Bác sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng viên: Ai là người quan trọng nhất?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tuantung01, 11/10/17.

 1. tuantung01

  tuantung01 Thành viên

  Bác sĩ, Dược sĩ hay Điều dưỡng viên đều có nhiệm vụ cứu người bệnh thoát khỏi ốm đau và sống tốt hơn, mỗi một vị trí sẽ có vai trò và trách nhiệm nhất định.

  Nhiệm vụ của Bác sĩ

  Bác sĩ có nhiệm vụ: Chẩn đoán bệnh, làm hồ sơ bệnh án và kê đơn thuốc để điều trị, đồng thời chỉ định chế độ chăm sóc ăn uống của người bệnh. Như vậy, khái quát chung, Bác sĩ có vai trò điều trị cho người bệnh, là người phân công cho Dược sĩ và tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng viên thực hiện nhiệm vụ và vai trò của mình. Để có thể trở thành Bác sĩ bắt buộc phải có trình độ Đại học trở lên, sinh viên có thể học ở các trường Đại học Y đào tạo Bác sĩ.

  Vai trò của Dược sĩ

  Có thể nói Dược sĩ là những chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu về thuốc, họ là được đào tạo về toàn bộ những kiến thức liên quan đến sự tương tác thuốc trong cơ thể và cách kết hợp các loại thuốc với nhau để quá trinh điều trị cho người bệnh đạt kết quả tốt nhất. Như vậy, Dược sĩ có vai trò khá quan trọng trong quá trình giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng thông qua việc dùng thuốc, nếu như sau quá trình phẫu thuật, trị xạ,… mà bệnh nhân không có thuốc hỗ trợ thì khó có thể hồi phục được. Hiện nay ta thấy, có nhiều người bệnh có thể không cần phải đến bác sĩ thăm khám nhưng chắc chắn phải dùng thuốc. Để trở thành Dược sĩ làm việc trong bệnh viện bạn có thể học Cao đẳng Dược, hoặc những người đã đi làm có đam mê với Dược có thể học thêm Chuyển đổi Cao đẳng Dược văn bằng 2. Hiện nay, có nhiều cơ sở đào tạo Dược sĩ chuyên môn giỏi, đã có uy tín, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường đào tạo Y và Dược chất lượng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

  Điều dưỡng viên làm công việc gì?

  Người điều dưỡng có trách nhiệm giúp đỡ và chăm sóc người bệnh trước, trong và sau quá trình điều trị. Khi điều trị bệnh cho bệnh nhân người Điều dưỡng viên cần phải tạo ra tâm lý thoải mái và lấy được sự tin tưởng của người bệnh, đặc biệt trong giai đoạn cuối. Lúc này người Điều dưỡng viên phải đặt mình vào vị trí của bệnh nhân để quan tâm và động viên tinh thần cho người bệnh.
  >> Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng