Bật mí cách nói tiếng anh giao tiếp đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 11/7/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Nhu cầu có kỹ năng tiếng anh giao tiếp tốt đã trở thành phương tiện để bạn đạt được những mong muốn trong cuộc sống, chính vì vậy đừng bỏ qua cơ hội thăng tiến và hòa nhập trong tương lai chỉ vì không có sự chuẩn bị kỹ càng ở hiện tại. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn một vài kỹ năng để bạn có thể bắn tiếng anh một cách tự nhiên và chuyên nghiệp nhất.

  Xem thêm: get used to

  Luyện nghe trước

  Để bạn có thể nói và giao tiếp tiếng anh tốt, trước tiên hãy tập lắng nghe. Bạn hãy nghe tiếng anh mỗi ngày và nghe bất cứ khi nào bạn có cơ hội. Khi tắm, khi nấu ăn, khi chạy bộ,… bạn chỉ cần nghe chưa cần hiểu vội, nghe bắt chước theo để bạn tập cho mình một chất giọng tốt để khi bạn phát âm tốt hơn. Việc luyện nghe tiếng anh thường xuyên sẽ giúp nó đi vào tiềm thức đến khi cần bạn sẽ bật ra một cách ngẫu nhiên. Khi luyện nghe đừng cố nghe những đoạn văn quá khó hay chuyên môn cao, vì nhu cầu giao tiếp hằng ngày cũng khá đơn giản nên bạn chỉ cần tập trung vào việc bắt chước và học những câu đơn giản thôi.

  Phát âm chuẩn

  Để giao tiếp tốt, bạn bắt buộc phải tập phát âm chuẩn. Như vậy thì khi bạn nói, người khác mới có thể hiểu được. Bạn đừng nói những thứ bạn muốn nghe và hãy nói những điều mà người ta có thể hiểu được, chỉ như vậy cuộc hội thoại mới có hiệu quả. Phát âm tiếng anh không đơn giản đâu vì vậy bạn hãy quyết tâm để luyện tập thật tốt kỹ năng này.

  Xem thêm: cách tính điểm thi toeic

  Xử lý tình huống

  Giao tiếp luôn phải được đặt trong một tình huống cụ thể, vì vậy bạn cần phải tập cho mình khả năng phản xạ và giải quyết vấn đề. Muốn được vậy, bạn hãy chịu khó xem phim ảnh và những chương trình của nước ngoài xem cách họ đối đáp trong những tình huống cụ thể, từ đó đưa ra những cách giải quyết chuyên nghiệp hơn. Đồng thời, bạn cũng phải chịu khó tìm hiểu văn hóa của người nước ngoài để tránh những sai lầm đáng tiếc trong giao tiếp.

  Xem thêm: cấu trúc so sánh trong tiếng anh
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng