Bầu nhưng quyết ăn chay mẹ bị từ chối đỡ đẻ

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi muoigentis, 26/3/20.

 1. muoigentis

  muoigentis Thành viên

  Bà mẹ này có cuộc trò chuyện vui vẻ với nữ hộ sinh chuẩn bị thuê nhưng mọi chuyện thay đổi hoàn toàn khi cô chia sẻ về chế độ ăn của mình.
  Mang bầu nhưng quyết ăn chay bà mẹ bị từ chối đỡ đẻ
  Một bà mẹ người Mỹ, Brittany Davis, 30 tuổi nói rằng cô cảm thấy bị xúc phạm khi một nữ hộ sinh từ chối đỡ đẻ chỉ vì cô ăn chay và thậm chí còn gửi đến bức ảnh một cuốn sách về “chế độ ăn thực sự dành cho bà bầu”.
  Khi đang mang bầu bé thứ 2, Davis đang lên mạng tìm nữ hộ sinh tại nhà tốt nhất trong vùng, cô liên hệ được với một người qua email và hẹn gặp mặt vào buổi tối. Tuy nhiên, chỉ sau 30 phút gặp gỡ nữ hộ sinh, cuộc trò chuyện đã chuyển sang chế độ ăn kiêng của Davis và cô cho rằng người phụ nữ đó đang thẩm vấn cô về việc hấp thụ protein, vitamin và canxi. xem ngay các xét nghiệm cần làm khi mang thai.
  [​IMG]
  Davis là người ăn thuần chay và cô thấy điều đó không ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ.
  Cô chia sẻ: “Trong suốt nửa tiếng, tôi bị hỏi liên tục về chế độ ăn uống của mình và nữ hộ sinh nói rằng tôi phải ăn gấp nhiều lần thực đơn hàng ngày để bổ sung đủ dinh dưỡng”.
  Davis nhanh chóng dừng cuộc trò chuyện và bảo rằng không còn thắc mắc nào nữa thì nữ hộ sinh đã trả lời rằng: “Tôi thực sự phải suy nghĩ thêm về việc đỡ đẻ cho cô, tôi đã từng làm viêc với những bà mẹ ăn chay trước đây và họ không hề cắt giảm thực đơn bà bầu”.
  Davis kể rằng cô đã nhận được một tin nhắn từ nữ hộ sinh vào ngày hôm sau có bức ảnh của cuốn sách “Thực đơn thực sự dành cho bà bầu” kèm theo dòng tin “Chào Brittany. Hãy suy nghĩ kỹ về việc chúng ta làm việc cùng nhau, nghĩ rằng chúng ta có thể khiến nhau trở nên căng thẳng hơn vì chủ nghĩa ăn chay của cô. Nếu bạn có ý định quay lại chế độ ăn cổ điển, tôi nghĩ chúng ta có thể hợp tác. Tôi nghĩ bạn nên bổ sung thêm protein động vật, đặc biệt là khi đang mang thai 3 tháng đầu.
  [​IMG]

  Davis đã ăn chay hơn hai năm, cô chia sẻ: “Vậy làm thế nào tôi có thể sống lâu như vậy và mang thai lần nữa nếu tôi bị thiếu những chất quan trọng đối với sự phát triển của của cơ thể và thai nhi? Tất cả những gì tôi muốn nói là cô ấy nên nghiên cứu thêm trước khi loại bỏ suy nghĩ của một người ăn chay và thử cố gắng để hiểu hơn về điều này”.
  Mặc dù đây là nữ hộ sinh đầu tiên từ chối vì yêu cầu ăn kiêng của cô nhưng cũng có rất nhiều người phản đối quyết định này. Cô cho biết: "Trong sáu tháng đầu tiên, ít nhất một lần một tuần, tôi phải giải thích với mọi người rằng mình có thể nuôi một đứa trẻ thuần chay và không để con bị suy dinh dưỡng. Tôi bắt đầu ăn chay khi đứa con trai 2 tuổi của tôi chỉ vừa mới hình thành, vì thế thằng bé cũng ăn thuần chay và rất khỏe mạnh.
  Davis vẫn luôn theo dõi trên một ứng dụng những gì cô cho con ăn mỗi ngày. Cô cũng kiểm soát các chất dinh dưỡng cần phải có bằng cách uống vitamin và chất bổ sung trước khi sinh để giữ cho bản thân và em bé luôn khỏe mạnh.
  Ngoài các chế độ ăn khoa học, các mẹ nhớ thực hiện các xét nghiệm chuẩn đoán sàng lọc dị tật thai nhi sớm nhất.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng