5 LƯU Ý QUAN TRỌNG CÓ NÊN ĐẦU TƯ CĂN HỘ CONDOTEL HAY KHÔNG?

Thảo luận trong 'Thông báo - Tin tức' bắt đầu bởi thutrang2805, 20/4/20.

 1. thutrang2805

  thutrang2805 Thành viên

  Căn hộ condotel là gì?
  Căn hộ condotel là loại hình căn hộ kết hợp giữa căn hộ để ở và khách sạn. Căn hộ condotel được thiết kế như khách sạn nhưng có chức năng như nhà ở: Sở hữu riêng, phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ như một căn hộ bình thường và được kinh doanh như khách sạn.

  Thêm vào đó loại hình bất động sản này là loại bất động sản “nghỉ dưỡng” nên bạn cần lưu ý 5 lý do có nên đầu tư căn hộ condotel hay không?

  Do căn hộ condotel cũng có những điểm khác so với căn hộ chung cư bình thường khác. Ví dụ như là quyền sở hữu loại hình căn hộ này, khai thác đầu tư ra sao?….. Những khu vực có căn hộ condotel phát triển thường sẽ có lượng khách du lịch hằng năm lớn như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng…. Và một số lưu ý về pháp lý căn hộ cần nắm rõ nếu bạn là nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản cần biết.

  [​IMG]

  Sự phát triển của căn hộ condotel

  Mô hình căn hộ condotel được hình thành ở năm 1980 tại Miami. Mục đích ban đầu là hoạt động theo phương thức chuyển đổi các khách sạn cũ đã được xây dựng. Thành những tài sản có giá trị và nâng cao hiệu quả đầu tư, kinh doanh, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng.Và mô hình này đã thành công giúp cho ngừoi dân có thêm công cụ để đầu tư và phát huy hết giá trị của bất động sản.

  Năm 2009, Thị trường bất động sản ở Việt Nam đánh dấu sự xuất hiện của mô hình căn hộ Condotel đầu tiên tại: dự án Nha Trang Plaza. Sau đó lan ra các khu vực dụ lịch nổi tiếng của Việt Nam.

  Nha Trang Plaza được khởi công ở khu đất 35 000m2 cao 40 tầng và 240 căn hộ đạt chuẩn 5 sao. Sau đó một loạt các dự án Condotel được xây dựng tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Quảng Ninh…

  Chủ sở hữu căn hộ Condotel là những khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Căn hộ Condotel hấp dẫn họ bởi tiềm năng lợi nhuận và khả năng thu hồi vốn cao.

  Và đến năm 2016-2017 là thời kỳ bùng nổ các sản phẩm và đầu tư căn hộ condotel. Các sản phẩm liên tục được chào bán ra thị trường. Tất cả đều nằm ở những khu du lịch nổi tiếng ở Viêt Nam. Phát triển mạnh nhất có thể kể đến như : Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang….

  [​IMG]
  Sự khác nhau giữa căn hộ bình thường và căn hộ condotel

  Sự khác nhau giữa căn hộ bình thường và căn hộ condotel
  Căn hộ condotel hoạt động như một khách sạn bình thường nhưng mỗi phòng sẽ được sở hữu bởi một cá nhân, tổ chức.

  Còn khách sạn bình thường sẽ có sở hữu chung cả khách sạn là chung. Ngoài ra, bạn có thể xem chi tiết ở video có hướng dẫn những điểm khác biệt.  [​IMG]  5 lưu ý quan trọng có nên đầu tư căn hộ condotel hay không?
  Thứ nhất: Căn hộ condotel có tiện ích như căn hộ chung cư + tiện ích cho khách sạn như: Đặt phòng, dọn dẹp, bảo vệ, và những tiện ích chung của khách sạn đó.

  Còn căn hộ chung cư bình thường khác bạn sẽ phải tự lắp đặt riêng cho nhà của mình.

  Thứ hai: Phân khúc của condotel là nghĩ dưỡng không phải nhà ở.

  Thứ ba: mặc dù là sỡ hữu cá nhân nhưng có đơn vị vận hành và quản lý bảo dưỡng riêng. Khác với bạn đầu tư căn hộ chung cư cho thuê là bạn tự chịu chi phí bảo dưỡng vận hành riêng. Và bạn phải tự tìm khách hàng để thuê căn hộ của mình.

  Thứ tư: cần lưu ý là chi phí của condotel bao gồm.

  Chi phí quản lý hàng tháng cho đơn vị quản lý tài sản có thể coi như phí quản lý hàng tháng khi ở chung cư bình thường.

  Chi phí thuế thu nhập nếu đang cho thuê lại. Đây là chi phí mà nhiều khách hàng mua căn hộ condotel hay bỏ qua, hay không tính toán kỹ.

  Chi phí cho thuê phải chia với công ty quản lý tài sản. Còn bạn cho thuê căn hộ chung cư bình thường thì bạn sẽ hưởng hết tiền thuê đó. Nhưng condotel bạn không mất công tìm kiếm khách thuê nhà.

  Thứ năm: Là căn hộ condotel hiện chưa cấp sổ đỏ nên sẽ chưa hưởng được quyền như mua nhà ở. Đây là loại hình bất động sản mới trên thị trường nên cần thời gian cho cơ quan quản lý xem xét, nghiêm cứu thêm.  [​IMG]


  Nên đầu tư ở Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang?
  Hiện nay, trong khi chờ chính sách của nhà nước về loại hình căn hộ này. Bạn vẫn muốn đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này và nhận ra sự phát triển của nó trong tương lai.

  Hiện nay, có rất nhiều địa điểm cho chúng ta lựa chọn như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… thì nên chọn ở đâu để đầu tư? Sau đây là một số tiêu chí bạn có thể áp dụng cho bản thân khi chọn đầu tư căn hộ condotel như:

  + Vị trí: Vì là sản phẩm phục vụ cho du lịch nên khu vực nào có “công suất lấp kín phòng cao hơn”? Thì phụ thuộc vào: vị trí dự án đắt địa, giao thông thuận tiện thu hút khách du lịch.

  +Chủ đầu tư + đơn vị quản lý: Bạn sẽ muốn giao tiền của mình cho một chủ đầu tư có tiềm lực, kinh nghiệm, và uy tín. Đơn vị quản lý cung cấp dịch vụ, khai thác công suất tốt nhất. Và có sự minh bạch rõ ràng cho khách hàng.

  +Lợi nhuận trên số tiền đầu tư: hiện nay mỗi chủ đầu tư đưa ra các con số khác nhau mang đến cho khách hàng. Nhưng bạn cần tính toán kỹ: doanh thu, chi phí, thời gian hoàn vốn, lợi nhuận…

  +Pháp lý: Vì chưa có một chính sách cụ thể nên khách hàng sẽ chủ yếu dựa vào cam kết của chủ đầu tư. Cần nắm rõ những thông tin: Bán lại căn hộ condotel như thế nào? Sổ hồng, sổ đỏ ra sao? Chia sẽ lợi nhuận như thế nào? Chính sách về chi phí quản lý và bào trì ra sao? …

  Cuối cùng là bạn hiểu biết về khu vực nào hãy đầu tư ở khu vực đó. Đừng đầu tư theo đám đông hãy cần nhắc mọi yếu tố trước khi mua.

  Chúng tôi xin giới thiệu dự án căn hộ khách sạn Kim Long Season Mỹ Khê tại Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng. Dự án condotel với đẳng cấp quốc tế, được tọa lạc tại vị trí vô cùng đẹp tại Mặt biển Mỹ Khê, Đường Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng, trục đường này được mệnh danh là con đường tỷ đô của Tp.Đà Nẵng.

  Là một trong những địa điểm thu hút nhất tại khu vực Đông Nam Á, Thành phố Đà Nẵng sở hữu nhiều lợi thế với những bãi biển đẹp, khí hậu thuận lợi, sân bay quốc tế và cơ sở hạ tầng phát triển. Thành phố ven biển cũng được yêu mến nhờ sự thân thiện của người và ẩm thực đặc sắc. Cùng với cơ sở vật chất cải thiện và những chính sách hấp dẫn, Đà Nẵng với lượng cung bất động sản nhà ở lớn đã trở thành thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có vị thế và được yêu thích nhất tại Việt Nam.
  XEM THÊM: https://westlakesgolfvillas.net/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng