Bệnh đường ruột trên tôm và cách chữa trị hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dinhhungpc, 5/7/18.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Thành viên mới

  Đối với tôm thẻ chân trắng, nhiễm trùng đường ruột định nghĩa là căn bệnh khá tập trung. giả dụ không trị kịp thời, căn bệnh đường ruột trên tôm có thể tác động xấu giúp tôm và tuân thủ giảm năng suất, ảnh hưởng không nhỏ tới sự thành công của vụ nuôi. Vậy, khi tôm bệnh sẽ bắt gặp các dấu hiệu gì, thực hành thế nào để phòng chữa bệnh nhiễm trùng đường ruột Vừa rồi tôm thẻ chân trắng,… đó định nghĩa là những nội dung chính được ECOCLEAN chia sẻ trong bài viết dưới đây!
  Vì Sao và biểu hiện của bệnh viêm đường ruột Trên đây tôm
  a. Nguyên nhân:
  Có nhiều Tại Sao gây căn bệnh cho tôm, trong đó tập trung nhất là:
  - Thứ nhất, do chất lượng thức ăn của tôm không đảm bảo, món ăn bị ôi thiêu, mắc phải mốc,… hình thành không ít độc tố. Khi cho tôm ăn, những độc tố này sẽ gây nên viêm khiến tôm nuôi mắc phải.
  - Thứ hai, Bên cạnh chất lượng thức ăn thì một nguyên tố không giống đó là tảo độc. Tảo định nghĩa là một mắt xích không thể thiếu trong ao nuôi tôm, song, Cùng với các loài tảo có lợi thì lại có một vài loài tảo có xác suất tiết ra enzyme khiến cho lớp biểu mô ruột mắc phải tê liệt làm ruột tôm không hấp thụ được thức ăn. Đơn cử định nghĩa là tảo lam (tảo xanh), loài tảo độc này định nghĩa là Nguyên Nhân làm cho tôm bị bệnh phân trắng hay phân đứt khúc vì tôm không thể tiêu hóa được. Vì vậy, không ít Mấy anh chị hay xử lý tảo lam bằng phương pháp bón các chế phẩm vi khuẩn trong nuôi trồng thủy sản để kìm hãm và cạnh tranh những loại bỏ tảo lam triệt để ao nuôi.
  - Thứ ba, một nhân tố không giống gây căn bệnh cho tôm chính là vi sinh khuẩn và ký sinh trùng đường ruột. nếu như vi khuẩn Vibrio là Lý Do chính gây ra căn bệnh phân trắng Vừa rồi tôm thì những loại ký sinh trùng bám Trên đây thành ruột cũng khiến tôm mắc bệnh đường ruột.
  Xem thêm: cải tạo ao nuôi tôm
  b. Triệu chứng:
  Khi tôm bệnh, Anh chị tiện lợi phát hiện như biện pháp quan sát và thăm khám tôm bằng sau:
  - Khi quan sát tôm sẽ bắt gặp có dấu hiệu phá ăn hay giảm ăn rõ rệt dẫn tới tôm chậm lớn. Đường ruột của tôm gặp phải đứt thành từng đoạn hoặc bên trong đường ruột không có thức ăn. Khi lắc nhẹ thân tôm bắt gặp phân không nằm im cố định mà “lắc lư” theo chuyển động.
  - Khi quan sát nhá tôm sẽ thấy phân tôm không suông, ngắn, màu sắc nhợt nhạt khác hay và dễ phân rã.
  [​IMG]


  bệnh viêm đường ruột Trên tôm thẻ chân trắng. Ảnh minh họa.
  biện pháp chữa bệnh viêm nhiễm đường ruột Trên đây tôm
  Để chữa trị căn bệnh giúp tôm hữu hiệu, Mấy anh chị cần phải phát hiện thực trạng bệnh để xử lý thích hợp. Trong đó:
  - Khi tôm mới phát căn bệnh chỉ gặp phải mờ khúc ruột cuối, chưa đứt khúc và tôm chưa rớt đáy thì Mấy bạn có thể sử dụng vôi Ca(OH)2 với liều lượng thích hợp (25g/25ml cho 1kg thức ăn), kết hợp với dùng tỏi xay ngâm 1 tiếng lấy nước (10-15g cho 1kg thức ăn). cho ăn xen kẽ: buổi sáng trộn vôi/buổi trưa trộn tổi/buổi chiều trộn vôi và giúp ăn liên tiếp trong 5-7 ngày.
  - Khi tôm đã căn bệnh nặng, phân đứt khúc và rớt đáy thì cần thiết thực hiện thu hoạch để hạn chế thiệt hại. giả dụ tôm còn nhỏ, Cả nhà có thể dùng thuốc đặc chữa trị thế nhưng phải làm theo nghiêm quy định của nhà sản xuất.
  Xem thêm: cách cho tôm sú ăn
  cách phòng bệnh viêm đường ruột Vừa rồi tôm
  Dân gian có câu, phòng chống luôn tốt hơn chữa bệnh. Do vậy, Anh chị em nên thực hiện các biện pháp phòng bệnh nhiễm trùng đường ruột Vừa rồi tôm sau đây:
  - Thứ nhất, thức ăn giúp tôm phải có tác nhân xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, thức ăn nên được bảo quản nơi khô thoáng, giảm thiểu xa ánh sáng mặt trời để tránh làm theo hỏng thức ăn;
  - Thứ hai, theo dõi tình trạng tiêu thụ thức ăn của tôm mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng để điều chỉnh kịp thời liều lượng thức ăn, đồng thời nhận ra sớm tình hình tôm bệnh;
  - Thứ ba, các loài tảo độc tiêu biểu định nghĩa là tảo xanh định nghĩa là Lý Do chính gây căn bệnh giúp tôm, Do vậy Cả nhà nên có biện pháp diệt tảo xanh hiệu quả để xử lý tảo độc trong ao nuôi;
  - Thứ tư, rất hay thăm khám các nhân tố môi trường trong ao để điều chỉnh kịp thời khi biến động. Trộn thêm những khoáng chất và Vitamin C vào thức ăn cho tôm để cải thiện sức khỏe và khả năng chống chịu với dịch bệnh;
  - Thứ năm, dùng các chế phẩm vi khuẩn để xử lý bùn đáy ao nuôi tôm và thực hành sạch nước, đồng thời góp phần kìm hãm sự phát triển và chủng loại bỏ những loài tảo độc, vi khuẩn có hại,… trong ao nuôi giúp tôm tiến triển khỏe mạnh, ít gặp phải dịch bệnh;
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng