6 lý do khiến lao động đi xkld Nhật về nước giữa chừng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Lehaitrung148, 12/5/17.

 1. Lehaitrung148

  Lehaitrung148 Thành viên mới

  Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất, thu hút số lượng lớn lao động Việt tham gia. Với mức thu nhập hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt. Bên cạnh những lao động đi xuat khau lao dong nhat ban thành công thì cũng có một số lao động phải về nước khi chưa hết hạn hợp đồng đã ký kết trong hợp đồng. Vậy lý do khiến lao động đi xuất khẩu lao động Nhật về nước giữa chừng là gì? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.



  [​IMG]





  Trong quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật, để có thể làm việc lâu dài, lao động Việt phải thay đổi từ tư duy đến cách sống sao cho thích hợp với cuộc sống và môi trường làm việc tại Nhật. Ở Việt Nam, hành động đó là bình thường nhưng khi sang Nhật thì lại là phạm pháp. Vì vậy, trước khi đi xkld, Cong ty xuat khau lao dong nhat ban JVNET luôn đào tạo, bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người lao động. Nhằm giúp lao động sớm hòa nhập với cuộc sống và công việc tại Nhật. Bên cạnh những lao động đi xuất khẩu lao động thành công thì cũng có một số ít lao động phải về nước trước hạn.





  Dưới đây là 6 lý chính khiến người lao động phải về nước giữa chừng

  1. Có hành vi trộm cắp, trốn vé tàu

  2. Không đủ điều kiện sức khỏe làm việc

  3. Thu nhập thấp

  4. Có hành vi gây mất trật tự công cộng như đánh nhau, cãi nhau ,…

  5. Công việc không phù hợp

  6. Đình công trong xí nghiệp, chống đối cấp trên, có hành vi ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của xí nghiệp.



  Thực tế cho thấy, không một lao động nào muốn về nước giữa chừng cho dù lý do đó là gì. Bởi để đủ dieu kien di xuat khau lao dong nhat ban, người lao động đã phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ. Vì vậy, lao động nào cũng muốn sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật về nước sẽ tiết kiệm được một khoản tiền để thực hiện những dự định. Để được như vậy, đòi hỏi người lao động phải nỗ lực cố gắng làm việc, tuân thủ pháp luật Nhật Bản, nội quy quy định ở xí nghiệp, ….Đồng thời, cần thay đổi những nhận thức và thói quen xấu để kịp thời thích ứng với cuộc sống mới tại Nhật.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng