500 TOEIC không hề khó

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm và Kỹ năng học tập' bắt đầu bởi huutien195, 19/5/18.

 1. huutien195

  huutien195 Thành viên

  Chỉ vài tháng trước, tớ cũng vừa chân ướt chân ráo bắt tay vào nhập môn Toeic với hành trang hoành tráng “5 phẩy vớt tiếng Anh” hồi cấp ba . Lên đại học thì kiến thức ấy cũng rụng dần theo thời gian . Ấy vậy mà chỉ sau 4 tháng luyện thi toeic ở hà nội, xém mấy lần bị “tẩu hỏa nhập ma” thì mình cuối cùng cũng đã đạt được mục tiêu 500 điểm Toeic.

  Không biết các bạn thế nào chứ trước khi bắt tay vào học Toeic mình lo lắm. Mình luôn tự ti, lo sợ vì xuất phát điểm tiếng Anh của mình kém hơn người khác nên không biết mình có học được Toeic không? có theo kịp được các bạn trong lớp hay không? Rồi chính cái tâm lý tự ti ấy nhiều lần khiến mình nhục chí, chán nản thậm chí muốn buông xuôi, phó mặc.
  Đó là suy nghĩ của mình và nói thật cho đến bây giờ mình chưa bao giờ cảm thấy hối hận hay tiếc nuối vì suy nghĩ đó của mình mà mình còn cảm thấy đó là quyết định sáng suốt suốt mấy chục năm qua của mình ý chứ J)).

  Ngữ pháp, luyện đọc hay luyện nghe trước ?
  Mục tiêu của mình chỉ là 500 Toeic và mình cũng bận không có nhiều thời gian để học cho nên ngay từ đầu mình xác định “ăn điểm được phần nào thì phải chắc phần đấy”. Theo như mình nhận thấy và cũng là kinh nghiệm mình đi học ở trung tâm được truyền lại nghe là phần dễ lấy điểm nhất. Hầu hết các bạn đạt điểm cao Toeic là do điểm Listening cao hơn nên nếu mục tiêu của bạn chỉ là 500 điểm thì nên tập trung nhiều vào kỹ năng này.

  Nhiều bạn bảo rằng đọc bao giờ cũng dễ hơn nghe vì đọc chỉ cần biết từ vựng là chọn được đáp án còn nghe thì phải nghe được rõ lời và biết từ. Nên rất nhiều bạn chỉ tập trung vào học reading mà bỏ qua listening. Theo mình đây là 1 suy nghĩ cực kỳ sai lầm và sai chiến thuật đấy.

  Mình công nhận đọc sẽ dễ hơn nghe vì chỉ cần biết từ vựng là chọn được đáp án mà không cần biết từ ấy có cách phát âm như thế nào. Nhưng để lên được điểm đọc thì không chỉ yêu cầu khả năng từ vựng của bạn phải tốt mà tốc độ đọc phải nhanh nữa. Bài reading của Toeic khá dài với nhiều câu đòi hỏi suy luận, logic vì vậy để luyện tăng điểm reading sẽ rất lâu. Trong khi đó Listening mặc dù nghe khó nhưng nếu biết áp dụng chiến thuật thì lại dễ tăng điểm hơn nhiều.

  Vì vậy để đạt được mục tiêu của mình trong 1 thời gian ngắn thì mình nghĩ các bạn nên đầu tư vào luyện nghe nhiều hơn. Đây sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan, giúp bạn được mục tiêu của mình chỉ trong khoảng thời gian ngắn.
  Tham khảo: http://athenacenter.vn/luyen-thi-toeic-o-dau-tot-nhat-ha-noi-hien-nay/ để thành công
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng