Bệnh trĩ có lây được không ?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi miemie, 27/9/19.

 1. miemie

  miemie Thành viên

  Bệnh trĩ có lây không là thắc mắc của nhiều người có người thân mắc bệnh trĩ. Trên thực tế, trĩ do nhiều nguyên nhân gây ra. Đặc biệt như táo bón kinh niên, đứng ngồi lâu tại một vị trí, phụ nữ mang thai… Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để cùng giải đáp những thắc mắc này nhé!

  Các bác sĩ cho biết, bệnh trĩ không có tính lây truyền từ người này qua người khác như không có con đường lây truyền bệnh trĩ như các thông tin trên mạng đưa ra. Điều này chỉ xảy ra khi trong gia đình có người bị mất van tĩnh mạch (bệnh di truyền). Như vậy có thể do thói quen ăn uống, sinh hoạt chung với người mặc trĩ nên nhiều người dễ bị nhầm lẫn. Điều quan trọng các bạn cần nắm được đó là hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

  >>> Bệnh trĩ có gây ung thư không ?

  Nguyên nhân hình thành từ thói quen ăn uống: Nếu như các bạn có các thói quen ăn uống không lành mạnh chẳng hạn như ăn ít chất xơ, ăn nhiều đồ cay nóng, uống ít nước… thì sẽ bị bệnh trĩ hỏi thăm bất cứ lúc nào do các thói quen này gây ra táo bón – thủ phạm gây ra bệnh trĩ. Nếu như các bạn đang có các thói quen ăn uống không lành mạnh này thì cần phải thay đổi ngay nếu như không muốn bị bệnh trĩ hỏi thăm.

  Nguyên nhân bệnh trĩ hình thành từ thói quen sinh hoạt: Song song với các thói quen ăn uống không lành mạnh thì những người lười đi lại vận động cũng là những người có nguy cơ cao bị bệnh trĩ hỏi thăm bởi việc lười đi lại vận động sẽ gây áp lực cho các tĩnh mạch hậu môn trực tràng và làm khí huyết bị ứ đọng. Bên cạnh đó các thói quen sinh hoạt không khoa học khác chẳng hạn như thường xuyên nhịn đại tiện, thường xuyên bê vác vật nặng, ngồi đại tiện quá lâu…

  Bệnh trĩ quan hệ tình dục có lây được không ?

  Khi bị bệnh trĩ, benh tri thì người bệnh vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường. Nhưng nếu như không đúng cách sẽ dễ làm cho bệnh trĩ ngày càng nặng hơn. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng:

  – Bệnh nhân không nên giao hợp tình dục đường hậu môn.

  – Hãy chọn tư thế quan hệ tình dục thích hợp, tránh những hành động mạnh bạo có thể khiến cho bệnh trĩ, benh tri nặng hơn.

  – Trước và sau khi quan hệ tình dục nên vệ sinh hậu môn, vùng kín sạch sẽ, nhằm tránh để vi khuẩn xâm nhập gây nên tình trạng viêm nhiễm.

  – Giảm thiểu tần suất hoạt động tình dục trong thời gian bị trĩ và trong quá trình điều trị.

  Bạn nên lưu ý một điều rằng, bệnh trĩ không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm. Nhưng nếu như không điều trị kịp thời, hoặc chế độ sinh hoạt không phù hợp thì bệnh trĩ, benh tri sẽ không thể nào trị được dứt điểm được.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hoangvanloi00005

  hoangvanloi00005 Thành viên mới

  không