Bạn đã hiểu được sự cần thiết của việc học qua bài hát tiếng anh?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 4/5/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Việc học qua các bài hát tiếng anh thì chắc hẳn các bạn ai cũng đã từng được nghe nói đến. Thế nhưng có lẽ chúng ta chưa được hiểu cặn kẽ về tầm quan trọng của nó. Vì vậy tôi xin giới thiệu, phân tích cặn kẽ những tác dụng to lớn của phương pháp này.

  Bản chất của kỹ năng là phải luyện đi luyện lại cho tới khi ngấm. Khi ta nghe ca nhạc thì khác, ta có thể nghe đi nghe lại 1 bài hát yêu thích mà không thấy chán.

  Những bài hát thì có ý nghĩa hay nên rất dễ nhớ, đặc biệt là những bài mà ta thích. Như vậy tự động, ta sẽ có được sự lặp lại mà không phải đầu tư gì cả, lại vừa được thư giãn. Thêm nữa, những đoạn điệp khúc, đồng ca (chorus) luôn được lặp lại nhiều lần trong cả bài hát. Vậy nên ta càng được lặp lại những cấu trúc câu đó nhiều hơn. Cộng với ấn tượng mạnh của bài hát để lại trong đầu ta nữa, ta ghi nhớ dễ dàng hơn rất nhiều so với các bài học khô khan.

  Nếu để ý, bạn sẽ thấy những bạn có giọng hay, phát âm chuẩn, ngữ âm tốt trong khi nói tiếng Anh đa số họ đều là những người có sở thích hát tiếng Anh. Đây chính là minh chứng cho phương pháp “Deep learning” mà họ đã học 1 cách vô thức qua các bài hát mà chính bản thân họ cũng không để ý.

  Nghe nhạc giúp bạn làm quen linh hoạt với các tiêu đề khó trong tiếng anh như: sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống… Đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất phong phú nên ta có thể nghe và hát theo để luyện cả ngữ âm, ngữ điệu trong câu. Điều hay ở đây là bài hát giúp ta luyện ngữ âm 1 cách vô cùng thích thú và vì thế đương nhiên là hiệu quả cũng sẽ cao hơn gấp bội.

  Theo các nghiên cứu tâm lý học đã chứng minh, não người có khả năng ghi nhớ tốt các hình ảnh. Chính vì thế, khi học hát, ta cần vận dụng yếu tố này để kiếm những video karaoke có phụ đề ở dưới để luyện. Bởi khi đó ta vừa có thể xem được hình ảnh của bài hát, vừa có thể có được lời. Nếu kiếm được những video có hình ảnh đẹp của ca sĩ mà bạn thích thì càng tốt. Bạn không nên kiếm những file audio hoặc những file video chỉ có tiếng không trên youtube bởi vì chúng sẽ không có hình ảnh.

  Xem thêm: cách tính điểm toeic

  Để ghi nhớ tốt được bài hát và có hiệu quả, ta phải hiểu nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ. Do đó trước khi luyện hát, bạn nên tra từ điển để nắm rõ được nghĩa của tất cả các từ và cách phát âm của những từ đó. Bài hát càng khó, càng nhiều từ mới mà bạn không biết thì sau khi hát được bài đó, bạn sẽ học được càng nhiều từ. Đây là 1 cách tuyệt vời để học từ vựng. Bạn không học từ vựng 1 cách riêng lẻ mà được học trong 1 ngữ cảnh cụ thể, với các từ ngữ đi kèm trong nó. Vậy là bạn cũng đang học cả ngữ pháp.

  Bạn có biết những người học đàn guitar họ tập như thế nào không? Họ cũng dùng phương pháp “deep learning” để học đó. Khi đã mang đàn ra biểu diễn là họ đã phải luyện tập đến mức nhuần nhuyễn, hàng trăm, hàng nghìn lần 1 bản nhạc. Họ phải luyện đến mức độ thậm chí có thể vừa ngủ vẫn có thể đánh đúng và tự nhiên được 1 bài nhạc. Chỉ có luyện tập như vậy thì tiếng nhạc vang lên mới có cảm xúc và mới được gọi là nhạc. Một người dù hiểu nhanh, trí nhớ tốt, thông minh đến mấy mà không có sự luyện tập thì cũng không thể đánh đàn được. Bạn tôi kể anh ta rất nể phục thầy dạy đàn của mình. Nếu 1 ngày không đi diễn, thầy có thể tập suốt ngày chỉ 1 câu đàn.

  Học tiếng Anh qua bài hát thật là đơn giản, thư giãn mà hiệu quả. Tôi hi vọng bài viết này giúp các bạn hiểu rõ được giá trị to lớn của cách học này và sử dụng nó trong việc học tiếng Anh.

  Xem thêm: kinh nghiệm ôn thi toeic
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. AWEedu

  AWEedu Thành viên mới

  dốt tiếng anh ngồi nghe mãi cũng hát được nhưng ko hiểu