5 sai lầm nghiêm trọng khi tẩy trang nhiều người mắc phải

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Sandy Le, 9/10/17.

 1. Sandy Le

  Sandy Le Thành viên

  Để da mặt luôn sạch đẹp và khỏe mạnh, việc tẩy trang sau khi make up vô cùng quan trọng. Việc tẩy trang có vẻ rất đơn giản nhưng không có nghĩa bạn không cần tuân theo các nguyên tắc. Phần lớn chị em đều tẩy trang nhanh chóng với khăn ướt tẩy trang, bông tẩy trang hoặc sản phẩm làm sạch. Mọi người không biết rằng những việc làm nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt lớn. Dưới đây là 5 sai lầm cần tránh khi tẩy trang:
  Sản phẩm liên quan:bột rau xanh nhật bản

  [​IMG]

  Không buộc tóc

  Sai lầm: Khi tẩy trang, bạn không buộc tóc gọn gàng mà để lòa xòa.

  Cách làm đúng: Buộc tóc kiểu đuôi ngựa hoặc búi tóc. Khi tóc được buộc lên, chân tóc lộ ra, nhờ vậy có thể thấy phấn trang điểm dính ở đó và làm sạch. Bạn không thể làm điều đó nếu tóc xòa xuống.

  Sử dụng bông cotton

  Sai lầm: Bạn đổ nước tẩy trang lên miếng bông cotton và chà lên mắt để tẩy trang. Bông cotton sẽ để lại ít sợi có thể gây hại cho mắt bạn.

  Cách làm đúng: Dùng miếng bông tẩy trang mà bạn có thể mua dễ dàng ở các hiệu thuốc vì chúng không để lại các sợi nhỏ. Hoặc cũng có thể mua khăn ướt tẩy trang.

  Chà quá mạnh

  Sai lầm: Bạn ra sức chà lớp phấn trang điểm ở khu vực mắt để chúng sạch hoàn toàn. Nếu mắt đỏ lên và cảm thấy nhói đau, có thể là bạn đã chà quá mạnh.

  Cách làm đúng: Hãy kiên nhẫn và chà nhẹ nhàng, chậm rãi vì khu vực mắt rất nhạy cảm. Bạn có thể không quan tâm nhưng chà mạnh có thể góp phần gây lão hóa. Hãy thử làm như vậy ngay từ đầu, khi bạn cầm miếng bông tẩy trang lau mắt.

  Không lau trước khi rửa

  Sai lầm: Bạn cho rằng dùng sữa rửa mặt là đủ để làm sạch mặt, vì vậy bạn không lau mà rửa luôn.

  Cách làm đúng: Bắt đầu tẩy trang bằng cách làm sạch mặt với khăn ướt tẩy trang. Nếu bạn không làm điều này, khi làm sạch, bạn sẽ đấy lớp phấn trang điểm, bụi bẩn và vi khuẩn vào những lỗ chân lông mới. Lau qua lớp phấn trang điểm và bụi bẩn với khăn ướt sau đó dùng các chất tẩy rửa để đạt hiệu quả cao nhất.

  Chỉ dùng khăn ướt tẩy trang

  Sai lầm: Bạn cho rằng chỉ cần dùng khăn ướt tẩy trang là đủ làm sạch, vì vậy, sau đó bạn không rửa mặt.

  Cách làm đúng: Bắt đầu với khăn ướt tẩy trang, sau đó chuyển sang sản phẩm tẩy rửa. Khăn ướt tẩy trang không làm sạch mặt bạn, nó chỉ loại bỏ lớp trang điểm và để lại lớp cặn không nên lưu lại trên da. Rửa mặt cải thiện sắc thái da, khiến da sáng hơn và giảm mụn trứng cá.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng