Bật mí bí quyết chọn chỗ ngồi thoải mái và rộng rãi nhất trên máy bay

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi duhocglobe12, 6/8/18.

 1. duhocglobe12

  duhocglobe12 Thành viên

  Có thể bạn chưa từng quan tâm đến việc chọn chỗ ngồi khi đi tàu bay. Nhưng trên thực tế, hành trình bay của bạn sẽ đỡ mệt mỏi và thoải mái hơn nhiều nếu chọn được một chỗ ngồi hiệp.

  1. Chỗ ngồi sát cánh phi cơ

  [​IMG]

  Nhiều phi cơ lớn thường bay rất cao, nếu bạn ngồi ở gần giữa sát cánh tàu bay, bạn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi ‘cuộc chiến’ của máy bay chống lại các yếu tố sau: “Ở càng gần phần giữa của chiếc phi cơ khổng lồ, thì các lực như lực nâng, mô-men xoắn, gió, trọng lực, lực kéo và lực đẩy sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, hay nói cách khác bạn có một chuyến đi dễ chịu.”

  Trường hợp bạn là một người thường bị say tàu xe, hãy chọn cho mình ghế ở khu vực gần cánh, phần thân máy bay. Đây là vị trí ít có tiếng ồn và độ rung khá thấp nên bạn sẽ tránh được tình trạng có cảm giác “say” khi ngồi máy bay.

  Lưu ý: tàu bay có cấu tạo riêng với 4 động cơ phản lực nên phần đuôi tàu bay thường khá dài. Nếu bạn là người dễ say phi cơ thì nên tránh phần ghế ở đuôi. Do ảnh hưởng của các động cơ nên tại đây sẽ có độ rung cao cũng như tiếng ồn lớn.

  2. Có nhiều cách để bạn có một giấc ngủ tròn trịa

  [​IMG]

  Nếu thích ngủ trên phi cơ, bạn nên tránh xa những những chỗ ngồi ở giữa lối đi ở khu vực giữa máy bay. Cũng không nên chọn ở phía đuôi phi cơ bởi ở khu vực này thường rất ồn ào. Thay vào đó, bạn nên chọn chỗ ngồi sát biên ở khu vực đầu và gần cuối của phi cơ.

  Chỗ ngồi của bạn ở hàng ghế đầu được xem là vị trí khá lý tưởng, nó cũng tót vời như hàng ghế Hạng Nhất. Đây là những lời khuyên dành cho sự thoải mái, chứ không phải là để hà tiện!

  3. Với người có đôi chân dài

  [​IMG]

  Nếu bạn thích được duỗi chân thoải mái trong suốt hành trình bay, khi mua vé tàu bay giá rẻ đừng quên chọn ghế ở dãy ghế vách. Đây cũng là nơi gần cửa thoát hiểm nhất. Càng về phía sau chỗ ngồi sẽ càng hẹp. Nên hạn chế chọn chỗ ngồi ở dãy ghế cuối bởi đây là nơi có khả năng vướng vách, không ngả ra được.

  4. Bạn muốn thoát hiểm nhanh

  [​IMG]
  Chỗ ngồi ở lối thoát hiểm luôn được nhiều hành khách chọn lọc, bởi thế nếu muốn ngồi ở vị trí này, bạn nên đặt sớm trước chuyến bay
  Ở sát gần lối thoát hiểm đương nhiên sẽ giúp hành khách tản cư nhanh hơn, nhưng những ai thực thụ ngồi ngay cửa thoát hiểm thường là người khỏe mạnh.

  Điều đó có tức là nếu có tình huống nguy cấp và cơ trưởng ra lệnh sơ tán, bạn sẽ phải chịu nghĩa vụ trợ giúp thực hành cuộc thoát hiểm.

  Tùy vào loại tàu bay, tình huống khẩn cấp, và tùy vào nhu cầu của tiếp viên, một số hành khách sẽ được yêu cầu mở cửa thoát hiểm và giúp các hành khách khác ra khỏi tàu bay.

  Hành khách ngồi gần một cửa thoát hiểm có thể được đề nghị mở cửa trong thời gian tản cư. Hoặc khi cửa thoát hiểm mở, hành khách đó phải đứng ở cuối đường trượt thoát hiểm và giúp mọi người thoát ra và chỉ dẫn họ chạy ra xa khỏi phi cơ.

  Du học Địa Cầu: http://duhocglobe.com/
  ✆ HOTLINE: 090 669 5439 091 999 8518
  ☏ TEL: (028) 3840 9999 3840 9986
  ✉ Email: hcm@duhocglobe.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. rinhuynh

  rinhuynh Thành viên mới

  thích ngồi gần cửa có ảnh hưởng gì k?