6 lợi ích không ngờ của âm nhạc

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nhacchobabauimomy, 22/11/19.

 1. nhacchobabauimomy

  nhacchobabauimomy Thành viên mới

  Sự hối hả trong cuộc sống bận rộn khiến con người luôn phải đối mặt với stress. Giải tỏa stress có rất nhiều cách nhưng phổ biến và hiệu quả nhất chính là âm nhạc. Các công trình nghiên cứu khoa học đều cho thấy âm nhạc có ảnh hưởng rất tích cực đến cơ thể và cảm xúc của mỗi con người. Hãy cùng điểm lại những lợi ích không ngờ của âm nhạc mang lại cho cuộc sống.


  1. Giảm stress:
  Stress có liên quan đến nhiều căn bệnh, bao gồm một số bệnh về tâm thần mà dường như chỉ xảy ra ở những người vượt quá mức độ căng thẳng. Âm nhạc sẽ giúp giảm đáng kể mức độ căng thẳng, lo âu của họ. Đối với các bà bầu, việc nghe nhạc cho bà bầu và thai nhi cũng giúp giảm đáng kể stress và các lo lắng thai kì thường gặp.

  2. Giảm đau:
  Âm nhạc có khả năng giảm đau qua việc sản sinh một lượng lớn endorphins như một thuốc giảm đau tự nhiên. Nghe nhạc còn làm mọi người cảm thấy kiểm soát được nỗi đau của họ, giảm trầm cảm.

  3. Lợi ích tim mạch:
  Nghe nhạc nhẹ nhàng giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

  4. Tăng lạc quan:
  Âm nhạc mang lại một tâm trạng phấn chấn cùng với lối sống tích cực và năng động. Nhạc hay đem lại một khoảnh khắc đáng nhớ. Âm nhạc còn giúp tăng thêm tự tin trong cuộc sống.

  5. Thúc đẩy một giấc ngủ ngon:
  Nghe nhạc sẽ đưa chúng ta vào giấc ngủ sâu, với một trạng thái thư giãn. Điều này đặc biệt có lợi đối với những ai bị chứng mất ngủ hoặc các thai phụ đang trong thời gian thai nghén mệt mỏi.

  6. Kết nối cộng đồng:
  Âm nhạc là cầu nối tuyệt vời cho mọi người cùng kết bạn, cùng chia sẻ niềm đam mê.


  Theo: https://nhacbauimomy.livejournal.com/731.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng