Ảnh hưởng gì khi phá thai trên 13 tuần

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi songngu23, 17/10/17.

 1. songngu23

  songngu23 Thành viên

  Theo thống kê của bệnh viện Từ Dũ, trong 28.723 ca bỏ thai năm 2010, có 3.050 trường hợp là thai to (hơn 10,6%). Năm 2009, những người này là 2.921 trên tổng số 28.470 ca, tương đương 10,26%. Điều này cho thấy, số lượng người chị em cố gắng tìm hiểu phương pháp phá thai an toàn khi độ độ tuổi thai nhi đã không phải là nhỏ.

  Tuy nhiên, chị em nên biết rằng, phá thai khi tuổi thai đã lớn, bạn sẽ có nguy cơ cao hơn gặp phải các biến chứng trong và sau đình chỉ thai so với việc bỏ thai khi số tuần tuổi của thai nhỏ hơn. Chính vì vậy, việc bỏ thai an toàn và nắm vững các lưu ý trong bỏ thai là điều hết sức khẩn cấp .

  Chị em phụ nữ nếu muốn bỏ thai to (từ 13 – 18 tuần) cần lưu ý:

  Phải tới một số phòng khám chuyên khoa uy tín để được một số bác sĩ thăm khám, xác định rõ độ tuổi thai nhi, tình trạng sức khỏe của thai phụ, từ đó sẽ chỉ định biện pháp phá thai nội khoa an toàn ăn nhập .

  những bác sĩ chuyên khoa cho thấy, đối với phá thai to (13- 18 tuần) thì phương pháp bỏ thai an toàn được ứng dụng là phương pháp nong và gắp. Đây là phương pháp đình chỉ thai dùng cả thuốc và dụng cụ nhằm mục đích là kết thúc thai nghén.

  để có thể thực hành cách phá thai nội khoa an toàn cho thai to từ 13 – 18 tuần tuổi, việc trước hết , thai phụ được khám toàn thân, khám phụ khoa, siêu âm, xác định số tuần tuổi của thai và một vài xét nghiệm khẩn cấp (xét nghiệm máu, nước giải ,…). Sau đó thai phụ sẽ ký vào bản cam kết tình nguyện phá thai. Biện pháp đình chỉ thai nghén 13 – 18 tuần tuổi bằng phương pháp nong và gắp không được ứng dụng cho người có một vài bệnh nội khoa cấp tính, dị hình sinh dục, đang hiện tượng viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính hoặc có tiền sử dị ứng với thuốc. Vì vậy, bỏ thai to cần phải được thực hành bởi các bác sĩ đã qua huấn luyện chuyên môn , phòng thủ thuật được đảm bảo vô trùng , phương tiện y tế được vô khuẩn…

  Bên cạnh đó chị em cũng lưu ý, thực hiện theo đúng một vài hướng dẫn , đặc biệt là dùng thuốc theo đơn của các bác sĩ. Sau khi bỏ thai nên vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài 4-5 giờ/lần bằng thuốc tiệt khuẩn . Chị em cũng nên tránh ân ái , không đi bơi, không tắm bồn hay thụt rửa âm vật trong khoảng thời gian 1 tháng đầu.

  Sau thủ thuật, chị em có thể thấy ra máu từ 3-5 ngày hoặc cũng có trường hợp kéo dài tới 15 ngày, lượng máu ít. Nếu bạn thấy ra máu nhiều hơn kinh nguyệt hoặc sốt, đau bụng cần tới ngay một vài phòng khám chuyên khoa để có thể khám.

  Chị em cũng nên tránh sử dụng rượu, bia và những chất kích thích khi đang dùng thuốc, nên ăn uống hợp vệ sinh, tránh một vài dưỡng chất gây dị ứng, không làm việc quá sức, không thức quá khuya và nên tập những môn thể dục nhẹ nhàng cũng như tái khám theo hứa hẹn của bác sĩ.

  Đặc biệt, khi có bất kỳ thất thường nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa nhằm mục đích là được giải đáp. Ngoài ra nếu chưa có ý định sinh con, bạn nên trang bị các tri thức về sức khỏe sản xuất và vận dụng một số thủ pháp phòng tránh thai an toàn sau khi bỏ thai nghén để có thể tránh mang thai ngoài ý muốn lần nữa.

  những bác sĩ cho thấy, đình chỉ thai to từ 13 tuần tuổi trở lên rất phức tạp, thời gian kéo dài hơn, đòi hỏi bác sĩ phải được tập huấn chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm. Và theo quy định của Bộ Y tế, chỉ một số cơ sở y tế tuyến tỉnh, Trung ương trở lên mới được làm thủ thuật phá thai cho một vài trường hợp phôi thai từ 13 đến18 tuần tuổi.

  Tại khu vực phía Nam, địa chỉ đa khoa quốc tế TPHCM là một trong các cơ sở y tế uy tín khám và chữa trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt là đình chỉ thai nghén.
  Việc thực hiện phá thai to tại địa chỉ Đa khoa Quốc tế HCM được thực hiện trực tiếp bởi những bác sĩ đã qua huấn luyện về chuyên trị và có nhiều năm kinh nghiệm. Đình chỉ thai to (13- 18 tuổi) do địa chỉ thực hiện đã được sự cấp phép của Sở Y tế. Vì vậy chị em có lẽ sẽ an tâm về mức độ an toàn, hiệu quả .
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng