Bí quyết trồng rau sạch tại nhà hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi laphuongchi, 19/12/17.

 1. laphuongchi

  laphuongchi Thành viên

  Rau sạch hiện nay đang là những mối quan tâm của tâm xã hội. Tuy nhiên trồng rau trên sân thượng như thế nào là sạch? cách lựa chọn đất trồng, phân bón là những vấn đề không phải ai cũng biết.

  Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các bạn nhé!

  Trồng rau như thế nào là sạch

  Rau sạch là gì? Là rau được trồng trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên không sử dụng các loại hóa chất hóa học như (phân bón, thuốc BVTV, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo quản...) mà phải hoàn toàn sử dụng phân bón hữu cơ, các chế phẩm sinh học trong việc chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại rau.

  Tại sao không nên sử dụng phân bón hóa học ( Phân bón vô cơ ) trong trồng rau? Vì trong quá trong quá trình sử dụng phân bón hóa học thường có hiệu quả tức thì nhưng lại để một lượng tồn dư độc tố trên cây trồng không tốt khi chúng ta sử dụng rau đó.

  [​IMG]

  Sử dụng đất sạch để trồng rau: Trong quá trình trồng nếu như nhà không có sẵn đất tốt nhất các bạn nên mua đất sạch đất dinh dưỡng có đóng bao bán trên thị trường về trồng.

  Sử dụng phân bón, thuốc sâu sinh học để bón cho cây: Trong quá trình trồng muốn bổ sung thêm dưỡng chất cho cây nên dùng phân trùn quế, phần gà, phân NPK.....đã qua sử lý để bón cho cây. Muốn phòng chống sâu bệnh cho rau khi trồng nên dùng thuốc trừ sâu thảo mộc được làm từ rượu, gường, tỏi ngâm sẵn sau đó. Lấy khoảng 200ml nước cốt pha với 12 lít nước và phun cho rau

  Sử dụng nước để tưới cho rau: Trong quá trình trồng nước cũng là một phần quan trọng giúp rau phát triển tốt. Dùng nước máy, nước sạch để tưới cho cây. Không nên dùng nước ở sông, mương, nước thải từ nhà máy để tưới cho rau vì nước đó đã bị ô nhiễm khi tưới cho rau sẽ không an toàn cho người dùng.

  Rau sạch là phải hội tụ được tất cả các yếu tố trên, như thế mới đảm bảo là rau nhà bạn đang trồng có được sạch không.

  Nếu nhà bạn không trồng được rau mà phải đi mua bên ngoài thì nên chú ý: Rau sạch trồng theo hữu cơ khi ăn sẽ có mùi vị đậm đà, tự nhiên hơn do khả năng tích lũy dinh dưỡng trong một thời gian dài, còn rau an toàn sinh trưởng ngắn hơn do tác động của các loại phân hóa học khi ăn bạn sẽ thấy vị nhạt hơn. Màu sắc rau hữu cơ không được đẹp và đều cây bằng rau an toàn.

  Chỉ cần làm theo các bước ở trên là các bạn đã có được những cây rau sạch trồng tại vườn nhà để sử dụng hàng ngày. Khi sử dụng những món rau sạch được trồng tại vườn nhà bạn sẽ thấy ngon hơn và hấp dẫn hơn.

  Các bạn cần tư vấn thêm về cách trồng rau sạch tại nhà, làm vườn trên sân thượng, trên mái hãy gọi lại cho chúng tôi Công ty Quang Anh sẽ tư vấn giúp bạn.

  Công ty Quang Anh

  Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội

  Hotline: 0243.5410.214 - 0972.622.766

  Website:vuontrentuong.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. mydepmai

  mydepmai Thành viên mới

  Nhìn rau xanh thật là thích.