Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm âm đạo

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi spirit1995, 18/7/17.

 1. spirit1995

  spirit1995 Thành viên mới

  Bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn tuy không có hiểm nguy đến tính mệnh nhưng nếu bệnh không được kịp thời điều trị thì có thể dẫn đến nhiều những biến chứng hiểm nguy cho bệnh nhân. Vậy, biến chứng do viêm âm đạo do vi khuẩn mang lại là gì ? Có cách nào để phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả không ? Sau đây là giải đáp từ các y sĩ phụ khoa
  1. Biến chứng của bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn.  [​IMG]
  Theo các y tá của Bệnh Viện Hà Nội :
  bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn nếu không được kịp thời chữa trị cũng như điều trị viêm âm đạo một cách triệt để thì sẽ tăng nguy cơ của các bệnh viêm vòi trứng, có thể sẽ dẫn đến vô sinh, chửa ngoài tử cung. Đối với nữ giới mang thai mắc bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn có thể xảy ra các nguy cơ như: gây sảy thai, đẻ non, nhiễm khuẩn ối và nhiễm khuẩn sau khi sinh.
  2. Nên làm gì khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn.
  Các y tá khuyên rằng: đàn bà nếu có những triệu chứng viêm âm đạo nên sớm đi đánh giá và điều trị kịp thời. Khi đến các cơ sở y học chuyên khoa chị em đàn bà sẽ được làm những xét nghiệm cần thiết để việc kết luận và điều trị hiệu quả nhất. Viêm âm đạo do vi khuẩn có thể được điều trị khỏi mà không để lại biến chứng. Không cấp thiết phải theo dõi đặc biệt nếu các triệu chứng biến mất. Nhiễm trùng không lây theo đường quan hệ tình dục và bạn tình không cần thiết phải điều trị.
  3. Làm gì khi bệnh tái đi tái lại.
  Viêm âm đạo nói chung cũng như bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn nói riêng là một trong những loại bệnh phụ khoa có tỷ lệ tái đi tái lại nhiều lần. Chính bởi vậy bạn nên chắc rằng bạn đã được điều trị bệnh khỏi hoàn toàn chứ không phải là chỉ điều trị các triệu chứng của bệnh. Vậy, khi bệnh tái đi tái lại nhiều lần bạn nữ nên làm gì ?
  - Thứ nhất: bạn nên thăm khám thầy thuốc để được chăc chắn và điều trị trở lại.
  - Thứ hai: Việc tìm ra duyên do dẫn đến bệnh tái phát để có thể chữa trị viêm âm đạo hiệu quả và triệt để hơn. Một số lý do khiến bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn trở lại có thể là: do lây nhiễm lại từ bạn tình hoặc chồng, do bạn vệ sinh chưa tốt hoặc kiêng kị chưa tốt trong quá trình điều trị và cũng có thể cơ sở mà bạn chữa trị không uy tín.
  3. phòng ngừa bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn như thế nào ?
  phòng ngừa bệnh viêm âm đạo cũng như những bệnh phụ khoa nữ nói riêng bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc cố định như:
  - Vệ sinh sạch sẽ trước và sau chu kỳ kinh nguyệt và kể cả hàng ngày.
  - Không nên có quan hệ tình dục bừa bãi cũng như cần có những giải pháp an toàn cho bản thân.
  - Không thụt rửa âm đạo quá sâu, không sử dụng những dung dịch vệ sinh nữ giới có nhiều hóa chất tẩy rửa vì nó sẽ làm mất thăng bằng môi trường trong âm đạo.
  - Giữ cho âm đạo, âm hộ luôn khô thoáng, sạch sẽ là việc làm cần thiết phòng trừ bệnh viêm âm đạo.
  Trên đây là những điều căn bản về vấn đề biến chứng của bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn cũng như những điều cần làm và cách phòng chống bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn mà các thầy thuốc phụ khoa Thiên Tâm đã tổng hợp và đưa ra. Hi vọng những thông báo này hữu ích cho chị em đàn bà.
  Nếu bạn còn có những thắc mắc về những bệnh phụ khoa khác như: viêm phụ khoa, bạch đái thất thường hay kinh nguyệt không đều cũng như những bệnh về tử cung như: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến hãy đến ngay Bệnh viện Hà Nội để được tham mưu, coi sóc, điều trị một cách tốt nhất bạn nhé !
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng