5 LOẠI CHI PHÍ KHI DU HỌC SINGAPORE DU HỌC SINH PHẢI BIẾT

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duhocglobe12, 6/8/18.

 1. duhocglobe12

  duhocglobe12 Thành viên

  So với nhiều nhà nước khác ở Châu Á thì Singapore là nơi có uổng du học khá đắt đỏ. Tuy nhiên điều đó không làm cản ngăn mong ước du học của nhiều người, bởi bỏ qua số tiền đó, giá trị mà họ nhận được (giá trị ở tấm bằng) cho họ cảm thấy xứng đáng.

  So với những tấm bằng ở các trường lớn như Anh, Úc hay Mỹ thì tấm bằng tại các trường Singapore không hề kém cạnh. trái lại, nếu đem so phí giữa du học Singapore với các quốc gia lớn đó thì uổng lại tối ưu hơn nhiều.

  Dưới đây là 5 loại uổng du học sinh muốn đi du học Singapore cần phải quan hoài:

  hoài dành cho học tập

  uổng dành cho học tập phụ thuộc vào khóa học và ngành học mà bạn đeo đuổi. Ví dụ đối với ngành học như Quản trị kinh dinh, Marketing, Du lịch – khách sạn… thì tổn phí sẽ thấp hơn so với những ngành như Công nghệ thông tin, Y sinh, Thiết kế thời trang, Xây dựng… Ngành Thiết kế thời trang và Kỹ thuật chế tạo máy có mức học phí nao núng từ 50.000 – 80.000 SGD.

  thường ngày hoài cho du học Singapore (Cử nhân) sẽ nao núng trong khoảng 35.000 – 40.000 SGD, nhưng một số trường đại học có thể lên đến 52.000 SGD như Đại học James Cook, Đại học Curtin… Đối với khóa học Thạc sĩ, phí có thể động dao trong khoảng 15.000 – 46.000 SGD/ khóa (12 – 16 tháng).

  Tóm lại không có mức phí chung dành cho học phí khi du học Singapore, điều này phụ thuộc vào việc du học trò chọn trường nào, học ngành nào và học hệ đào tạo gì…

  [​IMG]
  Học phí tại Singapore phụ thuộc vào ngành và trường bạn chọn
  tổn phí phụ thu dành cho học tập

  chi phí dành cho học tập ngoài khoản phí dành riêng để đóng học phí nói trên thì du học sinh còn phải đóng thêm một khoản được gọi là phụ phí học tập. Đây là khoản phí tấm và bao nhiêu phụ thuộc vào từng trường. Nhìn chung sẽ dao động trong khoảng 600 – 1,500 SGD cho cả khóa học.

  Các khoản phụ phí học tập bao gồm: phí đăng ký nhập học, phí bảo hiểm, phí hành chính, phí quản lý sinh viên, phí thi, phí sách vở…

  tổn phí dành cho nhà ở

  Tại Singapore du học trò sẽ có nhiều tuyển lựa về hình thức nhà ở, mỗi hình thức sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Việc tuyển lựa hình thức nhà ở hợp sẽ giúp bạn tùng tiệm được phí tổn tối đa.

  Nếu bạn ở ký túc xá, bạn sẽ hà tiện được phí cho việc đi lại, tuy nhiên phải đối mặt với tình trạng sống tập thể.

  Nếu bạn ở homstay, bạn sẽ chóng vánh hòa nhập với cuộc sống tại nơi đây hơn, sinh hoạt cũng thoải mái hơn so với ở ký túc xá, tuy nhiên phải bảo đảm bạn tìm được đứa ở cùng phù hợp.

  Giá chung cho các hình thức nhà ở tại Singapore sẽ nghiêng ngả từ 400 – 1,200 SGD/ người/ tháng. Ngoài tiền nhà, bạn còn phải trả thêm các khoản khác như tiền điện, ga và nước, ước lượng khoảng 50 – 100 SGD/ người/ tháng.

  [​IMG]
  Ở ký túc xá tại Singapore sẽ hà tằn hà tiện hơn cho du học sinh
  chi phí dành cho ăn uống

  Có nhiều hình thức ăn uống dành cho du học trò tại Singapore. Ăn uống cũng là nguyên tố giúp sinh viên có thể tằn tiện uổng phần nào.

  Nếu ăn tại căn tin của trường, chi phí có thể ngả nghiêng từ 2.5 – 4 SGD/ bữa. Ngoài ra khu food court hoặc các trọng điểm ăn uống thì giá cả cũng chỉ vài SGD.

  Để tần tiện du học sinh nên tự nấu bếp. Tự nấu ăn không những tiết kiệm mà còn có thể ăn những món ăn thân thuộc, gần gũi, nấu bếp những món mình yêu thích. Tại Singapore có khá nhiều chợ bán đồ Việt Nam, bạn dễ dàng mua chúng về và chế biến thành món ăn yêu thích của mình.

  phí dành cho ăn uống sẽ ngả nghiêng trong khoảng 300 – 450 SGD/ người/ tháng.

  chi phí cho việc đi lại

  Một khoản hoài mà du học trò chẳng thể bỏ qua nữa là phí đi lại. Bạn có thể yên tâm một điều là chuyển di tại Singapore rất hiện đại, tần tiện và thuận lợi.

  học sinh, sinh viên chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm hoặc xe bus, vừa thuận tiện lại kiệm ước, nó có mặt ở khắp nơi trên sơn hà Singapore. Và thuận lợi hơn nếu bạn mua thẻ EZ-linkcard – loại thẻ vừa dùng cho đi xe bus vừa dùng để đi tàu điện ngầm.

  Trung mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 20 – 100 SGD cho chi phí đi lại.

  [​IMG]
  Phương tiện đi lại ở Singapore khá rẻ và thuận lợi
  tất nhiên du học Singapore thì không chỉ có những khoản phí kể trên, có thể nảy một số khoản phí khác nữa nhưng không đáng kể. Việc dự tính được phí dành cho du học dành cho những việc gì, hết bao lăm tiền… sẽ giúp du học sinh lên được kế hoạch tài chính rõ ràng và sáng láng hơn.

  Du học Địa Cầu: http://duhocglobe.com/
  ✆ HOTLINE: 090 669 5439 091 999 8518
  ☏ TEL: (028) 3840 9999 3840 9986
  ✉ Email: hcm@duhocglobe.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng