Bí quyết giúp bạn kiên trì học tiếng Anh

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi leoelight, 12/7/17.

 1. leoelight

  leoelight Thành viên

  Tạo ra môi trường học tập lý tưởng

  Khoa học đã chứng minh, hiệu quả học tập của con người bị giảm đi khi học trong một môi trường quá nhiều áp lực hoặc không thoải mái. Học gì cũng vậy, bạn cần phải bao quanh mình một môi trường học tập đem đến sự thoải mái, cởi mở. Cụ thể là bạn hoàn toàn có thể từ từ làm quen & học bằng các bài hát, các đoạn phim ngắn, hoặc tham dự các diễn đàn học tiếng Anh nơi cho bạn cảm giác muốn chia sẻ và trao đổi kiến thức. Tìm một kênh youtube thú vị của những người bạn nói tiếng Anh, follow một blog tiếng Anh về bất kỳ chủ đề nào bạn cảm thấy thích thú. Tham gia một lớp học hoặc câu lạc bộ tiếng Anh và kiên trì giữ thói quen đến lớp/câu lạc bộ mỗi tuần, chuẩn bị sẵn từ vựng dùng cho buổi sinh hoạt hôm đó. Những người bạn mới sẽ đem đến cho bạn những góc nhìn mới, cảm hứng mới, khiến bạn thích thú với tiếng Anh hơn.

  Xem thêm: cách đọc bảng chữ cái tiếng anh

  Nếu bây giờ, bạn cảm thấy không có hứng thú để bắt đầu học tiếng Anh, có thể đã đến lúc bạn nên thay đổi, tự tìm kiếm và tạo cho mình môi trường thú vị, truyền cảm hứng cho bản thân để tự khích lệ việc học của mình hơn, chắc chắn bạn sẽ có thêm động lực và sự tự tin để thực hành tiếng Anh.

  Tạo thói quen sử dụng sổ tay

  Bạn vẫn thường thấy những người như nhà báo, những người viết lách, copywriter hay nhà thiết kế mang theo bên mình những cuốn sổ tay. Điều gì ngăn bạn mang theo một cuốn sổ nhỏ giống như họ nhỉ? Hãy lên mạng hoặc ra hiệu sách tìm cho mình một cuốn sổ tay xinh xắn và mang theo trong túi xách của mình mọi lúc mọi nơi. Cuốn sổ này sẽ là công cụ để bạn ghi lại bất kỳ từ mới nào bắt gặp trên đường, trong một bài báo mà bạn đọc trên mạng, hay từ một câu chuyện của ai đó. Thói quen này sẽ là một cách tuyệt vời và hữu ích để bạn trau dồi thêm từ mới ở các lĩnh vực khác nhau. Những lúc rảnh rỗi, hay mang những từ mới này ra xem lại, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi những lần review đó sẽ giúp bạn nhớ và thực hành từ mới thật nhanh. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng thời gian rảnh của mình để ghi lại những suy nghĩ, mô tả một quán cafe bạn yêu thích, nói về một người bạn mới gặp... bằng tiếng Anh để luyện kỹ năng viết.

  Mắc lỗi thường xuyên

  Thói quen này thoạt nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng hãy thoải mái mắc lỗi. Mắc lỗi nhiều nghĩa là bạn thực hành nhiều, và tự tin với việc nói tiếng Anh. Chỉ riêng việc tự tin, bạn đã có tới 50% cơ hội thành công rồi. Cũng giống như việc học đi xe đạp, để có thể lái xe ngon lành, ngã xe là điều chắc chắn phải xảy ra rồi. Nói càng nhiều, mắc lỗi càng nhiều, bạn sẽ càng chóng tiến bộ, với điều kiện là phải rút kinh nghiệm sau những lỗi lầm của mình nhé.

  Xem thêm: câu bị động

  Lên kế hoạch học tập và nghỉ ngơi một cách khoa học

  Lập kế hoạch học tập ngay từ khi bắt đầu là điều rất quan trọng gần như quyết định sự thành công của bạn. Không có kế hoạch, ước mơ của bạn sẽ luôn luôn chỉ là mơ ước. Để đạt được kết quả mong muốn, bạn cần lập cho mình kế hoạch học tập ngay từ khi bắt đầu và tuân thủ nó một cách kỷ luật. Để bắt đầu, hãy chọn cho mình những bộ sách, tài liệu học tập đáng tin cậy nếu bạn muốn tự học. Bạn cũng có thể lập các nhóm ôn luyện, đó cũng là một phương pháp hay để bạn duy trì được hình thức học tập có tương tác. Hãy cân nhắc việc chọn một khóa học tiếng Anh ở một trung tâm uy tín để các thầy cô giáo hướng dẫn bạn ôn tập lên trình nhanh hơn. Nhưng để tiến bộ, cho dù bạn chọn phuơng pháp nào, bạn cũng sẽ phải lên kế hoạch và thực hiện theo kế hoạch đó.

  Tuy nhiên, nghỉ ngơi cũng là một việc rất cần thiết. Đừng quá căng thẳng và kỳ vọng quá lớn để tạo sức ép lên bản thân, khi đó bạn sẽ không được thoải mái và việc học cũng sẽ không hiệu quả. Hãy biết cách cân bằng giữa kế hoạch học tập và nghỉ ngơi.

  Nói không với việc dịch mọi từ Tiếng Anh ra Tiếng Việt

  Một điều cấm kị khi học Tiếng Anh đó là dịch mọi từ ngữ ra Tiếng Việt. Hãy ngừng ngay việc này lại nếu bạn muốn giỏi Tiếng Anh. Việc dịch mọi thứ sang tiếng Việt sẽ làm chậm quá trình học Tiếng Anh của bạn. Nếu bạn nghe một câu Tiếng Anh và lập tức dịch qua tiếng Việt thì bạn sẽ không thể tập trung nghe hết câu Tiếng Anh đó. Hãy dựa vào ngữ cảnh của câu và cố gắng đoán nghĩa của từ ngữ khi giao tiếp với người bản địa, cũng như luyện cho mình khả năng tư duy bằng tiếng Anh để có được phản xạ giao tiếp một cách tốt nhất.

  Cùng luyện tập để giỏi lên từng ngày nha các bạn!

  Xem thêm: bài thi toeic
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. fcmanutd18788

  fcmanutd18788 Thành viên mới

  Bí quyết giúp bạn kiên trì học tiếng Anh