7 Lỗi Sai Khiên sĩ tử Không Thể Nâng Band Điểm IELTS Writing Lên 7.0

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Wind, 31/7/18.

 1. Wind

  Wind Thành viên mới

  IELTS Writing luôn là bài toán khó đối với mọi thí sinh, đặc biệt là các bài essay, vì đây là hào kiệt rất dễ bị mất điểm nhưng cũng cực kỳ khó để nâng band điểm. Khi làm bài thi, có nhiều sĩ tử cho rằng mình làm bài khá tốt nhưng thành quả thu được lại không như mong muốn. Nguyên nhân có thể là khi viết bài sĩ tử không chú ý đến những lỗi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại kéo điểm bài thi của thí sinh xuống một cách đáng kể đấy.
  Do đó, trong bài viết về IELTS Writing Tips ngày hôm nay, hãy cùng ALT IELTS Gia Sư tìm hiểu về những điều không nên làm trong bài thi để đạt được band điểm 7.0+ nhé.
  Dùng từ rút gọn

  Nhiều thí sinh có thể là do thói quen khi luyện tập đã quen sử dụng những từ viết tắt thông dụng như: don’t, isn’t, won’t, wasn’t, shouldn’t, can’t… Nhưng hãy chú ý rằng những từ này chỉ được sử dụng trong văn nói, nếu viết vào bài thi sẽ bị trừ điểm khá năng đó, sĩ tử nên viết vừa đủ ra thành do not, is not, will not, was not, should not, can not…. Nhé.
  Lạm dụng từ nối, từ đồng nghĩa hoặc thành ngữ

  Sử dụng từ nối hoặc từ đồng nghĩa có thể làm bài viết của bạn trở nên giàu có hơn, nhưng nếu không chu đáo lạm dụng quá nhiều sẽ khiến bài viết trở nên gượng gạo và nhàm chán. Các giám khảo chấm thi hoàn toàn có thể đơn giản nhận ra sĩ tử đang cố nhồi nhét thêm từ vào cốt để tăng tính học thuật cho bài viết. Thế nên điều đó không chỉ không làm tăng điểm bài viết mà thậm chí còn khiến band điểm bị giảm xuống đáng kể.
  Trong khi, khi sử dụng thành ngữ (Idiom) cũng phải vô cùng để mắt tới bởi mỗi idiom lại phù hợp với một ngữ cảnh khác nhau, thậm chí có những idiom chỉ có thể dùng trong văn nói mà không phù hợp cho văn viết. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng những thành ngữ mà mình nắm chắc một cách thật phù hợp nhé.
  Thiếu câu chủ đề cho mỗi đoạn văn

  Mỗi đoạn văn đều cần có một câu chủ đề để làm rõ ý chính của đoạn văn và cung cấp cho người đọc những đặc điểm nổi bật nhất. Khác biệt, những câu chủ đề trong các đoạn văn cần rõ, không quá ẩn ý hay mơ đại dương để giám khảo có thể hiểu rõ ràng ý mà bạn muốn diễn đạt.
  Thêm một IELTS Writing Tips hay ho cho sĩ tử là cấu trúc một đoạn văn bao gồm 1 câu chủ đề cùng với 3 câu triển khai luận điểm, đây chính là cấu trúc tiêu chuẩn mà các giám khảo chấm thi gợi ý.
  Nhảy từ ý này lịch sự ý khác hoặc trộn lẫn hai ý kiến trái chiều trong cùng một đoạn văn

  Một lỗi nữa cũng rất luôn được bắt gặp trong bài viết là chuyển ý chợt ngột. Khi chuyển từ ý này sang ý khác, sĩ tử cần liên minh các ý lại với nhau và bố trí một cách hợp lí để bài văn không bị rời rạc bằng cách sử dụng từ nối hoặc câu chuyển ý.
  Thêm vào đó, hai ý kiến trái chiều cũng nên được tách thành 2 đoạn hiếm hoi. Tuyệt đối không được viết lẫn hai ý kiến này trong cùng một đoạn hay bố trí lộn xộn hai chiều ý kiến này với nhau.
  Không lập dàn ý cho bài viết

  Nhiều bạn nghĩ rằng nếu lập dàn ý sẽ không đủ thời gian kết thúc bài luận, nhưng thật ra bạn sẽ viết nhanh hơn rất nhiều nếu lên kế hoạch cho bài viết của mình. Viết ngay sau khi đọc đề không hề hữu dụng vì điều này sẽ khiến các ý không được sản xuất hoàn toản và dễ dẫn đến việc biên tập ý giữa chừng, khiến bài viết thêm phần lộn xộn và rời rạc. Khi lập được một outline hoàn chỉnh, sĩ tử sẽ biết được các bước tiếp theo mình sẽ phải viết những gì vì ứng viên đã có sẵn ý nghĩ đó để triển khai.
  Viết quá phức tạp

  Đừng cố gắng sử dụng quá nhiều từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp phức hợp trong bài luận của mình. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc triển khai và biểu đạt các ý sao cho thật dễ hiểu và mạch lạc. Khi đọc một bài báo, đoạn văn hay một bài tạp chí, mục đích cuối cùng của người đọc là lấy được thông tin một cách dễ dàng. Gần giống với giám khảo IELTS, khi đọc một bài essay, mục đích sau cuối của họ là bình chọn và xác định band điểm chính thức của sĩ tử. Vậy nên, hãy suy nghĩ đơn giản và viết bài cũng thật dễ chơi, viết càng phức hợp sẽ chỉ càng làm bạn dễ mắc phải lỗi ngữ pháp và dùng từ thôi.
  Viết quá dài hoặc quá ngắn

  Đây tưởng chừng như là lưu ý đã quán thông thường với ứng viên khi luyện thi IELTS nhưng sau mỗi kỳ thi, số lượng bạn bị trừ điểm vì độ dài bài viết vẫn chiếm tỷ lệ không nhỏ dại. Giới hạn tối thiểu của một bài essay là 250 từ, sĩ tử hoàn toàn có thể viết nhiều hơn số từ điều khoản nếu đủ thời gian nhưng nếu viết ít hơn, chắc chắn sẽ bị trừ điểm. Vì khi ứng viên viết không đủ 250 từ thì giám khảo sẽ nghĩ bạn thiếu ý, thiếu khả năng phân bửa thời gian làm bài hiệu quả và thiếu ngôn từ để biểu đạt ý…
  Ngược lại, nếu bài viết quá dài sẽ làm thí sinh hao tốn toàn bộ thời gian cho việc viết bài, dẫn đến không thể chăm chút kỹ bài viết, đọc lại để sửa lỗi sai hoặc thay cách dùng từ tốt hơn. Vậy nên thêm một IELTS Writing Tips nữa là độ dài cho 1 bài essay dao động trong khoảng 250 - 300 từ (tùy vào cỡ chữ) là hợp lý nhất.
  hy vọng qua bài viết IELTS Writing Tips trên, các bạn đã rút ra cho mình được 7 chú ý quan trọng giúp đạt band điểm cao trong phần thi IELTS Writing. Sưu tập các IELTS Writing Tips hay ho để cải thiện dần những lỗi sai khi viết bài và luyện tập nhiều hơn, ứng viên sẽ dễ chơi chạm tay đến các band điểm cao thôi. Dường như, khi luyện thi IELTS Writing, sĩ tử hãy học hỏi thêm các lối viết hay từ tài liệu báo hoặc bài mẫu của thầy cô, để từ đó có thể linh hoạt hơn trong cách hành văn của mình.
  Nếu thí sinh gặp bất kỳ gian nan nào trong lúc luyện thi IELTS Writing nói riêng cũng như kỳ thi IELTS nói thông dụng, đừng ngần kinh hãi đăng ký ngay một khóa học tại trung tâm luyện thi IELTS ALT IELTS Gia Sư, tại đây luôn có các thầy cô đầy nhiệt huyết sẵn sàng chia sẻ những kiến thức có lợi cũng như IELTS Writing Tips đầy hay ho giúp các bạn dễ dàng chinh phục kỳ thi IETLS đó.
  >>> Những Lỗi Gây Mất Điểm Trong IELTS Writing
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng