Bị cao huyết áp có nên uống nước ép chanh dây không

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 26/7/17.

 1. LeCanFruits

  LeCanFruits Thành viên

  Theo nghiên cứu khoa học thì nước ép chanh day nguyên chất không đường có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu rất có lợi cho sức khỏe của con người. Cho nên từ xưa, nhiều quốc gia đã dùng lá chanh dây để làm thuốc chữa cao huyết áp

  Những người bị cao huyết áp nếu uống nước nước ép chanh dây nguyên chất không đường sẽ cải thiện tình trạng nhờ axit citric kết hợp với canxi làm hoãn giải tình trạng máu bị đông do tích tụ tiểu cầu. Nước ép chanh dây còn có tác dụng giải cảm, hạ huyết áp, giảm béo, khỏi đau, gia tăng sự tuần hoàn của máu.

  Hầu hết các chất dinh dưỡng chúng tập trung ở ruột chanh dây (áo hạt), còn hạt không có giá trị dinh dưỡng, nếu nuốt nhiều hạt vào sẽ không tiêu hoá được. Theo thói quen của một số người, họ uống cả hạt chanh dây và cho rằng như thế mới tốt là không có cơ sở khoa học nhé.

  Khi uống nước ép chanh dây nguyên chất không đường thường xuyên và quá liều sẽ dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn như mệt mỏi, buồn nôn, người đờ đẫn, chóng mặt và rối loạn nhịp tim. Chanh dây cũng dễ gây dị ứng như nổi mề đay, khó thở, hen suyễn và phù mạch máu. Đặc biệt, không dùng nước ép chanh dây nguyên chất không đường cho người loét dạ dày vì nhiều axít hữu cơ, và có nguy cơ xuất hiện sỏi thận.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng