Bắt buộc phải nhổ răng trong những trường hợp nào

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi lamdep68, 14/2/20.

 1. lamdep68

  lamdep68 Thành viên mới

  Trên thực tế có rất nhiều trường hợp bắt buộc phải nhổ răng, nhưng cũng không ít những trường hợp nào không được nhổ răng mà bệnh nhân dù có vấn đề về răng cũng không được phép thực hiện.

  Nhổ răng là một kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để tách phần răng cần nhổ ra khỏi nướu răng, lấy chiếc răng đó ra khỏi phần xương hàm, một ca nhổ răng tốt là không còn để sót lại chân răng, không bị viêm nhiễm. Nhổ răng thường được bác sĩ chỉ định trong một số trường hợp dưới đây

  [​IMG]

  ( Xem thêm: https://chinh-nha-nieng-rang-tai-nha-khoa-paris-hai-phong.business.site/posts/4428070000474078683)

  Những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng

  Có nhiều trường hợp nhổ răng tốt hơn là để lại và đó là những trường hợp sau :

  ♦ Bệnh nhân có tình trạng sâu răng nghiêm trọng và không có cách giải quyết nào tốt hơn để có thể bảo tồn được chiếc răng sâu

  ♦ Những tình trạng bệnh nhân bị hoại tử tủy ở những giai đoạn cuối mà không thể điều trị nội nha được nữa

  ♦ Bệnh nha chu trầm trọng cũng khiến bác sĩ phải đưa ra chỉ định nhổ răng trước khi điều trị tình trạng bệnh lý

  ♦ Đối với những răng mọc không đúng vị trí và không có chức năng gì, ngược lại còn gây mất thẩm mỹ khuôn miệng, và những chiếc răng này thường là răng nanh ở hàm trên và răng khôn.

  ♦ Đối với những trường hợp đang có nhu cầu phục hình răng miệng, để đạt được hiệu quả phục hình sau cùng đôi khi bác sĩ phải chỉ định nhổ một vài chiếc răng.

  ♦ Răng mọc ngầm gây nên những bất thường cho răng miệng và được bác sĩ chỉ định nhổ. Tuy nhiên không phải bất cứ chiếc răng mọc ngầm nào cũng được chỉ định nhổ.

  ( Xem thêm: https://www.meetup.com/fr-FR/members/302090799/)

  ♦ Những trường hợp răng có bệnh lý mà không thể điều trị thì phương pháp nhổ bỏ luôn được các bác sĩ ưu tiên hàng đầu.

  ♦ Trong những trường hợp răng bị chấn thương do tai nạn, khiến cho răng bị vỡ và bị gãy nặng, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nên nhổ bỏ phần chân răng còn lại để làm phục hình nha khoa.

  ♦ Bệnh nhân bị gãy xương hàm, và răng nằm trong vùng này thường được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ.

  Lưu ý:

  Điều đặc biệt ở đây là số lượng răng được chỉ định nhổ bỏ trong một lần, và không được nhổ quá nhiều vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Do đó việc bác sĩ chỉ định nhổ những chiếc răng sẽ còn phải phụ thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Đặc biệt bạn cần biết là không nên nhổ bỏ 2 răng hàm cùng vị trí hoặc cùng trên cung hàm bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống của bạn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng