Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi kiggdoom, 22/6/18.

 1. kiggdoom

  kiggdoom Thành viên

  Cùng giải đáp câu hỏi: căn bệnh Thoát vị đĩa đệm là gì trong nội dung bài viết này:

  Thoát vị đĩa đệm là các triệu chứng nhân nhầy đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm của xương cột sống thoát ra khỏi vị trí mở đầu (trong vòng sợi) dẫn đến rách rưới vòng sợi, chèn ép những dây thần kinh & ống sống. hay dễ nắm bắt hơn thế thì đó là thực trạng đĩa đệm bị đè ép & lồi ra khỏi vị thế giữa các đốt sống.

  Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al53...ia-dem/chua-thoat-vi-dia-dem-bang-phau-thuat/

  [​IMG]

  (Hình Ảnh minh họa)  trên đây là bệnh cơ xương khớp thông dụng ở nước ta . Quan trọng các người thường xuyên lao động nặng có tỉ lệ bị mắc căn bệnh Thoát vị đĩa đệm cao hơn.

  Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al53...dem/benh-thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong/

  Cùng hướng tới Thoát vị đĩa đệm là gì?
  căn bệnh Thoát vị đĩa đệm là 1 trong căn bệnh khá phức hợp , liên quan đến đĩa vùng đệm. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho bạn rất dễ dàng bị đau xương cột sống, đau thắt sống lưng , chân, tay. Để giúp bạn đọc trả lời câu hỏi: căn bệnh Thoát vị đĩa đệm là gì?, trước tiên chúng ta cùng nhau nhắm tới về một trong những thông báo bảo phủ tình trạng bệnh như: vai trò của đĩa đệm , các vị trí hay bị căn bệnh Thoát vị đĩa đệm , tương tự lý do gây ra bệnh lý này.

  vai trò của đĩa đệm
  đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm trong cột sống đảm nhận 2 vai trò quan trọng:

  Thứ 1: đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm được coi như 1 loại dây chằng có điểm sáng quan trọng đặc biệt giúp gắn kết các xương sống với nhau (cột sống có tất cả 23 đĩa vùng đệm , mỗi cái nằm giữa 2 khe đốt sống).

  Thứ 2: Nó chính là một tấm đệm đúng nghĩa giúp bạn giảm xóc, đau. Đồng thời đĩa vùng đệm còn bảo vệ cột sống khỏi các chấn thương nhờ vào tính co dãn .

  bởi vì thế , nếu rủi ro các bạn bị gặp chấn thương nặng hoặc lao động quá sức, các đĩa đệm có khả năng bị đứt, rách rưới tràn gel ra bên ngoài. Điều đó sẽ gây đè ép những rễ thần kinh và gây nên các cơn đau xương cột sống dữ dội.

  những vị trí thường bị căn bệnh Thoát vị đĩa đệm và biến chứng
  yếu tố hoàn cảnh Thoát vị đĩa đệm có khả năng xẩy ra ở bất cứ vị trí nào của cột sống . Tuy nhiên thường chỉ tập trung cơ bản ở 2 vị trí: xương cột sống cổ & thắt lưng:

  bệnh Thoát vị đĩa đệm khu vực xương cột sống cổ

  [​IMG]

  • Triệu chứng: đau dọc vùng cổ, gáy kế tiếp lan xuống hai tay. Những bước đầu tiên những người mắc bệnh sẽ thấy 2 tay có hiệu ứng tê cóng, từ từ cả bàn tay bị mất cảm giác. Ngoài bị đau, những người mắc bệnh còn có những dấu hiệu khác như hốc thị giác , hoa thị giác chóng mặt…
  Thoát vị đĩa đệm Quanh Vùng thắt sườn lưng

  [​IMG]

  • Triệu chứng: biến chứng trước nhất là đau vùng thắt lưng và đau liên sườn. Lần đau lan từ từ xuống dưới mông rồi tới chân khiến chân đau rút, tê cóng . Những người có bệnh sẽ đau khi nằm nghiêng, ho hoặc đi đại tiện . Nếu bệnh nặng những người có bệnh cũng có khả năng bị liệt.
  biểu hiện nhận ra căn bệnh Thoát vị đĩa đệm là gì?

  triệu chứng chung để phân biệt bệnh Thoát vị đĩa đệm này là toàn bộ bệnh nhân đều có bị nhức xương cột sống & rễ thần kinh. Những đợt đau lặp đi, lặp lại nhiều đợt. Có lúc đau ê ẩm nhưng cũng đều có khi đau quặn. Kèm theo các triệu chứng tê cứng, hiệu ứng kiến bỏ, kim châm… những người có bệnh không hề được dẻo dai , động đậy bị giảm bớt , khó cúi thấp hoặc ưỡn ra trước.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng