Apple yêu cầu gỡ biển quảng cáo in hình logo của hãng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Quảng cáo TLP, 7/12/19.

 1. Quảng cáo TLP

  Quảng cáo TLP Thành viên

  VTV.vn - Đại diện pháp lý trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Apple đã gửi văn bản yêu cầu các nhà bán lẻ Việt Nam ngừng sử dụng hình ảnh của hãng khi chưa được cấp phép.

  Nhiều đơn vị điện thoại nhỏ lẻ đã dừng sử dụng logo của hãng này để tránh rắc rối về pháp lý. Tuy vậy, sau gần 2 năm, tình trạng này vẫn tái diễn.

  Tại Hà Nội, chỉ cần đi dọc các tuyến phố kinh doanh điện thoại như Thái Hà, Cầu Giấy, có thể dễ dàng bắt gặp các cửa hàng vẫn để các mẫu biển quảng cáo cửa hàng xe máy đẹp nhãn hiệu của Apple. Từ logo cho đến tên các sản phẩm như iPhone, iPad, từ bé đến lớn, thậm chí nếu chưa đủ to, chủ cửa hàng còn lắp thêm cả đèn nhấp nháy cho hấp dẫn.

  Việc sử dụng các tên gọi như Apple, iPhone và những tên gọi khác như Apple Store, App Store, iPad, iPod, MacBook, hiện được bảo hộ tại Việt Nam, bị coi là vi phạm với những cửa hàng, đại lý không ủy quyền của hãng.

  Theo Luật Sở hữu trí tuệ và bộ Luật Hình sự, cá nhân và pháp nhân vi phạm có thể bị phạt tới 500 triệu đồng, thậm chí bị xử lý hình sự nếu gây thiệt hại lớn. Để tránh những rắc rối về pháp lý, nhiều cửa hàng đã gỡ bỏ các hình ảnh liên quan đến hãng Apple.

  Tính đến tháng 9/2018, số lượng cửa hàng ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam chỉ dừng lại ở con số 15.

  Tham khảo thêm mẫu thiết kế biển quảng cáo trà sữa đẹp tại đây.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng