bệnh viêm amidan cấp tính có độ nguy hiểm như thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nguyenthanh19100, 27/4/18.

 1. nguyenthanh19100

  nguyenthanh19100 Thành viên

  Viêm amidan cấp tính là gì? các điều gì phải biết về những căn bệnh viêm amidan cấp tính này? chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sự việc này trong bài đọc này ngày bữa nay để có thêm các thông tin hữu dụng về các vấn đề xoay quanh viêm amidan cấp tính này nhé.

  Amidan là một tổ chức toạ lạc trong thành họng có nhiệm vụ bảo vệ thân thể khỏi những khói bụi ô nhiễm. Vậy viêm amidan có nguy hiểm không?

  những mức độ tai hại của viêm amidan
  [​IMG]

  – biến cố ở chỗ: Viêm amidan tại giai đoạn cấp tính không được can thiệp chữa kịp thời thì dễ bị nhiễm khuẩn, có thể lan rộng ra và thành mủ giữa amidan – bao amidan. Gọi là viêm tấy và áp-xe quanh amidan. khi này, người bị bệnh có cảm giác đau nặng hơn, cơn đau có thể lan lên tai, nuốt đau, nhiều lúc không nuốt được, nước miếng chảy ra, miệng há gian lao,…

  – biến cố kế cận: hay bắt gặp nhất là viêm tai giữa, viêm mũi xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản.

  – tai biến toàn thân: tình huống nặng hơn có thể gây nhiễm khuẩn huyết, viêm cầu thận cấp, thấp khớp cấp, thấp tim phổ biến do liên cầu tan huyết nhóm A.

  khi bắt đầu có dấu hiệu viêm amidan bạn nên thăm khám sớm để tránh các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Tùy theo tình trạng sức khỏe và diễn tiến của khu vực amidan bị viêm mà bác sĩ có thể chỉ định điều trị bảo tồn hoặc tiểu phẫu cắt bỏ amidan.

  bên mình hi vọng sau chủ đề vừa rồi bạn đã hiểu hơn về nhiều loại viêm amidan cấp tính là gì.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng