5 tác dụng tuyệt vời đến từ bắp ngô tím

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 19/6/17.

 1. LeCanFruits

  LeCanFruits Thành viên

  Bắp ngô tím cung cấp nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe vậy nên ở Mỹ, ngô tím được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày nhằm để cải thiện thói quen ăn uống nghèo vitamin và khoáng chất. Vậy bắp ngô tím có những tác dụng gì. Cùng tham khảo bài viết dưới đây:
  Bắp Ngô Tím Tốt Cho Hệ Tim Mạch
  Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra trong ngô tím chứa sắc tố anthocyanin có chức năng điều hoà huyết áp. Vì vậy, những người mắc bệnh tim mạch, ngô tím như “thần dược” hỗ trợ điều trị rất tích cực, hiệu quả cho họ.

  Bắp Ngô Tím Ngăn Ngừa Ung Thư
  Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia Mỹ đã giải thích rằng thành phần anthocyanin trong ngô tím có chức năng chống oxy hóa có chức năng bảo vệ các tế bào khỏi các tác nhân gây hại bởi các gốc tự do, bởi Khi các gốc tự do gây hư hại tế bào, nó có thể dẫn tới bệnh ung thư.
  Bắp Ngô Tím Chống Viêm Sưng
  Trên tạp chí Nutritional Biochemistry đã được xuất bản, một nghiên cứu cho thấy, các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Hallym, Hàn Quốc chứng minh rằng sắc tố anthocyanin trong bắp tím có tác dụng giảm viêm, sưng.

  Bắp Ngô Tím Ngừa Tiểu Đường và Béo Phì
  Tại trường Đại học Doshisha, Nhật Bản, nghiên cứu đã chỉ ra một trong những sắc tố anthocyanin ở bắp tím có tên cyanidin 3-O-beta-D-glucoside có tác dụng ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường .

  Bắp Ngô Tím Làm Chậm Quá Trình Lão Hóa
  Ở Việt Nam, Tiến sĩ Trần Công Luận, Giám đốc Trung tâm Sâm và dược liệu, TP HCM – cho biết: “C3G (Cyanidin 3-glucoside), loại anthocyanin chủ yếu trong bắp tím, có chức năng làm giảm hoạt động của các gốc tự do độc, tạo ra khi cơ thể mệt mỏi hay gặp stress, từ đó làm chậm quá trình lão hóa”.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng