7 MẸO tối ưu từ khóa hiệu quả trong SEO

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi ngan76a, 25/11/19.

 1. ngan76a

  ngan76a Thành viên

  Tinh chỉnh danh sách từ khóa của bạn giống như bảo dưỡng xe thông thường: bạn phải làm điều đó, nếu không mọi thứ sẽ ngừng chạy đúng cách.

  Đánh giá và tối ưu hóa danh sách của bạn một cách thường xuyên giúp nội dung của bạn tăng cao trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

  Tuy nhiên, tối ưu hóa từ khóa không phải lúc nào cũng đơn giản.

  Các thuật toán của Google phát triển ngày càng tinh vi hơn và túi thủ thuật từ khóa cũ của bạn ngày càng kém hiệu quả.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, tối ưu hóa từ khóa là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược dịch vụ seo, tiếp thị nội dung thành công nào - bây giờ nó chỉ mang nhiều sắc thái hơn.

  Thực tiễn tốt nhất thay đổi từ năm này sang năm khác dựa trên những thay đổi và thói quen của người dùng.

  Danh sách này sẽ giúp bạn giữ nội dung của bạn trong số các kết quả hàng đầu và mang lại nhiều khách truy cập hơn.

  1. Từ khóa của bạn đến hành trình mua hàng
  Không phải mọi khách hàng tiềm năng bắt đầu hành trình của họ với sản phẩm chính xác mà họ muốn trong tâm trí - giống như không phải ai cũng cần nghiên cứu sâu rộng.

  Từ khóa của bạn nên nhắm mục tiêu tất cả mọi người có sở thích phù hợp với nội dung trên trang web của bạn.

  Chỉ cần đảm bảo ánh xạ giai đoạn của hành trình mua đến trang thích hợp.

  Đối với kiểu tìm kiếm này, người tiêu dùng sẽ sử dụng các thuật ngữ chung chung, chẳng hạn như cách làm thế nào để phù hợp với phạm vi hay hay những gì tôi nên cho con chó của mình ăn.

  Khi ánh xạ từ khóa của bạn đến giai đoạn này, bạn nên tạo các trang trả lời các câu hỏi phổ biến liên quan đến dịch vụ của bạn và chỉ cần thông báo cho người đọc thay vì bán một thứ gì đó.

  2. Sử dụng Danh sách kiểm tra tối ưu hóa từ khóa để xây dựng danh sách của bạn
  Theo dõi mọi khía cạnh của tối ưu hóa từ khóa có thể là quá sức.

  Mỗi phần của trang web của bạn nên được tính đến, từ tiêu đề phụ đến tiêu đề meta. Đó là lý do tại sao có một danh sách kiểm tra là điều cần thiết.

  Có một quy trình làm việc có cấu trúc làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều. Đó là lý do tại sao bạn nên tuân theo một kế hoạch khi bạn làm việc trong danh sách từ khóa của bạn.

  Đây là danh sách ngắn bạn có thể sử dụng để bắt đầu và tạo quy trình công việc của riêng mình:

  Ưu tiên các nỗ lực của bạn và phân loại các từ khóa của bạn bằng cách phân đoạn các trang web của bạn thành các nhóm dựa trên chủ đề và tỷ lệ chuyển đổi.

  >>> Xem thêm: Dịch vụ SEO tại Hà Nội Giá rẻ | DV Seo tổng thể uy tín chuyên nghiệp

  Căn chỉnh các trang hoặc nhóm trang hàng đầu của bạn với các cụm từ chính được nhắm mục tiêu, khối lượng tìm kiếm và điểm khó khăn của chúng.

  Tạo một danh sách các biến thể đuôi dài dựa trên các từ khóa hàng đầu của bạn.
  Đừng quên các điều khoản thương hiệu.

  Bật Tìm kiếm trang web trong Google Analytics để khám phá các thuật ngữ tìm kiếm mà người dùng web của bạn thực sự quan tâm.

  Thu thập các từ khóa với sửa đổi địa lý.

  Chạy một phân tích cạnh tranh để khám phá một số từ khóa bỏ qua.

  Căn chỉnh các từ khóa mới được phát hiện của bạn với các trang hiện có của bạn hoặc tạo các trang web mới cho trang web của bạn.

  3. Chú ý đặc biệt đến từ khóa di động
  Mọi người không sử dụng cùng một truy vấn để tìm kiếm trên tất cả các nền tảng.

  Do đó, các từ khóa phổ biến nhất có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị mà người dùng đang tìm kiếm.

  Cụ thể, trên điện thoại di động, các truy vấn có xu hướng ngắn hơn do bàn phím kém thoải mái hơn hoặc lâu hơn do tìm kiếm bằng giọng nói (ví dụ: quán cà phê của Paris, so với quán cà phê gần nhất ở đâu?

  Đảm bảo bạn tính đến cả hai phiên bản khi tối ưu hóa cho người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng.

  Một khía cạnh quan trọng khác cần lưu ý là vị trí là một thành phần rất lớn của các tìm kiếm di động.

  Trên thực tế, theo Google, 94 phần trăm người dùng tìm kiếm thông tin dựa trên vị trí.

  4. Thực hiện tối ưu từ khóa
  Ngay cả khi bạn đã sử dụng một danh sách kiểm tra để đưa ra các từ khóa mới, việc mang đến bên thứ ba để kiểm tra công việc của bạn không bao giờ là đau khổ.

  Đây là nơi các công cụ kiểm toán SEO trực tuyến như Woorank và Kiểm tra trang web SEO phát huy tác dụng. Các công cụ như vậy kiểm tra SEO trên trang của bạn, SEO ngoài trang và thậm chí khả năng sử dụng di động của trang web của bạn.

  Hầu hết trong số họ cũng xác định các vấn đề như liên kết bị hỏng và các trang web bị lỗi. Thêm vào đó, nhiều công cụ kiểm toán SEO cũng đưa ra các khuyến nghị để cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng trang web.

  [​IMG]

  Bạn cũng có thể tiến hành kiểm toán định kỳ đối với nội dung cũ vẫn xếp hạng cho một số lượng từ khóa vững chắc, nhưng có thể cần cập nhật để hoạt động tốt hơn.

  >>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng Giá Rẻ - Uy Tín | CAM KẾT lên TOP Google

  Đây là một cách tuyệt vời để tái khám phá những viên đá quý ẩn cũ và khiến chúng có lưu lượng truy cập tốt hơn. Rốt cuộc, chỉ vì nội dung cũ hơn một chút không có nghĩa là nó hoàn toàn vô dụng.

  5. Theo dõi xu hướng từ khóa
  Một xu hướng có thể dẫn đến sự gia tăng lưu lượng lớn nếu bạn biết cách tận dụng nó.

  Ngoài ra, nếu bạn lên tàu trước thời hạn, sẽ có ít sự cạnh tranh hơn so với các từ khóa chung hơn.

  Một số công cụ nghiên cứu từ khóa , như Soovle, có thể xác định các từ xu hướng trong ngày cho bạn.

  Nếu bất kỳ trong số chúng có liên quan đến thích hợp của bạn, hãy thêm chúng vào danh sách của bạn. Chỉ cần đừng quên dọn dẹp danh sách mỗi lần một lần để các từ khóa xu hướng trước đây của bạn không chồng chất.

  Chiến lược này có thể mang lại cho bạn một sự thúc đẩy ngắn hạn trong khi bạn chờ đợi nội dung dài hạn của bạn cất cánh.

  Google Correlate là một trong những cách tốt nhất để khám phá xu hướng theo mùa và đưa ra những ý tưởng từ khóa mới.

  Công cụ ít được biết đến này tiết lộ các từ khóa có mẫu tìm kiếm dựa trên thời gian hoặc khu vực tương tự với truy vấn tìm kiếm mà bạn cung cấp.

  6. Đừng đánh giá thấp từ khóa đuôi dài
  Tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến, giờ đây, các trợ lý ảo như Siri, Cortana và Alexa đang trở nên chính thống hơn.

  Hiện tại nhiều người dùng thích sử dụng giọng nói của họ để tìm những gì họ đang tìm kiếm thay vì gõ. Điều này đặc biệt áp dụng cho các thiết bị di động và thậm chí cả TV.

  Nhưng nếu bạn không điều chỉnh danh sách từ khóa của mình theo các xu hướng mới này, bạn sẽ bỏ lỡ đối tượng này.

  Để cung cấp cho bạn một số quan điểm, một nghiên cứu về 1,9 tỷ từ khóa cho thấy 29,13 phần trăm từ khóa với hơn 10,001+ tìm kiếm hàng tháng được tạo thành từ ba từ trở lên.

  Một cách chắc chắn để đảm bảo bạn thu hút được đối tượng tìm kiếm bằng giọng nói là sử dụng các từ khóa dài hơn .

  Khi nói, người dùng thường đặt câu hỏi như là những công ty sản xuất khách hàng tiềm năng tốt nhất ở Mỹ là gì, trái ngược với việc gõ vào các công ty sản xuất hàng đầu thế giới tốt nhất của Hoa Kỳ.

  Hãy ghi nhớ âm điệu trò chuyện này khi chọn từ khóa để đảm bảo rằng nội dung của bạn xuất hiện trong tìm kiếm bằng giọng nói.

  7. Theo dõi tìm kiếm trang web nội bộ của bạn
  Một số từ khóa tốt nhất có thể đã ở ngay dưới mũi của bạn trong suốt thời gian này, đặc biệt là trên trang web của riêng bạn.

  Nhìn vào các truy vấn này có thể giúp bạn tìm hiểu về cách mọi người đang sử dụng trang web của bạn và nhận các ý tưởng từ khóa mà bạn không bao giờ nghĩ đến.

  Ngoài ra, nếu bạn thấy rằng một số tìm kiếm được theo dõi bởi khách hàng rời khỏi trang web, bạn có thể tạo nội dung phù hợp với các điều khoản đó.

  Phần kết luận
  Nghiên cứu từ khóa là một trong những hoạt động SEO có lợi nhuận cao nhất - và bảy mẹo này sẽ giúp lưu lượng truy cập của bạn tăng đáng kể.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng