Biến chứng khi phá thai bạn cần biết

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi songngu23, 12/10/17.

 1. songngu23

  songngu23 Thành viên

  Đình chỉ thai luôn là chọn lựa của một số phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn hay vì một nguyên nhân nào đó mà chị em chẳng thể giữ lại thai. Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO, Việt Nam hiện đang là nước có tỉ lệ bỏ thai cao nhất ở châu Á và là một trong 5 nước có số lượng người bỏ thai nhiều nhất trên thế giới. Đứng trước thực trạng phá thai này đang ngày một tăng nhiều như hiện nay, cần phải tuyên truyền rộng hơn nữa về những biện pháp tránh thai an toàn cũng như một số tai biến mà chị em có lẽ sẽ gặp phải khi đình chỉ thai không an toàn.


  Do thiếu lượng tri thức về sức khỏe sinh sản đã khiến cho không ít chị em phụ nữ không may mang thai ngoài ý muốn rồi liên hệ một vài phòng khám để đình chỉ thai. Tuy nhiên không phải bất kỳ chị em nào cũng nắm được cách phá thai như thế nào là an toàn nhất.  Bỏ thai an toàn được cho là biện pháp chấm dứt thai nghén được những bác sỹ chuyên khoa uy tín thực hiện tại các cơ sở đảm bảo an toàn với thiết bị kỹ thuật hiện đại. Bỏ thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa những tai biến và biến chứng có thể xảy ra.

  Nhưng việc bỏ thai ở những nơi không đảm bảo như ở một số cơ sở tư nhân không đủ điều kiện vô trùng, chẳng thể cấp cứu kịp thời thì những tai biến hoàn toàn có lẽ sẽ xảy ra.

  một số tai biến của nạo phá thai có lẽ sẽ gây ra một số tác hại lớn tới sức khỏe sinh sản, đặc biệt nạo phá thai không an toàn tại những cơ sở chui thậm chí có thể gây tử vong ở một vài trường hợp:

  -Tai biến thường gặp nhất sau nạo bỏ thai không an toàn là sót nhau. Sản phụ cũng có lẽ sẽ bị nhiễm trùng tử cung, phần phụ, đây là lý do gây vô sinh – thi thoảng muộn sau này. Thậm chí nếu nặng còn dẫn đến tử vong.

  -Tai biến dính buồng tử cung rất dễ xảy ra sau bỏ thai, dẫn đến vô sinh và vô kinh về sau.

  – Chấn thương cổ tử cung cũng là tác nhân của sẩy thai và đẻ non sau này.

  – phá thai nội khoa nếu thất bại có khả năng dẫn tới băng huyết; nhiễm khuẩn tử cung.

  -Đặc biệt, sau phá thai nếu chị em không được đáp về tâm lý dễ xảy ra tình trạng trầm cảm vì quá lo lắng và sợ hãi. Cảm giác tội lỗi cũng nguy hại không nhỏ tới tâm lý chị em lúc này.

  Sau một ca nạo bỏ thai an toàn, đa số người bệnh đều không bị ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Vì thế, nếu lỡ có thai ngoài ý muốn, để có thể tránh xảy ra những tai biến nguy hiểm, chị em nên tới một số phòng khám chuyên khoa có uy tín như cơ sở y tế đa khoa quốc tế HCM để có thể được giải đáp và thực hiện thủ thuật.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng