6 cách xử lý khi bị mất đồ trong chuyến du lịch nước ngoài

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi duhocglobe12, 3/8/18.

 1. duhocglobe12

  duhocglobe12 Thành viên

  Ai cũng muốn được đi du lịch thật nhiều nơi, khám phá nhiều thứ mới mẻ tuy nhiên trong mỗi chuyến đi đó, không ít người luôn phải lo lắng về những việc như quên đồ, mất trộm đồ đạc hoặc tiền bạc

  kiểm tra những thứ bị mất

  [​IMG]Vấn nạn móc túi không còn xa lạ với nhiều người kể cả những khách du lịch lần đầu đến một vùng đất nào đó. Trọm cắp có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào mà bạn không biết được. Thường những tên trộm sẽ lợi dụng những lúc bạn sao lãng hay ở những khu vực đông đúc để thực hiện hành vi xấy này.

  Nếu bạn là một trong người không may mắn bị mất đồ khi đang đi chơi, điều trước hết bạn cần làm là tìm một nơi an toàn để dừng lại và kiểm tra đồ đoàn xem mình đã mất những gì. Liệt kê toàn bộ các loại thẻ có trong ví từ chứng minh thư, bằng tài xế, đến thẻ ngân hàng. Nếu có mua bảo hiểm du lịch, hãy chắc chắn là bạn đã báo cảnh sát ngay khi bị mất đồ, số tiền bồi thường cũng phụ thuộc vào thời gian bạn thông tin với cảnh sát.  Nếu tình thế mà bạn vẫn có thể gặp hiểm nguy, hãy giải thoát bản thân trước đã nhé. Bỏ chạy hoặc ẩn núp vào một nơi nào đấy để chúng không tìm ra sau đó mới báo với cảnh sát. Các du khách là nạn nhân của các vụ bạo lực nên đến ngay trọng tâm y tế để xử lý vết thương trước khi kiểm tra tài sản.

  vắng với cảnh sát địa phương

  [​IMG]

  Phần lớn trường hợp cảnh sát sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Tuy nhiên, họ sẽ đưa cho bạn tờ khai để khai báo về các món đồ bị mất cắp. Trong trường hợp bạn mua bảo hiểm du lịch thì đây là một giấy tờ cần thiết để nhận tiền đền bù.

  Khi khai báo với cảnh sát, hãy vắt diễn đạt càng chi tiết càng tốt về đặc điểm kẻ phạm tội, vị trí xảy ra vụ việc và những đồ vật nào bị mất. Các thông báo này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều tra của cảnh sát. Khi hoàn tất, nhớ để lại số điện thoại di động và thông báo cá nhân chủ nghĩa, nơi tạm trú để cảnh sát giao thông khi cấp thiết.

  Làm việc với đại sứ quán để được viện trợ

  [​IMG]

  Trong trường hợp đi du lịch nước ngoài, và bị mất hộ chiếu, bạn cần can hệ ngay với đại sứ quán nước mình và làm theo thủ tục chỉ dẫn. Tốt hơn hết bạn nên giữ một mảnh giấy ghi thông tin đại sứ quán trong người.

  liên quan với ngân hàng

  [​IMG]

  Sau khi khai báo với cảnh sát và hệ trọng với đại sứ quán để được viện trợ, bước tiếp theo mà mọi du khách nên làm là liên can với ngân hàng phát hành các loại thẻ mà bạn bị mất.

  Trong trường hợp bị mất ví bao gồm các loại thẻ tín dụng bạn cần tức thời gọi cho đơn vị phát hành thẻ và yêu cầu khóa tài khoản. Một số đơn vị sẽ gửi thẻ mới cho bạn trong thời gian ngắn nhất. Bạn cũng nên đặt mật mã cho mọi thiết bị, phòng trường hợp kẻ gian dùng chúng vào mục đích xấu. Tốt nhất là ngay khi mất đồ, bạn cần thay đổi các mật mã của trương mục lưu trên máy tính, điện thoại.

  can hệ với bảo hiểm du lịch

  [​IMG]

  Khác với bảo hiểm y tế chỉ có giá trị khi du khách ở tại quốc gia của họ, bảo hiểm du lịch cho phép thanh toán tại bệnh viện hoặc nhà thuốc ở nước ngoài. Một số điều khoản còn hoàn lại một số tài sản bị mất hoặc bị móc túi. Vì vậy, hãy liên quan với bảo hiểm du lịch để tìm hiểu về chính sách bồi thường thiệt hại trong trường hợp bị mất cắp.

  Đừng tự mình giải quyết vấn đề

  [​IMG]  Điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ sau khi bị mất trộm là hãy luôn tĩnh tâm, làm theo các bước được hướng dẫn và cố kỉnh giữ an toàn cho bản thân và tài sản trong chặng đường sau đó.

  Du học Địa Cầu: http://duhocglobe.com/
  ✆ HOTLINE: 090 669 5439 091 999 8518
  ☏ TEL: (028) 3840 9999 3840 9986
  ✉ Email: hcm@duhocglobe.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. phongthuy89

  phongthuy89 Thành viên

  Hữu ích cho những ai muốn có kinh nghiệm đi du lịch
   
 3. VuThiHue

  VuThiHue Thành viên mới

  Điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ sau khi bị mất trộm là hãy luôn tĩn
   
 4. VuThiHue

  VuThiHue Thành viên mới

  lại của hợp đồng vẫn có giá trị pháp lý.