Bác sĩ lý giải : cắt amidan khoảng bao lâu giao tiếp được

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dangnh123, 30/9/17.

 1. dangnh123

  dangnh123 Thành viên mới

  Là một phẫu thuật nhỏ nhằm cắt bỏ bộ phận amidan đang bị nhiễm trùng không còn khả năng hồi phục giống cũ hay dẫn tới ra nhiều biến chứng. Tuy nhiên còn có rất nhiều bệnh nhân có câu hỏi cắt amidan sau bao lâu thì nói được. Bài chia sẻ sau đây các bác sĩ tai mũi họng sẽ hỗ trợ độc giả giải đáp thắc mắc này.
  [​IMG]
  Xem thêm :
  polyp mũi là bệnh gì
  chi phí cắt amidan
  Cắt amidan sau bao lâu thì nói được thưa bác sỹ

  – Sau khi tiến hành tiểu phẫu cắt amidan, hầu như nhiều người vẫn có quan niệm rằng bắt buộc phải không giao tiếp một thời gian, có một vài đối tượng sẽ tránh nói chuyện trong tầm 3 ngày, vài người thì hạn chế giao tiếp một tuần đến nửa tháng. Tuy nhiên một số bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, bệnh nhân chỉ buộc phải tránh việc nói nhiều, la hà, khạc nhổ0 đờm,... Tùy thuộc các tình trạng của bệnh lý và khả năng hồi phục của mỗi người, nếu mà khó kiểm soát được âm lượng, tần suất làm việc của cổ họng, thì bệnh nhân tốt hơn hết là cần nên tránh giao tiếp ít ngày.
  – Bây giờ có khá nhiều giải pháp cắt amidan cho bệnh nhân được lựa chọn, từng giải pháp đều có một số ưu điểm khuyết điểm khác nhau, giai đoạn hồi phục cũng riêng biệt. Giải pháp thực hiện cắt amidan từ sóng radio cao tần cùng với giải pháp plasma là hai liệu pháp chữa trị bệnh viêm amidan hữu hiệu nhất ngày nay với điểm mạnh nổi trội là đều ít xâm lấn, bệnh nhân trong và sau khi thực thi cắt amidan sẽ mất ít máu và nhanh chóng được về nhà.
  – Người bệnh sau lúc thực thi phẫu thuật cắt amidanđều được bác sĩ chuyên môn cho ngủ nghỉ trong một khoảng thời điểm cần thiết, cùng lúc tư vấn hướng dẫn săn sóc với người bệnh hay người nhà của người bệnh, đoạn thời gian hậu phẫu thuật, và để ý về việc cắt amidan mấy ngày thì giao tiếp được.
  – Trong từ khoảng hai ngày đầu tiên, một số loại đồ ăn dễ ăn sẽ hạn chế đi sự đau đớn cho bệnh nhân. Từ ngày thứ hai cho tới ngày thứ 5 người bệnh có thể đi lại hay thực thi một vài động tác, vận động nhẹ nhàng. Bệnh nhân cần nên chịu khó dùng một vài loại món ăn ở dạng mềm, dạng dạng lỏng như: súp, rau xanh, củ quả chế biến kỹ, mềm để tránh gây tổn thương đến mô trong cổ họng.
  – Đến ngày thứ năm trở đi lúc mà một vài chỗ cắt amidan gần như đã lành hẳn. Bệnh nhân khi này có thể làm việc giống như thông thường. Nếu như thấy vòm họng vẫn đau, có khả năng dùng thêm những loại đồ ăn ví dụ :cháo, bún, mì thay cho hoặc ăn các miếng bé 1.
  Lời khuyên: bất kỳ sự ảnh hưởng dao kéo nào đến cơ thể người bệnh đều không nên xem nhẹ, cho dù đấy chỉ là thủ thuật bé. Như phân tích bên trên, mong răng bệnh nhân đã phần nào có khả năng nắm rõ hơn về thủ thuật cắt amidan, cắt amidan sau bao lâu thì nói được?
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng