Bệnh thoái hóa cột sống lưng chữa khỏi được không?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi lehieu07121993, 21/11/17.

 1. lehieu07121993

  lehieu07121993 Thành viên mới

  Cột sống thắt lưng là trục nâng đỡ chính của cơ thể, giúp cho con người có thể đứng thẳng, cúi người linh hoạt, là nơi chỉ đạo khả năng vận động của cơ thể thông qua quá trình liên kết hệ thần kinh, hệ cơ bắp, dây chằng. Tuy vậy, cột sống thắt lưng cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hóa, của việc thực hành sai tư thế trong công việc dẫn tới căn bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho người đọc về căn bệnh này cũng như khả năng và những phương pháp tốt chữa bệnh thoái hóa cột sống
  Cột sống của con người bao gồm 33 đốt sống, được chia ra làm bốn phần riêng biệt: Cột sống cổ, cột sống ngực, cột sống thắt lưng và xương cụt. Nằm giữa các đốt xương là đĩa đệm, có tác dụng như một bộ phận giảm xóc, giúp giảm áp lực lên cột sống lúc cơ thể di chuyển. Sụn khớp và đĩa đệm phải chịu nhiều áp lực lớn từ những hoạt động, sinh hoạt hàng ngày, dẫn tới cấu trúc của đĩa đệm và hình dáng của đốt sống có thể bị thay đổi, dẫn đến căn bệnh thoái hóa cột sống, vốn thường hay gây nên những triệu chứng đau mỏi kéo dài.
  Phần lớn các trường hợp thoái hóa cột sống xảy ra ở khu vực thắt lưng, do đây là khu vực phải chịu trọng lượng chính cho hệ xương sống, đặc biệt là trong quá trình mang vác nặng hay ngồi làm việc liên tục trước máy tính trong thời gian dài. Theo thời gian và quá trình lão hóa của của cơ thể, khả năng chống sốc cũng như tính đàn hồi của đĩa đệm dần dần bị mất đi, cấu trúc collagen của vòng xơ đĩa bên ngoài của đĩa đệm trở nên suy yếu, làm giảm khả năng của lớp bao xơ để làm tấm đệm cho các hoạt động của xương khớp. Quá trình thoái hóa cũng ảnh hưởng tới thành phần cấu tạo của đĩa đệm. Các phân tử hút nước trong đĩa đệm sụt giảm dần về số lượng cũng như khả năng hút nước, làm giảm hàm lượng nước có trong đĩa đệm. Điêu này làm đĩa đệm và hệ thống dây chằng trở nên khô cứng và mất đi khả năng đàn hồi tốt. Thông thường, bệnh thoái hóa đĩa đệm có tốc độ tiến triển chậm, trải qua nhiều giai đoạn và trạng thái khác nhau, có thể kể tới một vài giai đoạn chính như: Đĩa đệm bị phồng lên, thoát vị hoặc mỏng dần đi. Do hệ xương sống được liên kết với nhau một cách chăt chẽ, nên khi các đĩa đệm thay đổi sẽ kéo theo cột sống bị ảnh hưởng. Chu vi của đốt sống có thể bị bè ra trong khi chiều cao của cột sống giảm xuống, tạo nên cảm giác chồi xương cho người bệnh.

  Thoái hóa cột sống lưng là bệnh rất khó điều trị khỏi
  Có thể thấy rằng, quá trình thoái hóa đốt sống lưng là một quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể, không thể đảo ngược, cũng như ai cũng phải trải qua 4 giai đoạn của cuộc đời “Sinh, lão, bệnh, tử”. Tuy vậy, bằng việc duy trì một chế độ điều trị, ăn uống, tập luyện hợp lý, người bệnh có thể làm chậm quá trình diễn biến của bệnh, làm giảm những cơn đau âm ỷ kéo dài, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
  Bệnh thoái hóa cột sống lưng chữa khỏi không và cách trị thoái hóa cột sống như thế nào?
  Hiện nay, chủ yếu người bệnh được kê các sản phẩm Tây Y như các thuốc giảm đau thường quy theo thang bậc thang giảm đau của WHO (từ Paracetamol tăng dần tới Opiat), Các thuốc chống viêm không steroid NSAIDs (Diclofenac, Meloxicam), thuốc giãn cơ hay tiêm conrticoid tại chỗ. Đây là các biện pháp có khả năng cắt cơn đau nhanh, hiệu quả, tuy nhiên có nhiều tác dụng phụ không mong muốn (hại gan, thận, đau bụng, chảy máu dạ dày, loãng xương ..) mà lại không có tác dụng điều trị bệnh tận gốc. Người bị thoái hóa đốt sống lưng có thể sử dụng sản phẩm “Viên khớp Tâm Bình”, được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ. Sản phẩm có chứa nhiều vị thuốc quý như Độc hoạt, Mã tiền chế, Thương truật, Cẩu tích giúp chống viêm, giảm sưng đau xương khớp. Các vị thuốc như Ngưu tất, Ba kích, Tục đoạn giúp bổ sung canxi tự nhiên, đẩy mạnh quá trình tái tạo xương khớp của cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh thoái hóa cột sống lưng tận gốc.

  Viên khớp Tâm Bình

  *Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời
  *Tìm hiiểu thêm : [URL='http://www.diendanmevabe.com/redirect.php?http%3A%2F%2Fchuabenhkhop.vn%2Fthoai-hoa-cot-song-lung-uong-thuoc-gi_881.html']thoái hóa đốt sống thắt lưng uống thuốc gì[/URL]

  Nhãn: viên khớp tâm bình, điều trị, thoái hóa,
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng