Bể bơi có hệ thống tuần hoàn nước

Thảo luận trong 'Chân dung cuộc sống' bắt đầu bởi heovuive, 2/6/17.

 1. heovuive

  heovuive Thành viên

  Để duy trì được chất lượng nước như mong muốn thì yêu cầu chúng ta phải sử dụng những trang thiết bị lọc nước tuần hoàn hợp lý. Một bể bơi có hệ thống tuần hoàn nước cũng giống như một nhà máy xử lý nước vậy. Trong một nhà máy xử lý nước, nước “mới” được xử lý; trong một bể bơi, thì nước được bơm đầy vào mùa xuân, sau đó được sử dụng (để bơi), bị ô nhiễm, được xử lý, tái sử dụng, xử lý lại, và vân vân trong cả năm
  Bể bơi có hệ thống tuần hoàn nước

  Trang thiết bị và hóa chất được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước và trong các bể bơi giống nhau trong hầu hết các trường hợp – clo, phèn, bộ lọc, máy bơm, và vân vân. Thực tế, bể bơi chính là một nhà máy xử lý nước thu nhỏ. Sơ đồ dưới thể hiện đường đi của nước hồ bơi khi nó được xử lý: Ống dẫn nước chính →Thiết bị lọc → bộ phận cung cấp Clo → bộ phận cung cấp phèn ® → máy bơm → lưu tốc kế → bộ lọc → bình đun nóng → bộ phận cung cấp Natricacbonat → hồ bơi.

  Tất cả các bể bơi nên được trang bị rãnh tiêu nước hoặc dụng cụ hớt chất bẩn trên bề mặt, hoặc cả hai. Nước đi qua những thiết bị này thường là nước trên bề mặt và là nước bị ô nhiễm nhiều nhất bởi vì những vật chất có trọng lực cụ thể nhỏ hơn trọng lực của nước cho nên chúng sẽ nổi trên mặt nước. Chính vì thế, nước này sẽ được hớt những váng bẩn ở bên trên và sẽ được lọc sạch. Số lượng nước được lọc váng bẩn ở trên bề mặt có thể được điều khiển bằng việc mở hoặc đóng van của máy hớt chất bẩn trên bề mặt; thông thường, lớp váng phía trên sẽ tràn qua rãnh tiêu nước nhờ vào lực hút của máy bơm. Hầu hết nước được tái tuần hoàn được đẩy qua ống dẫn chính. Điều này rất hữu ích trong việc duy trì số clo còn dư ở khắp bể. Nước từ các rãnh tiêu nước đi qua bể bổ sung, bể này được sử dụng để bổ sung lượng nước bị mất do bị tung tóe ra ngoài, do bốc hơi, và vân vân. Phải có một khoảng hở giữa đường ống nước sạch bổ sung và nước trong bể bơi để tránh tình trạng nước bị dẫn ngược trở lại. Nước từ bể bổ sung, nước lọc từ trên bề mặt, ống dẫn, và từ ống dẫn nước chính đi xuyên qua bộ phận lọc tóc nơi mà xơ vải, tóc, và những vật chất bên ngoài khác sẽ được loại bỏ. Vào lúc này, nước vẫn chưa được hút qua máy bơm tuần hoàn. Tiếp theo, clo sẽ được cho vào trong nước. Clo đóng vai trò là chất tiệt trùng để giết các sinh vật gây bệnh. Sau khi cho clo vào, chất trợ lọc (thường là phèn) cũng sẽ được cho vào nước. Phèn là thuật ngữ chung dùng để chỉ hợp chất nhôm của xun-phát hoặc ka-li có công dụng hỗ trợ trong việc kết bông những phân tử tạp chất nhỏ. Nước sau đó sẽ được hút qua máy bơm và máy bơm này cũng đóng vai trò là máy trộn nhanh. Một khi đã đi qua máy bơm, nước sẽ đi qua một cái áp kế được sử dụng để đo tỉ lệ dòng chảy tới bộ phận lọc.

  Hầu hết quá trình lọc đều được thực hiện bằng chất gelatin, thường là hy-đrô-xít nhôm, hình thành bên trên các phương tiện lọc. Dưới đáy bể lọc là nước đã được lọc có thể đã được đun nóng hoặc không khi nó được dẫn trở lại vào trong bể. Sau đó, các-bô-nát-natri sẽ được cho vào nước để làm tăng độ pH theo mong muốn. (Các nghiên cứu gần đây cho thấy tốt nhất nên cho các-bô-nát-natri vào sau quá trình lọc.) Nước tiểu, a-xít từ cơ thể, phèn, và clo thuộc thể khí thường làm giảm độ pH trong nước.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hudhanoi

  hudhanoi Thành viên mới

  Hầu hết đều làm ko đúng quy trình... trừ một số bể bơi cao cấp .. còn bể bơi thường làm gì theo đúng quy trình được
   
 3. tembarcode

  tembarcode Thành viên mới

  Nửa năm mới thay nước 1 lần :v. toàn đổ trực tiếp hóa chất xuống bể. trước khi mở cửa khoảng 3 - 4 tiếng :v
   
 4. cunhansam

  cunhansam Thành viên mới

  cho trẻ con đi bơi đùng là 1 vấn đề
   
 5. vietchin

  vietchin Thành viên mới

  Hầu hết các bể bơi hiện nay đều rất bẩn. trừ một số bể bơi cao cấp .. đa phần toàn đổ trực tiếp hóa chất xuống bể nhìn qua thì tưởng sạch sẽ nhưng bẩn hết chỗ nói, Tôi mấy năm rồi không dám đưa con đi tắm bể bơi
   
 6. hanoi12

  hanoi12 Thành viên mới

  Hay quá em cam ơn thông tin hữu ích quá
   
 7. Trinh Hieu

  Trinh Hieu Thành viên

  http://dongduonggroups.vn/lien-ke-tay-mo-residence/
  Dự án Tây Mỗ residence tọa lạc tại Tây mỗ - Nam Từ Liêm - Hà nội. Chủ đầu tư contrexim1 uy tín, chuyên nghiệp đem lại cho dự án 1 luồng gió mới về loại hình Biệt thự, liền kề.
  Thông tin chi tiết dự án Tây mỗ residence hotline(24/7): 093 261 5678
   
 8. Lukhach.Vietnam

  Lukhach.Vietnam Thành viên mới

  Hầu hết quá trình lọc đều được thực hiện bằng chất gelatin, thường là hy-đrô-xít nhôm, hình thành bên trên các phương tiện lọc. Dưới đáy bể lọc là nước đã được lọc có thể đã được đun nóng hoặc không khi nó được dẫn trở lại vào trong bể.