Bật mí về thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi benhxuongkhop, 19/3/18.

 1. benhxuongkhop

  benhxuongkhop Thành viên

  Thoát vị đĩa đệm từ trước đến nay được biết đến là một bệnh xương khớp liên quan đến cột sống. Nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng vận động mà còn làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của người bệnh. Một trong số những vấn đề xoay quanh bệnh này nhiều người thắc mắc, lo lắng đó là thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản, bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không. Để có câu trả lời cho vấn đề này, chúng ta hãy theo dõi tiếp bài viết.
  Những ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm đến sức khỏe con người
  Thoát vị đĩa đệm gây ra sự tổn thương cột sống khiến người bệnh đau đớn, mệt mỏi dai dẳng. Những cơn đau không chỉ xuất hiện ở khu vực thoát vị đĩa đệm mà nó có thể gây chèn ép dây thần kinh dẫn tới đau lan xuống các chi, gây tê bì, giảm khả năng vận động.
  Tìm hiểu về:
  tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm

  [​IMG]

  Những ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm đến sức khỏe con người


  Thoát vị đĩa đệm khiến các cơ yếu đi, vận động xoay người, cúi bị hạn chế, tay, chân bị ảnh hưởng khiến cho việc lao động khó khăn. Không những thế, nếu thoát vị đĩa đệm không được phát hiện sớm và kiểm soát kịp thời còn gây mất kiếm soát đại tiểu tiện, teo cơ, bại liệt hoàn toàn. Thoát vị đĩa đệm có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sự vận động của người bệnh, vậy thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không?

  thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản?
  Có thể khẳng định thoát vị đĩa đệm không ảnh hưởng trực tiếp đến sinh sản. Tuy nhiên nó lại có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục người bệnh vì vậy gián tiếp ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sẽ làm chèn ép tủy sống tạo nên hội chứng đuôi ngựa. Lúc này các dây thần kinh chi phối hoạt động của bộ phận sinh dục bị ảnh hưởng khiến người bệnh yếu đi.

  [​IMG]

  Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản?


  Ngoài ra, khi bị thoát vị đĩa đệm tư thế quan hệ cũng sẽ bị ảnh hưởng khiến cho đời sống “vợ chồng” có phần giảm sút. Kể cả khi người bệnh cố gắng áp dụng những tư thế phù hợp thì khả năng đưa các tinh binh vào gặp trứng sẽ khó khăn hơn nhiều.

  Còn về thắc mắc bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không thì chúng tôi xin khẳng định thoát vị đĩa đệm không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Tuy nhiên, khi người mẹ bị thoát vị đĩa đệm thì thai kỳ sẽ vô cùng vất vả, khó khăn. Em bé trong bụng càng lớn càng tăng sức ép lên xương cột sống, làm cột sống yếu ớt đi và đau đớn xảy ra thường xuyên hơn. Mang thai với người phụ nữ bình thường đã vất vả, nhưng với người bệnh thoát vị đĩa đệm còn vất vả hơn gấp trăm lần

  Giải pháp hạn chế ảnh hưởng thoát vị đĩa đệm đến sinh sản
  Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản ở một góc độ nhất định, vậy phải làm sao để hạn chế những ảnh hưởng đó giúp người bệnh có một cuộc sống khỏe mạnh hơn? Một số giải pháo cho người bệnh thoát vị đĩa đệm đó là:

  Dành nhiều thời gian cho khúc dạo ban đầu khi bước vào cuộc “yêu” có có tinh thần hưng phấn, tạm thời quên đi đau đớn, mệt mỏi do thoát vị đĩa đệm tạo ra. Trước đó, bạn có thể cùng nhau xem những bộ phim hài, nghe nhạc để giải tỏa sự lo lắng.

  [​IMG]

  Giải pháp hạn chế ảnh hưởng thoát vị đĩa đệm đến sinh sản


  Trước khi quan hệ, người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tắm nước ấm, massage vùng thắt lưng hoặc thuốc giảm đau, giãn cơ để không bị đau nhức khi “yêu”.

  Đặc biệt, người bệnh thoát vị đĩa đệm cần phải tránh những tư thế có thể gây ảnh hưởng đến cột sống. Hãy duy trì những tư thế an toàn, thoải mái và khám phá những tư thế mới khác nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

  Với những lưu ý trên cũng với việc duy trì điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thì có lẽ thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản sẽ không còn là nỗi lo của bạn.
  Nguồn:
  http://hoancotdan.com/thoat-vi-dia-dem-co-anh-huong-den-sinh-san
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng