Bất động sản nghỉ dưỡng - Lời mời đầu tư hấp dẫn

Thảo luận trong 'Thông báo - Tin tức' bắt đầu bởi thutrang2805, 29/3/20.

 1. thutrang2805

  thutrang2805 Thành viên

  Trao đổi về thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng rủi ro pháp lý là tình trạng chung của các hoạt động đầu tư, tuy nhiên không thể nào phủ nhận sức hấp dẫn và lợi thế tiềm năng khi đầu tư vào phân khúc này.

  Kênh đầu tư sinh lợi được đánh giá cao
  Việt Nam là quốc giá có nhiều điều kiện thuận lợi về tự nhiên và vị trí địa lý để phát triển du lịch. Lượng du khách tìm đến Việt Nam ngày càng đông. Không chỉ khách ngoại, khách hàng trong nước cũng đang dần đặt ra những yêu cầu cao hơn về chất lượng cũng như hình thức nghỉ dưỡng. Thực tế, số lượng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của chúng ta hiện nay chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Lấy ví dụ vào năm 2018, với 18 triệu khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam, số condotel chỉ đáp ứng nhu cầu lưu trú cho 1 đêm, còn nếu ở 2 đêm trở lên sẽ thiếu trầm trọng.

  Về giá cả, so với con số bình quân là 1 triệu USD/ căn trên thế giới thì mức giá tại Việt Nam chỉ khoảng 100 nghìn USD/ căn. Điều này chứng tỏ cơ hội đầu tư vào BĐS du lịch rất tốt. Ngoài ra, kinh doanh du lịch của Việt Nam được đánh giá là đứng đầu các nước ASEAN với mức lợi nhuận lên đến 35%.
  Hiện nay, ngoài những khu vực truyền thống về bất động sản nghỉ dưỡng, nhiều khu vực mới cũng đã bắt đầu nổi lên với nhiều tiềm năng vượt trội như: Thanh Hóa, Quảng Bình, Quy Nhơn, Phú Yên, Bình Thuận, Vũng Tàu, Ninh Thuận…. Ghi nhận tại các khu vực này đều đã có nhà đầu tư tìm hiểu và bắt đầu triển khai hoạt động.

  Khá nhanh nhạy với thị trường, nhìn chung chủ đầu tư đã có cái nhìn “xa” hơn cho phân khúc này, đầu tư mở rộng sự đa dạng cho các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng trên thị trường. Dù chưa thể kết luận mô hình, sản phẩm nào đang vượt trội song yếu tố lợi nhuận vẫn là sự quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư.
  Tuy nhiên, qua một vài đánh giá, có thể nhận thấy bên cạnh bất động sản nghỉ dưỡng ven biển truyền thống thì mô hình kết hợp sân golf đang khá được ưa chuộng. So với các nước cùng khu vực, Việt Nam còn khá khan hiếm về nguồn cung. Chính vì vậy, West Lake Golf & Villas ngay từ khi ra mắt đã được đón nhận tích cực. Dự án là sự kết hợp giữa không gian yên bình vùng sông nước cùng nét đẹp hiện đại sang trọng với sân golf 27 lỗ và khu biệt thự cao cấp. Tiến độ dự án West Lake Golf & Villas hiện đang đi theo đúng kế hoạch và hứa hẹn tạo nên sự bùng nổ cho đầu năm 2020.

  Lời mời đầu tư hấp dẫn
  Trước hết, ở bất kỳ quyết định nào, khách hàng cũng cần nên đánh giá thận trọng về thông tin và hồ sơ pháp lý. Phải xem xét kỹ uy tín, kinh nghiệm quản lý vận hành khai thác của chủ đầu tư thế nào, nhà đầu tư cần phải đánh giá năng lực thật của chủ đầu tư, qua lịch sử những dự án đã đi vào khai thác để thấy họ có phải là nhà quản lý vận hành tốt mang lại giá trị sinh lời cao. Hơn hết, để hạn chế tối đa những hệ quả bất lợi có thể xảy ra, nhà đầu tư phải tự bảo vệ mình bằng cách nắm vững pháp lý, để ít nhất có thể tự mình làm chủ trong một số trường hợp cơ bản.

  Chính sách thuê lại trọn đời, tiền thuê tăng đều 2% mỗi năm là lời mời đầu tư hấp dẫn mà rất ít dự án BĐS du lịch có thể đưa ra tại thời điểm này. Tuy nhiên, ông Đính cho rằng việc cam kết lợi nhuận đầu tư là một chuyện, vấn đề thực hiện cam kết đó thế nào mới quan trọng, vì vậy nên cân nhắc để “chọn mặt gửi vàng”.
  Nguồn: https://gocnhinchuyengia.weebly.com/bat-dong-san/bat-ong-san-nghi-duong-loi-moi-au-tu-hap-dan
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng