Áp huyết thấp lý do bệnh lý là gì?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi noname1959, 29/12/17.

 1. noname1959

  noname1959 Thành viên mới

  Có rất nhiều người không biết mình mắc phải bệnh áp huyết do họ rất ít khi đi khám định kỳ và cũng không có hiểu biết về lĩnh vực này. Nếu các bạn để bệnh kéo dài mà không chữa trị kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm và dẫn tới những hậu quả rất đáng tiếc xảy ra. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các chỉ số huyết áp và biết về các lý do áp huyết thấp để điều trị bệnh thật hiệu quả.
  Áp huyết là gì và áp huyết bao nhiêu là thấp?

  [​IMG]
  Lý do căn bệnh huyết áp thấp có khá nhiều​
  Huyết áp là lực máu cần thiết ảnh hưởng lên thành mạch máu với nhiệm vụ đưua máu đến nuôi dưỡng các mô trong bản thân con người. Bên cạnh đó, huyết áp được tạo ra từ lực co bóp của tim cùng với sức cản của mạch máu.
  bệnh áp huyết thấp hay còn gọi là giảm huyết áp được chẩn đoán khi 2 thông số của chỉ số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg hoặc giảm 25mmHg so với mức bình thường. Căn bệnh huyết áp thấp thường kèm theo một số các dấu hiệu như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu… nên các bạn cần nhận biết sớm để chữa trị chỉ số huyết áp thấp kịp thời.
  Các nguyên nhân bệnh huyết áp thấp là gì?

  Các chuyên gia xác định có khá nhiều nguyên nhân gây ra huyết áp thấp. Dưới đây là một số tác nhân chính bệnh áp huyết thấp chính mà nhiều người gặp phải:
  – Một số người do hoạt động của tuyến giáp bị suy giảm nên cơ thể bị thiếu hụt hàm lượng hormone từ tuyến giáp dẫn đến hậu quả bị bệnh huyết áp thấp.
  – Bệnh nhân xuất phát từ việc hàm lượng glucoza bị sụt giảm. Nghĩa là nếu hàm lượng đường trong máu giảm xuống dưới 2.5mmol/l thì bạn sẽ xuất hiện các biểu hiện như mệt mỏi, run rẩy và vã mồ hôi và chóng mặt…
  – Nguyên nhân khác cũng có thể là do hàm lượng hemoglobin thấp dưới 9g/dl sẽ khiến cho lượng oxy vận chuyển tới não và tim cũng bị giảm nên cơ thể sẽ bị choáng váng , hoa mắt.
  – Bên cạnh, nhịp tim chậm là nhân tố dẫn đến huyết áp thấp. Còn nếu nhịp tim đập dưới 60 nhịp trong một phút thì sẽ không cung cấp đủ máu và oxy lưu thông trong cơ thể.
  – Bên cạnh đó, một số người đi dưới mưa khiến cơ thể gặp mưa hay lạnh cũng sẽ dễ khiến áp huyết bị giảm đột ngột.
  – Căn bệnh huyết áp thấp là do di truyền. Nếu cha mẹ các bạn từng bị bệnh huyết áp thấp thì bạn cũng sẽ có khả năng cao bị bệnh huyết áp thấp.
  Để chữa trị bệnh áp huyết thấp hiệu quả thì các bạn cần nhận biết được lý do dẫn tới bệnh để do vậy có cách giải quyết tốt nhất. Chúc các bạn thành công!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng