Amazon bị đánh cắp 1,2 tỷ dữ liệu tài khoản cá nhân toàn cầu

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi azurelight, 29/1/20.

 1. azurelight

  azurelight Thành viên

  Khoảng 1,2 tỷ dữ liệu tài khoản cá nhân vừa bị đánh cắp từ hệ thống của Amazon Web Services. Đây được xem như một trong những vụ rò rỉ thông tin lớn nhất mọi thời đại. Theo SiliconAngle, các thông tin rò rỉ bao gồm nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau. Một số dữ liệu dưới dạng các địa chỉ IP, trong khi nhiều dữ liệu khác ở dạng không thể xác định.

  Sự cố trên được phát hiện bởi Bob Diachenko và Vinny Troia. Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang vào cuộc để điều tra vụ việc này. Theo đánh giá sơ bộ, rất có thể nhiều vụ hack đã được thực hiện cùng lúc với nhau để tạo một vụ rò rỉ thông tin lớn chưa từng có.
  [​IMG]
  Với các địa chỉ IP tưởng chừng vô hại nhưng đằng sau đó có thể là một âm mưu lớn hơn nữa, số lượng khủng khiếp như thế thì cho dù là mục đích gì thì cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh mạng toàn cầu, không ai biết được khi nào ác mộng sẽ xảy ra với mình, bởi tác động từ vụ rò rỉ thông tin này là không thể đong đếm được.

  Hãy tưởng tượng các thông tin về tên, số điện thoại, địa chỉ của bạn lọt vào tay kẻ xấu, sẽ có rất nhiều sự nguy hiểm có thể xảy ra, và những tên tội phạm sẽ không dừng lại ở đó, mọi thông tin khác như thẻ tín dụng một khi đã bị khai thác, bạn sẽ bị chiếm đoạt số tiền khá lớn trước khi phát hiện, có thể nói rằng tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị khai thác để làm chuyện xấu.

  Vụ việc trên như một lời nhắc rằng, có vô số kẻ xấu đang nhăm nhe các dữ liệu của người sử dụng, tưởng chừng như thông tin đó không có giá trị, nhưng một khi nhiều loại dữ liệu được liên kết với nhau lại là vấn đề hoàn toàn khác. Chỉ có chính chúng ta phải tự bảo vệ mình mới có được sự an toàn cao nhất, đặc biệt là các doanh nghiệp phải chú trọng hơn nữa cho việc bảo mật dữ liệu của khách hàng và của chính doanh nghiệp.

  Khóa học Bảo mật Dữ liệu từ Athena giúp các nhà quản lý có được đầy đủ các khái niệm căn bản về một hệ thống mạng doanh nghiệp và các nguy cơ tiềm tàng. Các nhà quản lý sẽ dần làm quen với các thuật ngữ và nguyên lý bảo mật thông qua những tình huống rất đời thường. Cuối cùng bạn sẽ tìm hiểu các phương pháp mà hackers sẽ dùng để tấn công hệ thống mạng cũng như các biện pháp đối phó phòng ngừa.

  Liền hệ Trung tâm Athena để Đăng ký khóa học và Lịch khai giảng
  Địa chỉ: 92 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp HCM.
  Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99 -(028)22103801
  Website: http://athena.edu.vn
  Email : support@athena.edu.vn - tuvan@athena.edu.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng