Bệnh phụ khoa và sức khỏe phụ nữ - Âu Mỹ Việt

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi aumyvjet, 14/12/17.

 1. aumyvjet

  aumyvjet Thành viên mới

  Các nhà khoa học ở Thụy Sĩ đã phát hiện ra rằng một loại tế bào miễn dịch sẽ giúp chống lại bệnh phụ khoa một cách nhanh chóng.

  Báo cáo công việc của họ trong tạp chí khám phụ khoa ở Đồng Nai, một nhóm của Đại học Bách khoa TP.HCM thảo luận cách khám phá có thể giải thích tại sao nhiều bệnh nhân bệnh phụ khoa không đáp ứng với liệu pháp miễn dịch.

  Phòng khám phụ khoa ở Biên Hòa cho biết: "Bệnh phụ khoa là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong trên toàn thế giới, chiếm gần 0,7 trong tổng số 8,1 triệu người vào năm 2016."

  Sau khi tỷ lệ này tăng trong những năm gần đây, trường hợp bệnh phụ khoa đang giảm tại Đồng Nai, bởi người dân đã nhận thức được sự nguy hiểm của nó.

  Tuy nhiên, bệnh phụ khoa vẫn là phổ biến thứ hai ở phụ nữ ở Đồng Nai, nơi ước tính chiếm khoảng 14% các trường hợp bệnh phụ khoa mới và hơn ¼ tử vong do bệnh phụ khoa.

  Liệu pháp miễn dịch - cũng được gọi là liệu pháp sinh học - là cách điều trị bệnh phụ khoa bằng cách liên kết đến hệ thống miễn dịch của bệnh nhân.

  Cách tiếp cận có thể làm chậm sự phát triển của tế bào bệnh phụ khoa, ngăn chặn chúng lan truyền, và tăng khả năng của hệ thống miễn dịch để tiêu diệt chúng. Có một số cách để thực hiện việc này, tất cả đều sử dụng các chất từ cơ thể hoặc được làm trong phòng thí nghiệm để tăng cường hệ thống miễn dịch hoặc bị hỏng hóc để bắt đầu hoạt động trở lại bình thường.

  Liệu pháp miễn dịch cho bệnh phụ khoa

  Trong bài báo nghiên cứu của họ, nhóm nghiên cứu giải thích bằng cách nào các bằng chứng thu thập được trong 20 năm qua cho thấy khả năng của các tế bào miễn dịch xâm nhập khối u rắn là một yếu tố quan trọng trong dự đoán kết cục của bệnh nhân. Điều này đã khuyến khích nghiên cứu về liệu pháp miễn dịch bệnh phụ khoa.

  Trong trường hợp bệnh phụ khoa, các thử nghiệm lâm sàng về liệu pháp miễn dịch có "kết quả hứa hẹn". Những liệu pháp này bao gồm các loại thuốc nhằm mục tiêu một con đường mà bệnh phụ khoa sử dụng để trốn thoát hệ thống miễn dịch.

  Con đường bao gồm một protein được gọi là “tử vong” theo chương trình 1 (PD-L1) nằm trên bề mặt tế bào khối u.

  Khi một tế bào miễn dịch T tấn công một tế bào bệnh phụ khoa , PD-L1 của nó cố định nó bằng cách gắn nó với một protein được gọi là protein chết tế bào theo chương trình (PD-1), nằm trên bề mặt của tế bào T.

  Hành động này kích hoạt một loạt các phản ứng bên trong các tế bào T ngăn chặn chúng tấn công các tế bào khối u.

  Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực để khóa con đường PD-1 / PD-L1 như là một cách để "giải phóng phanh hệ thống miễn dịch" và khôi phục lại khả năng diệt tế bào bệnh phụ khoa, điều này vẫn chưa đủ. Việc điều trị vẫn không làm việc cho nhiều bệnh nhân bệnh phụ khoa .

  'Ngăn chặn miễn dịch của khối u '

  Nhóm nghiên cứu viết rằng những gì cần thiết là hiểu rõ hơn về "khoang miễn dịch của khối u " và các mạch điện miễn dịch đang hoạt động trong đó.

  "Thật vậy," họ tiếp tục, "việc xem xét sự tương tác giữa các thành phần khác nhau của môi trường vi mô khối u và các tế bào bệnh phụ khoa biểu mô tế bào bệnh phụ khoa là rất cần thiết để giải mã cơ chế thúc đẩy tiến trình bệnh phụ khoa."

  Đây là nhiệm vụ tìm kiếm sự rõ ràng hơn nữa, thúc đẩy các nhà nghiên cứu - do Giáo sư Etienne Meylan, đứng đầu phòng thí nghiệm điều tra các cơ chế phân tử phát triển bệnh phụ khoa , thực hiện nghiên cứu.

  Họ đã di truyền chuột để phát triển một dạng bệnh phụ khoa tương tự như bệnh phụ khoa ở người và sau đó nghiên cứu các loại tế bào miễn dịch khác nhau trong và xung quanh các khối u phát triển ở chuột.

  Từ đó, họ tạo ra một "chữ ký miễn dịch" cho bệnh phụ khoa và phát hiện thấy một loại tế bào miễn dịch đặc biệt gọi là "bạch cầu trung tính Gr1 +" đã góp phần vào sự tiến triển của bệnh.

  Các nhà nghiên cứu sau đó đã chạy "các thí nghiệm cạn kiệt" để tìm ra những gì xảy ra trong các khối u trong đó quần thể bạch cầu trung tính giảm đáng kể.

  Họ phát hiện ra rằng sự vắng mặt của bạch cầu trung tính hoàn toàn biến đổi môi trường vi mô trong khoang miễn dịch của khối u , cho phép tế bào T tràn vào.

  Từ những thử nghiệm này và các xét nghiệm khác, họ phát hiện ra rằng bạch cầu trung tính thúc đẩy sự phát triển khối u, "ngăn ngừa thành công điều trị miễn dịch chống PD1" và làm thay đổi chức năng của các mạch máu ở khối u.

  Neutrophils và Snail thiết lập chu kỳ luẩn quẩn

  Bằng cách thay đổi chức năng của các mạch máu của khối u, sự có mặt của bạch cầu trung tính làm giảm lượng oxy hiện diện, và ngược lại, nó thúc đẩy sự sản sinh một protein gọi là ốc bươm, được biết là giúp các khối u chống lại các thuốc, cũng như di chuyển và tái phát .

  Ngoài ra, nhóm nghiên cứu phát hiện rằng việc tăng sản xuất ốc sên dẫn đến sự gia tăng một loại protein khác gọi là Cxcl2, nó kích thích sự xâm nhập của bạch cầu trung tính. Điều này tạo ra một chu kỳ luẩn quẩn giúp tăng tiến trình điều trị bệnh.

  "Vì bạch cầu trung tính rất quan trọng trong việc chống lại các mầm bệnh nên việc sử dụng neutrophil sẽ không được sử dụng trong phòng khám. Thay vào đó, chúng ta phải tập trung nỗ lực của mình để hiểu chính xác làm sao bạch cầu trung tính thúc đẩy phát triển khối u "

  Giáo sư Etienne Meylan

  Tìm hiểu thêm về bệnh phụ khoa tại đây
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng