BÀI HỌC CUỘC SỐNG

Thảo luận trong 'Chân dung cuộc sống' bắt đầu bởi trade24h.backlink, 28/2/19.

 1. trade24h.backlink

  trade24h.backlink Thành viên mới

  [​IMG]  6 chiếc lọ tài chính cá nhân

  1. 55% nhu cầu thiết yếu ăn, mặc, ở, đi lại: Đây là khoản chi phí "tốn kém" nhất trong quỹ tài chính của bạn. Do đó, hãy phân định rõ ràng, dành quá nửa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nhưng không nên "vung tay quá trán", dốc toàn bộ số tiền có được để ăn tiêu, mặc ở. Nếu cắt giảm những loại chi phí này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

  2. 10% tự do tài chính, đầu tư tạo thu nhập thụ động: Nền tảng của tự do tài chính chính là những nguồn thu nhập thụ động. Đây là thời điểm mà tổng thu từ các nguồn thu nhập thụ động cao hơn với số tiền để bạn có thể sống như bạn mong muốn mà không cần tiếp tục làm việc.

  Khi chạy theo thu nhập năng động bạn làm việc vì tiền. Khi có thu nhập thụ động, tiền sẽ làm việc cho bạn. Bạn có nhiều thời gian làm những việc mình yêu thích, đi du lịch, dành thời gian cho gia đình, ba mẹ, con cái, sống theo phong cách sống mà bạn mong muốn.

  3. 10% học vấn - quan hệ: Theo bà Bella Rareworld, chuyên gia về chiến lược mở rộng mạng lưới thì những cuộc gặp mặt giao lưu trực tiếp chính là chìa khóa cho sự thành công của mỗi người. Khi bạn càng thành công thì càng cần tạo ra nhiều mối quan hệ hơn. Với các nhà doanh nghiệp, các tỷ phú, có thể chỉ là khi có một người mở cánh cửa cho họ và thế là họ có thể bước tới thành công. Đó là sức mạnh của việc mở rộng quan hệ hữu ích.

  Ngoài ra, khi có tiền, đừng quên trau dồi học vấn, đầu tư học hỏi. Học chưa bao giờ là thừa. Biết thêm một kỹ năng, một khía cạnh mới trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh, theo đuổi, chẳng phải tốt hơn rất nhiều so với việc dậm chân tại chỗ.

  4. 10% tiết kiệm dài hạn: Hãy để dành 10% thu nhập của bản thân để tiết kiệm cho tương lai. Như câu chuyện truyền cảm hứng của nữ triệu phí Lisa Nichols, một bà mẹ bỉm sữa từng phải nhận trợ cấp của chính phủ, đã làm việc cật lực, tăng gia, mở rộng khối lượng công việc để kiếm tiền. Bà tự cam kết với bản thân, tháng sau phải gửi tiết kiệm nhiều hơn tháng trước, cứ như vậy từ một người phụ nữ trắng tay, bà đã tiết kiệm được một khoản tiền lớn gửi ngân hàng với nội dung "Tiền đầu tư cho ước mơ". Tiết kiệm dài hạn là cách tốt nhất để hạn chế rủi ro và đầu tư xứng đáng cho tương lai.

  5. 10% hưởng thụ cá nhân: Kiếm được đồng tiền đã khó, chi tiêu nó hữu ích càng khó hơn. Khi có tiền, đừng quên dành cho bản thân sự ưu ái đặc biệt bằng những kì nghỉ ngắn để tái tạo năng lượng, những món đồ từng khiến bạn mất ăn mất ngủ. Hưởng thụ tạo nên sự hưng phấn và càng kích thích khả năng làm việc của bạn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Inox Nhân Nghĩa

  Inox Nhân Nghĩa Thành viên mới

  hay lắm, cám ơn bạn đã chia sẽ
   
 3. Cửa hàng hồng sâm K-GIN

  Cửa hàng hồng sâm K-GIN Thành viên mới

  Hiện tại hầu như lương thu nhập của mình chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày. Mình vẫn còn chưa có tiền dư dả để dành cho những mục đích khác. Vậy phải làm sao để phân chi được mức chi tiêu hợp lý đây?
   
 4. Tritue_thechat

  Tritue_thechat Thành viên mới

  hay quá, đây là cách chi tiêu tiết kiệm và hợp klý nhất
   
 5. bvlinh

  bvlinh Thành viên mới

  hay quá:):):):):)
   
 6. nguyenthithuyzil

  nguyenthithuyzil Thành viên mới

  lại thêm một bài học mới về cuộc sống! Cám ơn bạn
   
 7. Bigmon

  Bigmon Thành viên mới

  quá hay, cảm ơn bạn
   
 8. tfc84437

  tfc84437 Thành viên

  hay