Bí quyết chọn kính mắt phù hợp cho nam giới

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tuanleorno, 25/11/17.

 1. tuanleorno

  tuanleorno Thành viên

  Bí quyết chọn kính mắt phù hợp cho nam giới


  Kính mắt là một phụ kiện thời trang không thể thiếu trong tính đồng bộ về thời trang. Tuy nhiên mắt kính thì không dễ như trang phục để có thể hợp với nhiều người. Nếu chỉ là mang tính trào lưu thì giới trẻ có nhiều mẫu kính ngộ nghĩnh, thời trang. Nhưng nếu để chọn kính đúng thì phải chọn kính phù hợp với khuôn mặt của mình, kiểu tóc và cá tính của mỗi người. Do đó, để chọn quà tặng bạn trai valentine là một chiếc kính mắt thời trang, bạn cần nắm rõ những điều sau.

  Khuôn mặt và kiểu tóc cũng góp phần cộng hưởng cái đẹp và sự hài hòa trên gương mặt nên không thể tách rời phần nào khi chọn kính. Ngoài tính thời trang về màu sắc thì kích thước và tỷ lệ của mắt kính là điều nên kỹ lưỡng nhất trong khâu lựa chọn. Bạn còn bị phụ thuộc vào phong cách chính của bản thân để chọn mắt kính sao cho phù hợp, bởi nó chỉ đẹp khi phù hợp với trang phục bạn đang mặc.

  Gương mặt tròn

  [​IMG]

  Gương mặt tròn thường sẽ có chiều rộng và chiều cao tương đương với nhau. Để tạo nên sự khác biệt cũng như cân bằng đường nét cho khuôn mặt thì các kiểu kính có bản rộng như Wayfarer, gọng kính chữ nhật sẽ làm cho khuôn mặt bạn trông dài ra hơn.

  Một trong những quy tắc cơ bản để chọn kính mắt phù hợp với gương mặt là hình dáng mắt kính nên trái ngược với hình dáng khuôn mặt. Phần khung nối giữa hai mắt có ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt: nhỏ, mỏng, màu sắc mờ không rõ (như màu bạc) làm cho cảm giác khoảng cách giữa hai mắt tăng lên. Còn nếu nó có màu sáng, to bản, dễ nhận thấy thì lại tạo cảm giác hai mắt kéo gần lại nhau hơn.

  Mặt oval (mặt trái xoan)

  Gương mặt trái xoan sẽ có chiều cao lớn hơn chiều rộng, đây là một kiểu gương mặt thích hợp với hầu hết các loại mắt kính. Bạn cũng có thể chọn kính có gọng chữ nhật để làm cân bằng giữa chiều cao và chiều rộng trên gương mặt mình. Hoặc bạn có thể chọn bất cứ mẫu kính nào miễn sao độ rộng của kính không lớn hơn phần rộng nhất của khuôn mặt bạn.

  Gương mặt vuông

  Đây là một gương mặt nam tính rõ rệt với đường nét góc cạnh từ xương hàm đến vầng trán. Điều bạn cần là một cặp mắt kính với những đường cong, gọng kính hình giọt nước, gọng hơi tròn hay gọng aviator (thường gọi là gọng phi công). Chính vì vậy, một chiếc kính với gọng kính hình giọt nước sẽ là quà tặng giáng sinh cho bạn trai đầy ý nghĩa với anh chàng mặt vuông nhé các nàng.

  Mặt trái tim

  [​IMG]

  Kiểu mặt này có phần trán rộng và cằm nhọn. Kiểu gọng kính vuông sẽ thích hợp với bạn. Tránh gọng kính hình giọt nước vì nó tương tự với kiểu mặt của bạn nên càng làm cằm bạn nhỏ hơn. Nên chọn những gọng kính màu nhạt, gọng mỏng hai bên thái dương.

  Khuôn mặt hình thoi

  Kiểu gương mặt hình thoi không thích hợp với cả gọng kính tròn và gọng chữ nhật. Những cặp mắt kính với tròng to, chiều cao của tròng kính lớn hơn chiều rộng, sẽ thích hợp với bạn hơn cả.

  Mặt tam giác

  Đối với gương mặt tam giác có phần cằm rộng hơn tổng thể khuôn mặt, bạn nên chọn những cặp kính mát có chiều rộng bên dưới của tròng kính nhỏ hơn phần trên, như vậy các góc cạnh trên khuôn mặt bạn sẽ trở nên mềm mại và tạo cảm giác tỉ lệ cân bằng hơn.

  Mặt hình quả trám (diamond)

  Không có nhiều người có khuôn mặt hình quả trám. Những người này có trán và cằm nhỏ, điểm rộng nhất ở khuôn mặt là vùng gò má, trong khi đó, đôi mắt và hàm lại hẹp.

  Vì vậy, chúng ta nên kéo sự chú ý của người đối diện vào đôi mắt, khiến vùng mắt to hơn để khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Những cặp kính có chi tiết khác biệt ở phần gọng trên sẽ giúp bạn làm được điều này. Nếu không, bạn có thể chọn cặp kính không viền hoặc có hình oval.

  Xem thêm [TỔNG HỢP] 8+ mẫu ví da khắc tên, 6 lưu ý bạn PHẢI BIẾT trước khi mua

  Màu kính

  Màu kính cũng là một sự lựa chọn mà bạn nên đầu tư kĩ lưỡng để set đồ của bạn thêm hoàn hảo hơn, tránh chỉ vì chiếc kính lệch tông màu mà khiến bạn bị fail hoàn toàn nhé. Nên nhớ rằng màu đen không phải là màu hoàn hảo cho mọi loại da. Một chiếc kính có khung viền màu đen khá đứng đắn nhưng lại không hợp với nước da nhợt nhạt. Hãy thử thay thế bằng màu nâu hay vân giả gỗ tối màu.

  Khung viền

  Không chỉ chọn màu sắc cho khung viền mà bạn nên chọn màu cho cả mắt kính. Với màu mắt kính hồng cổ điển với trang phục thể thao bạn sẽ trông mềm mại hơn, trong khi mắt kính màu sâm panh có thể mang thêm sự tinh tế trong trang phục của bạn. Mang mắt kính cùng màu với áo hay túi của bạn là một sai lầm lớn đó nhé.

  Tương phản

  Gọng mắt kính nên tương phản với hình dạng khuôn mặt bạn. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, bạn phù hợp với kính có góc cạnh, và ngược lại nếu mặt bạn có góc cạnh, bạn nên chọn những gọng kính với đường cong mềm mại. Gọng kính này sẽ giúp gương mặt bạn trông hài hòa và sắc nét hơn.

  Tỉ lệ

  Nhìn chung ai cũng muốn chọn một cặp kính có tỉ lệ phù hợp với phần còn lại của khuôn mặt. Việc lựa chọn kính mắt và kính cận sẽ khác nhau bởi vì kính mắt sẽ thường chiếm tỉ lệ trên khuôn mặt lớn hơn so với kính cận. Chính vì vậy, khi chọn kính mắt thời trang cần chú ý đến tí lệ của nó để có được một cặp kính hoàn hảo.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng