhduong

  chíthanhduong Thành viên mới

  viêm ống trúng có sinh em bé được không