Bạn đã sử dụng đúng cách dung dịch vệ sinh phụ nữ chưa ?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi songngu23, 22/11/17.

 1. songngu23

  songngu23 Thành viên

  HIỂM HỌA “CHẾT NGƯỜI” TỪ VIỆC SỬ DỤNG DUNG DỊCH VỆ SINH PHỤ NỮ SAI cách

  Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một sản phẩm quen thuộc đối với một số chị em, nó có mặt ở rất nhiều địa điểm, từ cửa hàng tạp hóa cho đến những nhà thuốc… Tuy nhiên, không phải bất cứ chị em nào cũng có lẽ sẽ nắm được biện pháp sử dụng chúng sao cho đúng cách, công hiệu. Bài viết này sẽ giúp chị em nắm được một số hiểm họa “chết người” từ việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ sai biện pháp mà chị em nên lưu ý.

  HIỂM HỌA “CHẾT NGƯỜI” TỪ VIỆC SỬ DỤNG DUNG DỊCH VỆ SINH PHỤ NỮ SAI phương pháp

  một số bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho hay rằng, dung dịch vệ sinh phụ nữ có tác dụng giúp chị em giữ vệ sinh vùng kín được sạch sẽ và khô thoáng. Tuy nhiên, về biện pháp sử dụng cũng dung dịch vệ sinh phụ nữ thì còn rất nhiều điều đáng bàn.

  Có không ít chị em cho rằng nước rửa phụ khoa có khả năng dùng bất cứ lúc nào, chẳng hạn sau khi tiểu tiện, hoặc những lúc tắm rửa để có thể cô nhỏ sạch sẽ và không bốc mùi hôi khó chịu. Đó chính là một quan niệm sai lầm, vì việc dùng nước rửa phụ khoa nhiều quá cũng có mặt trái của nó. Vì nếu như chị em sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhiều lần thì nó có lẽ sẽ làm xáo trộn, tác động đến môi trường tự nhiên của cô nhỏ. Thậm chí nó có thể làm thịt chết luôn cả những loại vi rút có lợi (Doderlin và đó chính là lý do khiến cho vùng kín dễ bị bệnh viêm nhiễm hơn).

  Có một số chị em cho rằng, khi bị hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa có thể dùng bất kỳ loại nước rửa phụ khoa nào nhằm mục đích là vệ sinh, điều này cũng triệt để là sai lầm. Do trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều những dung dịch vệ sinh phụ nữ khác nhau.

  Có loại được điều chế Với tốc độ pH tương tự như trong môi trường cô nhỏ, cũng có loại thì nó lại chứa a-xít lactic. Do đó khi chị em mua dung dịch vệ sinh thì chị em cũng cần phải hết sức cẩn thận, phải đọc thật kỹ trên nhãn mác sản phẩm để có thể xem chúng có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay không.

  Đối với một số trường hợp quá trình trình viêm nhiễm thì chị em nên sớm đến một số cơ sở y tế chuyên khoa nhằm mục đích là được bác sĩ thăm khám, làm xét nghiện để tìm được nguyên nhân, do nấm hay trùng roi… Từ đó bác sĩ sẽ trả lời, chỉ thị phương pháp chữa trị sao cho hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

  Bên cạnh đó bác sĩ cũng sẽ đáp cho bạn phương pháp vệ sinh sao cho công hiệu, an toàn nhất. Ví dụ như với một số sản phẩm chứa a-xít lactic, chúng sẽ sẽ tạo môi trường a-xít cho âm đạo, chính là điều kiện thuận lợi để giúp cho nấm phát triển mạnh hơn. Vì vậy, số lượng người bị viêm nhiễm cô nhỏ do nấm tuyệt đối không sử dụng loại dung dịch vệ sinh này…

  biện pháp VỆ SINH BỘ PHẬN SINH DỤC ĐÚNG

  – Trong các ngày bình thường thì mỗi ngày chị em chí ít phải rửa cửa mình 2 lần/ ngày bằng nước sạch hay nước rửa vệ sinh phụ nữ nếu có sự đáp, chỉ định của bác sĩ phụ khoa. Sau khi đi tiểu chị em cần phải thấm khô thoáng, sạch sẽ, không được để ẩm thấp.

  – Trong những ngày chị em có kinh nguyệt thì chị em cần thay băng tần suất cao khoảng 6 giờ/lần, tối thiểu 4 lần/ngày. Chị em cũng cần rửa bằng nước sạch và thấm thật khô sau mỗi lần thay băng vệ sinh.

  – Khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ thì chị em cần chọn lọc dung dịch vệ sinh có độ pH âm đạo chao đảo từ 3,8- 4,2. Do một vài dung dịch này không gây khô, rát, hay đổi thay độ pH làm chết vi khuẩn thường trú có lợi (cụ thể như lactobacillus). Và tốt hơn hết, khi có sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ thì cần phải có sự trả lời, chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

  Hi vọng, qua bài viết này chị em đã nắm được những hiểm họa “chết người” từ việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ sai cách, cũng như phương pháp vệ sinh sao cho đúng biện pháp, công hiệu, an toàn. Nếu chị em còn có điều gì thắc mắc, băn khoăn thì có khả năng gọi đến đường dây nóng 028 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 nhằm mục đích là được đáp, chỉ dẫn cụ thể.

  địa chỉ đa khoa quốc tế 221 Nguyễn Thị Minh Khai – cơ sở y tế khám điều trị quá trình trình viêm nhiễm phụ khoa uy tín, an toàn, bảo mật tại TPHCM.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng