BỆNH TƯỞNG !

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Sinh Viên Luật, 7/4/17.

 1. Sinh Viên Luật

  Sinh Viên Luật Moderator

  Kính chào Ban Quản trị và toàn thể những anh chị trong Group QTvKN! Đầu xuân năm mới kính chúc toàn thể những người anh, người chị trong Group chúng ta bước sang một năm mới tràn đầy năng lượng sức khỏe dồi dào gia đình hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

  Em tham gia Group đã được gần 1 tháng, thực sự trân trọng sự chia sẻ của những bậc tiền bối với những kinh nghiệm quý báu và có thể nói là rất xương máu về những trải nghiệm của cuộc đời doanh nhân và con đường khởi nghiệp.

  Nhiều lúc rất muốn chia sẻ những cảm nghĩ của mình cùng mọi người nhưng văn vốn không hay, trải nghiệm còn ít ỏi. Tuy nhiên, đầu xuân năm mới cũng như qua sự vụ vừa rồi về bài viết "Khởi nghiệp ngắn hạn & Dài hạn" được đăng tải bởi bạn Linh bản thân em xin chia sẻ một số quan điểm cá nhân về một căn bệnh khá nguy hiểm đang được lây lan qua các con đường mang danh nghĩa "Vì cộng đồng" "Khởi nghiệp tinh gọn" "Làm giàu không khó" ...Căn bệnh này có lẽ trung tâm y tế thế giới WHO cũng chưa tìm ra thuốc biệt dược để điều trị dứt điểm , đó chính là BỆNH TƯỞNG, !

  Bản thân em trước đây đã từng theo một vài công ty Đa cấp , cũng đã ít nhiều ngấm cái tư tưởng "Làm giàu bằng viên nén" Cũng đã tham gia ít nhiều cuộc hội thảo, nói là không học hỏi được gì là không đúng tuy nhiên, hầu hết đa số người tham gia đều luôn nghĩ "Tin mình giàu có sẽ trở nên giàu có" sau đó "đánh lừa não bộ" của mình và gọi đó là "tự kỷ ám thị". Sau đó mang những học thuyết về "Tự do tài chính" "Thu nhập thụ động" ra để đi rao giảng cho những người "dễ tin" hoặc "kích thích vào điểm G của não bộ" những người xung quanh để dẫn dụ họ ...Ban đầu bản thân mình là nạn nhân, sau đó vì "lỡ dại" mất tiền nên biến những người xung quanh thành nạn nhân của mình ... Hầu hết các sản phẩm theo kiểu này thường được đẩy lên quá cao so với giá trị thực vốn có của nó .

  Thiết nghĩ, Nếu quyết tâm bán hàng "bằng mọi giá" có lẽ sẽ làm được nhưng khi mà đạo đức kinh doanh bị giằng co và lương tâm còn có răng để cắn rứt e rằng việc phát triển sự nghiệp theo chiều hướng đó có thể sẽ là một tội ác !

  Sau khi rút ra được khỏi "Mạng lưới" và "Tầm sư học đạo" "Trải nghiệm" bản thân em đã ngộ ra rất nhiều điều, mới hôm qua đọc thêm bài viết của anh Hưng (Nếu đúng có lẽ phải gọi là chú) càng "Ngộ" ra được nhiều điều và hôm nay muốn chia sẻ cùng các anh chị một vài quan điểm cá nhân về Khởi Nghiệp.

  ĐỪNG TƯỞNG BỞ - HỚN HỞ, ĐỂ RỒI NỨC NỞ

  Có biết bao bạn trẻ, bỏ học tự lấy tâm gương của Bill Gates và Mark Zuckerberg ra để đi làm giàu mà quên đi rằng trong tay mình không hề có một tấc sắt làm vũ khí không hề có một chút nào kỹ năng nào để xây dựng. Không có một sự trải nghiệm nào đủ lớn để đối đầu với ngàn vạn khó khăn phía trước.

  Có biết bao người đóng hàng chục thậm chí hàng trăm triệu cho các khóa học "đại bác", khóa học "Gà qué Training"... nhưng đâu có hiểu rằng SỰ HÔ HÀO ĐÓ chỉ duy trì Năng lượng tạm thời và không làm cho bạn thay đổi cuộc đời vốn dĩ thuộc về quyền quyết của bạn.

  Có biết bao nhiêu người thấy anh A mở quán, anh B buôn quần áo trên Facebook , Chị C có hàng chục đơn hàng chỉ việc "dùng bàn phím bình thiên hạ" là có tháng mấy chục triệu "rất dễ dàng" . Họ đâu biết rằng tỉ lệ những người như vậy rất thấp và họ có xuất phát điểm từ chính sự đam mê và lao động không biết mệt mỏi.

  Có những người bạn xung quanh em học một mớ kiến thức chắp vá, học nhiều quá cuối cùng loay hoay không biết áp dụng thế nào dẫn đến "Tẩu hỏa nhập ma". Đặc biệt đi đâu cũng nghe Ông Thầy chém Tỷ này, tỷ kia về bắt đầu hoang mang và đâm ra nghi ngờ chính bản thân mình và cuối cùng rớt vào điểm âm của năng lượng.

  Không dám bác bỏ chuyện học này nọ, và tùy theo quan điểm mỗi người việc đi học là để liên tưởng, để tìm kiếm quan hệ để mở rộng tư duy, để cập nhật kiến thức tuy nhiên khi chúng ta học những "ông thầy" sai có thể dẫn đến cả một hệ lụy đàng sau rất nguy hiểm.

  CÔNG THỨC KHỞI NGHIỆP

  Có nhiều người nói rằng mọi thứ trên đời đều có Công Thức. Tuy nhiên, đến giờ phút này em vẫn chưa thể tìm được bí quyết nào hay công thức nào để khởi nghiệp thành công, nhưng có lẽ để mau chóng thất bại thì em biết rất rõ đó là . Nghĩ thật lớn và ước mơ thật to và đừng bao giờ hành động !

  Hãy hiểu rõ về Năng lực thật của mình, đừng ảo tưởng về sức mạnh nhỏ nhoi của mình, đừng khoác cho mình một cái áo quá cỡ, đồng ý rằng "HÃY NGHĨ LỚN" nhưng đừng bắt bản thân với nội lực bé nhỏ phải chịu đựng sự dày vò của "MƠ ƯỚC" quá lớn lao. Hãy cho mình cảm giác được chiến thắng với những mục tiêu nhỏ sau đó hãy ghép các mục tiêu lại thành một đại mục tiêu.

  Để gia tăng Năng lực cách duy nhất chính là kinh nghiệm và sự trải nghiệm hàng hàng nhiều sự vụ diễn ra. Khi năng lực tăng lên hãy đẩy cao mục tiêu và tập trung vào để dành chiến thắng ! Đời người chúng ta có ba điều khó thứ nhất là giám nghĩ, thứ hai dám nói điều mình nghĩ cho người khác nghe, thứ ba làm điều mình nói cho người khác thấy, nhưng khó hơn nữa là "Làm thành công".

  Bản thân thiết nghĩ , nếu có khả năng "Ngộ" và đọc hết thảy những bài viết trên Group này đủ để in thành một cuốn Cẩm nang Khởi nghiệp & Quản trị" với một công ty nhỏ và siêu nhỏ, và cũng có thể áp dụng với mô hình "Công ty TNHH một mình Tôi" và hơn hết có thể điều trị dứt điểm "BỆNH TƯỞNG" cho rất nhiều người trong đó có cả bản thân em !
  Trân trọng !
  Kỹ sư sửa chữa ô tô
  Nguyễn Thanh Đàm
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng