Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng có thể “tự khỏi”

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi kiggdoom, 12/7/18.

 1. kiggdoom

  kiggdoom Thành viên

  Trong quá khứ, lúc một người bị bệnh Thoát vị đĩa đệm xương cột sống thắt sống lưng , phần đông đều đánh giá và nhận định phải sống chung với nó cả đời, bệnh không còn khỏi được. Như ý thay, trong thời gian vừa mới đây, có rất nhiều phân tích y học đã bác bỏ giả thuyết này.

  bản chất có khoảng 40-60% phình lồi đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm sẽ tự được hấp thu trở lại hoặc giảm kích thước . Tuy nhiên , cơ chế của việc hấp thu này ko đc định vị rõ.

  Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/thoat-vi-dia-dem-la-gi/

  Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng
  [​IMG]
  Thoát vị đĩa đệm đốt sườn lưng

  Kết quả còn tùy theo các nhân tố không giống nhau . Những nhà nha khoa nhận ra khối thoát vị càng lớn , tỷ lệ tái hấp thu hay còn được gọi là hồi quy càng cao . Phim chụp MRI và chụp CT scan bệnh Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng của mọi người bệnh góp sức nghiên cứu cho biết thêm khối thoát vị lớn có khả năng tiêu hủy khá đáng chú ý trong các thời gian không giống nhau, từ 6 tháng đến 1 năm.

  Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al53...-dia-dem/benh-thoat-vi-dia-dem-cot-song-lung/

  tóm lại
  đĩa đệm có Xu thế giảm size sau khoản thời gian thoát vị khởi phát. Form size giảm nhiều hơn trong các mô hình thoát vị bên cạnh hoặc bao xơ rách hẳn, nhân nhầy tràn ra phía bên ngoài hơn là thoát vị nhỏ hoặc hoặc nhân nhầy bị chảy vào bên dưới dây chằng dọc sau.

  Giả thuyết cho sự tái hấp thụ đĩa vùng đệm
  [​IMG]
  đốt sống được kéo dãn dài  chế độ cho sự tự phát tái hấp thu nhân thoát vị Hiện giờ vẫn không rõ rệt . Nhiều giả thuyết không giống nhau đc đưa ra.

  • Giả thuyết đầu tiên là sự việc co rút của đĩa vùng đệm thoát vị trở lại không gian đốt xương sống . Nếu như có phồng hoặc căn bệnh Thoát vị đĩa đệm , theo triết lý bao xơ có thể co rút lại, cụ thể, bằng cách vận dụng lực giãn nở xương cột sống , đĩa đệm có khoảng không và ĐK tái phát chỗ đứng đều đặn.
  • Giả thuyết thứ hai là dựa theo khái niệm của sự mất nước. Giả thiết ở đấy là các đĩa nhỏ lại do thái hóa & nước theo nhân nhày thoát ra bên ngoài .
  gần đây, đã có không ít nghiên cứu xác định rằng hồi quy tự phát là kết quả của sự suy thoái enzyme. Phần thoát vị được đối xử như một “cơ quan ngoại” thông qua phản ứng viêm, với sự phát triển của nhiều động mạch máu gây ra sự di cư của thực bào, & sau cùng sự thực bào trong dĩa đệm xẩy ra . Có lẽ , đó là 1 thời gian làm việc mà cả ba cơ chế chung tay vào việc tái hấp thu tự phát & người Thoát vị đĩa đệm đốt lưng dần hết bệnh .
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng