Bát nháo khách sạn tự phong sao trên biển quảng cáo

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Quảng cáo TLP, 28/9/19.

 1. Quảng cáo TLP

  Quảng cáo TLP Thành viên

  Thực trạng này nếu không kịp thời chấn chỉnh sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng, uy tín ngành du lịch Khánh Hòa. Các khách sạn mới mọc lên tự ý ghi trên biển quảng cáo khách sạn là 3 sao, 4 sao, 5sao để thu hút du khách trong khi thực tế lại hoàn toàn khác.

  [​IMG]

  Có ăn sáng là 3 sao!

  Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, tỉnh Khánh Hòa có 97 khách sạn, khu nghỉ dưỡng 3-5 sao. Tuy nhiên, trên thực tế, số khách sạn 3-5 sao tự phong tại tỉnh này nhiều vô kể.

  Đơn cử, khách sạn T.A.N trên đường Hùng Vương vừa đi vào hoạt động đã tự giới thiệu "tiêu chuẩn 4 sao quốc tế". Khách sạn A.N.T quảng cáo 4 sao nhưng nằm trong hẻm đường Nguyễn Thiện Thuật, chỉ có gần 65 phòng (trong khi 4 sao phải đạt tối thiểu 80 phòng).

  Một khách sạn khác tên G.O quảng cáo trên website đặt phòng là 3 sao nhưng chúng tôi đến nơi thì chỉ là một căn hộ du lịch nằm trong hẻm đường Trần Phú. Chị Hoàng Lê (du khách đến từ TP Hà Nội) vừa bước ra khỏi khách sạn này cho biết đây thực chất là căn hộ du lịch với nội thất sơ sài; sau khi giao phòng, không có nhân viên đến dọn phòng, không có dịch vụ đi kèm.

  Một trường hợp khác, chị Nguyễn Thị Mai (du khách đến từ Huế) tham khảo trên mạng thấy phòng đẹp, vị trí thuận lợi, khách sạn quảng cáo 3 sao và giá giảm từ 800.000 đồng xuống còn 270.000 đồng, nên đặt phòng. "Đến nơi mới biết phòng rất nhỏ, chỉ đủ kê 1 giường, 1 tủ, nhà vệ sinh; ăn sáng thì tại phòng lễ tân. Chắc họ nghĩ cứ có ăn sáng là phong 3 sao!" - chị Mai ngao ngán.

  Không chỉ khách sạn, ở Nha Trang còn có hàng loạt căn hộ du lịch cũng tự phong sao. Chung cư G. Hòn Chồng và MT.VT… quảng cáo đến 5 sao nhưng các dịch vụ đi kèm không đạt, quản lý hết sức lỏng lẻo, giá phòng niêm yết trên mạng từ 800.000 đồng đến 2 triệu đồng nhưng "giảm giá" chỉ còn 450.000 đồng/đêm. Hay như khách sạn Bavico Nha Trang dù đã bị Tổng cục Du lịch thu hồi 4 sao nhưng vẫn quảng cáo và để biển 4 sao.

  Ông Lê Văn Sơn (Chi hội trưởng Chi hội Khách sạn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa) cho biết việc các khách sạn tự phong sao cùng với sự ra đời của căn hộ du lịch/condotel quá nhiều trong thời gian qua đã ảnh hưởng rất lớn, làm méo mó môi trường du lịch. "Căn hộ nhỏ lẻ được các hộ kinh doanh cá thể gắn mác 4 - 5 sao và bán phá giá. Bên cạnh đó, tình trạng nhiều đơn vị, cá nhân Trung Quốc, Hàn Quốc thuê khách sạn, tự kinh doanh dưới danh nghĩa Việt Nam… và làm ăn chụp giật khiến những người kinh doanh chân chính gặp nhiều khó khăn".

  Tham khảo thêm thông tin tại https://quangcaotlp.com/san-pham/bien-quang-cao-cho-quan-tra-sua.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng