Bạn đã biết trồng cây Mít đúng cách?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nguyenhoa658, 18/11/19.

 1. nguyenhoa658

  nguyenhoa658 Thành viên

  Mít thuộc loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc mà hiệu quả kinh tế khá cao. Đặc biệt đối với những vùng đất khô cằn, đồi núi khó trồng nhiều người đã chọn trông cây mít. Không những thế mít rất tốt cho sức khỏe. Vậy trồng như thế nào để Mít cho ra nhiều trái? Cùng tìm hiểu với điện máy Bảo Ngọc nhé
  Về giống mít
  Mít rất đa dạng và phong phú về chủng loại, hiện nay có các loại như: Mít mật, mít dai, mít Tố nữ, mít Thái, mít nài.........Cần chọn loại mít phù hợp với điều kiện khí hậu, môi trường nơi bạn định trồng, cây giống được chọn phải khỏe mạnh, không bị sâu bệnh.
  Cách chọn giống: Mít có thể gieo hạt, giâm cành, ghép cây, chiết cành. Nhưng phương pháp mang lại hiệu quả nhất và cho năng suất cao là cây chiết và cây ghép.
  Thời vụ và mật độ trồng
  Hâu hết trồng vào đầu tháng 5 đến tháng 7 để vào mua mưa không phải tưới nhiều:
  - Trồng dầy: Cây cách cây 5m, hàng cách hàng 6m. Một ha trồng khoảng 300 cây (vì phải chừa đường đi nội bộ).
  - Trồng thưa: Cây cách cây 6m hàng cách hàng 7m. Một ha trồng khoảng 210 cây. - Đất cằn cỗi nên trồng dầy, đất tốt nên trồng thưa.
  Kỹ thuật trồng cây
  Sử dụng máy khoan lỗ trồng cây giá rẻ tạo hố 40 x 40 x 40cm. Phơi ải hố 5 - 7 ngày mới tiến hành lót phân lấp đất. Khi lấp hố đưa lớp đất mặt xuống đáy, lớp đất đáy trộn đều với phân bón lấp bên trên, trồng không để rễ cây tiếp xúc trực tiếp với phân bón.
  Cách trồng: Xé bỏ vỏ túi nilon bao bầu. Cắt bỏ phần rễ cọc bị xoắn trong bầu (nếu có). Dùng cuốc khơi miệng hố đủ để đặt bầu cây, lấp đất, nén nhẹ, cắm cọc níu giữ cho cây giống thẳng. Tưới ẩm, tủ gốc bằng rơm, rạ, trấu, mùn cưa. Chú ý, khi trồng cần xoay mắt ghép hướng về chiều gió chính để tránh bị tách chồi ghép.
  Kỹ thuật chăm sóc cây mít
  Vệ sinh đất trồng mít
  Đây là một khâu rất quan trọng nhằm hạn chế tối đa cỏ cnahj tranh dinh dưỡng với cây mít. Rễ mít mọc nổi nên tuyệt đối không cuốc sâu xung quanh gốc cây làm tổn thương rễ trong quá trình làm vệ sinh cỏ, rễ cây bị ảnh hưởng múi mít dễ bị nhỏ, sượng.
  Tưới nước.
  Thời kì đầu khi trồng cây cần thường xuyên cung cấp nước cho cây, sau khi cây được một năm tuổi lượng nước cung cấp cho cây cần hạn chế. Vì vậy nếu trồng cây vào mùa mưa thì không cần tưới nước cho cây.
  Bón phân cho cây
  Năm thứ nhất: Bón lót trước trồng 0,3 - 0,5kg vôi bột + 3kg phân gia cầm hoặc 5kg bã thải hầm biogas. Bón thúc 2 lần (sau trồng 1 tháng và sau trồng 3 tháng). Mỗi lần bón 0,3kg Lân supe + 0,3kg NPK Đầu trâu 20-10-15+TE. Năm thứ 2: Bón phân 2 lần vào tháng 5 và tháng 11. Lượng bón 1 lần/ 1 gốc: 3kg phân hữu cơ vi sinh + 0,5kg NPK Đầu trâu 20-10-15-TE.
  Từ năm thứ 3: Bón theo nhu cầu của cây, cây khỏe bón ít cây yếu bón nhiều. Trung bình mỗi gốc bón 5-9kg phân gia cầm + 0,5kg vôi bột + 0,5-0,7kg Kali clorua hoặc 5kg phân hữu cơ vi sinh + 1,5kg NPK Đầu trâu 16-16-8. Bón khi cây chuẩn bị ra trái và sau thu hoạch quả lứa đầu. Bón phân theo rãnh đào dưới hình chiếu tán cây và lấp đất kín.
  Tỉa cành, tạo tán cho cây
  -Khi chiều cao cây được khoảng 1m, số lần tỉa cành phụ thuộc vào việc cây đã ra quả hay chưa. Với cây chưa ra quả tỉa cành cho cây khoảng 2 hoặc 3 làn mỗi năm, khi cây đã ra quả chỉ nên tỉa cành cho cây mỗi năm một lần khi cây thu hoạch xong. Loại bỏ các cành cành nhỏ, cành sát mặt đất, các cành không mọc không đúng hướng, các cành tược và các cành sâu bệnh. Cần giữ lại các cành cành cấp 1, các cành này cách gốc cây khoảng 45cm, mọc theo các hướng khác nhau, khoảng cách giữa cành trên và cành dưới là 45 cm, chỉ để 4 hoặc 5 cành cấp 1. Những cành cấp 2 cũng không nên để nhiều, cần phải tỉa bớt tránh tình trạng để quá dày cây nhiều sâu bệnh hại và ít được cung cấp khí oxy cho cây.
  Nếu bạn có nhu cầu muốn mua máy khoan đất để tạo hố trồng cây, hay máy cắt cành trên cao thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể: 0978.455.263
  Hoặc xem thêm thông tin tại đây: https://maykhoandatmn.blogspot.com/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng