Bệnh trĩ có lây không ? Lây qua đường nào ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi miemie, 9/10/19.

 1. miemie

  miemie Thành viên

  Bệnh trĩ là căn bệnh khó nói gây rất nhiều phiền toái trong cuộc sống người bệnh. câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là bệnh trĩ có lây không và nếu có lây thì lây qua đường nào ? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này và những thông tin xoay quanh bệnh trĩ.

  Bệnh trĩ là gì ?
  Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Bệnh thường xuất hiện khi các tĩnh mạch vùng hậu môn bị suy yếu bởi áp lực. Các búi trĩ xuất hiện gây đau đơn và bất tiện trong sinh hoạt của người bệnh.

  Bệnh trĩ xuất hiện khi các tĩnh mạch bị sưng ở phần dưới của hậu môn và trực tràng.

  Mặc dù bệnh trĩ có thể gây khó chịu và đau đớn, nhưng chúng dễ dàng được điều trị và rất có thể phòng ngừa được. Vì bệnh trĩ thường trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, các bác sĩ khuyên rằng người bị bệnh trĩ nên được điều trị ngay khi chúng xuất hiện.

  >>> KÍCH VÀO ĐÂY để tìm hiểu về bệnh trĩ

  Các triệu chứng của bệnh trĩ là gì?
  Các triệu chứng của bệnh trĩ bao gồm:

  o Cực kỳ ngứa quanh hậu môn

  o Kích thích và đau quanh hậu môn

  o Ngứa hoặc đau cục hoặc sưng gần hậu môn của bạn

  o Rò rỉ phân

  o Nhu động ruột

  o Máu trên bồn cầu sau khi đi tiêu

  Mặc dù bệnh trĩ rất đau đớn nhưng chúng không nguy hiểm đến tính mạng và thường tự khỏi mà không cần điều trị. Nếu bạn có chúng thường xuyên, bạn có thể phát triển các triệu chứng thiếu máu , chẳng hạn như yếu và da nhợt nhạt do mất máu, mặc dù điều này rất hiếm.

  Nguyên nhân gây bệnh trĩ?
  Các chuyên gia không chắc chắn những gì gây ra bệnh trĩ phát triển. Các yếu tố có thể bao gồm:

  o Căng thẳng trong một phong trào ruột

  o Biến chứng do táo bón mãn tính

  o Ngồi trong một thời gian dài, đặc biệt là trong nhà vệ sinh

  o Tiền sử gia đình mắc bệnh trĩ

  Tác hại của bệnh trĩ
  Bệnh trĩ có thể được truyền từ cha mẹ sang con, vì vậy nếu cha mẹ bạn mắc bệnh trĩ, bạn có nhiều khả năng mắc bệnh này. Nâng vật nặng, béo phì hoặc căng thẳng liên tục trên cơ thể bạn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

  Đứng quá nhiều mà không nghỉ ngơi để ngồi có thể khiến bệnh trĩ phát triển. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn liên tục và tiêu chảy cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

  Bạn cũng có nhiều khả năng mắc bệnh trĩ nếu bạn đang mang thai. Khi tử cung mở rộng, nó ấn vào tĩnh mạch trong đại tràng , khiến nó phình ra.

  Các lựa chọn điều trị cho bệnh trĩ là gì?
  Điều trị bệnh trĩ có thể xảy ra tại nhà hoặc tại văn phòng của bác sĩ.

  Giảm đau
  Để giảm thiểu cơn đau, hãy ngâm mình trong bồn nước ấm ít nhất 10 phút mỗi ngày. Bạn cũng có thể ngồi trên một chai nước ấm để giảm đau do bệnh trĩ ngoại . Nếu cơn đau không thể chịu đựng được, hãy sử dụng thuốc đạn , thuốc mỡ hoặc kem không kê đơn để giảm đau và ngứa. Bạn có thể tìm thấy thuốc đạn trĩ trực tuyến hoặc trong các cửa hàng.

  Bổ sung chất xơ
  Nếu bạn bị táo bón, bạn cũng có thể sử dụng chất bổ sung chất xơ không cần kê đơn để giúp làm mềm phân của bạn. Nhận chúng trên Amazon ngay bây giờ. Hai chất bổ sung phổ biến của loại này là psyllium và methylcellulose.

  Biện pháp khắc phục tại nhà
  Các phương pháp điều trị tại chỗ không cần kê đơn, chẳng hạn như hydrocortison hoặc kem trị trĩ, có thể làm giảm sự khó chịu của bạn khỏi bệnh trĩ. Bạn có thể mua cả hydrocortison và kem trị trĩ tại đây. Ngâm hậu môn của bạn trong bồn tắm sitz trong 10 đến 15 phút mỗi ngày cũng có thể giúp ích.

  Thực hành vệ sinh tốt bằng cách làm sạch hậu môn của bạn bằng nước ấm trong khi tắm hoặc tắm mỗi ngày. Nhưng đừng sử dụng xà phòng, vì xà phòng có thể làm nặng thêm bệnh trĩ. Cũng tránh sử dụng giấy vệ sinh khô hoặc thô khi bạn lau sau khi đi tiêu.

  Sử dụng một miếng gạc lạnh lên hậu môn của bạn có thể giúp giảm sưng trĩ. Thuốc giảm đau, chẳng hạn như acetaminophen, ibuprofen hoặc aspirin cũng có thể làm giảm đau hoặc khó chịu.Các chuyên gia cho biết, bệnh trĩ (nội hay ngoại) không phải là bệnh lây lan hay di truyền. Việc những người trong gia đình cùng bị trĩ là do chế độ ăn uống, sinh hoạt của mọi người giống nhau nên mới mắc bệnh giống nhau.

  Bệnh trĩ có lây không ?
  Bệnh trĩ có lây không ? Bệnh trĩ (nội hay ngoại) không phải là bệnh lây lan hay di truyền qua các con đường thông thường. Những người trong gia đình có nguy cơ tất cả cùng mắc bệnh, cùng bị trĩ là do chế độ ăn uống, sinh hoạt giống nhau nên mới mắc bệnh giống nhau.

  Nếu trong gia đình bạn có người mắc bệnh mất van tĩnh mạch thì nguy cơ bệnh trĩ di truyền mới xảy ra. Tuy nhiên, khi mắc bệnh mất van tĩnh mạch thì sẽ có nhiều bệnh khác trầm trọng hơn trĩ như giãn tĩnh mạch chân, tay và lục phủ nội tạng.

  Bệnh trĩ không lây qua các các con đường tiếp xúc thông thường như ăn uống, dùng chung bát đũa, chén cốc…

  Như vậy, bệnh trĩ không phải bệnh di truyền. Nguy cơ bị trĩ từ những người thân trong gia đình đến từ việc có nếp sống giống người bị bệnh trĩ.

  Khi có dấu hiệu mắc bệnh trĩ, bạn không nên chủ quan mà hãy đến phòng khám Kinh Đô để được hỗ trợ điều trị và chẩn đoán bệnh sớm.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng