5 cách cơ bản để nhận biết một luật sư giỏi

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm và Kỹ năng học tập' bắt đầu bởi lechung1108, 23/11/19.

 1. lechung1108

  lechung1108 Thành viên mới

  Số lượng luật sư trong và ngoài nước tại Việt Nam ngày càng gia tăng, nhưng để nhận biết một luật sư giỏi thì không phải ai cũng có khả năng này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu bạn 05 cách cơ bản để nhận biết một luật sư giỏi.

  Trước khi đi vào phân tích cụ thể bạn nên tìm hiểu trước Như Thế Nào Là Luật Sư Giỏi

  Cách 1: Trao đổi trực tiếp với luật sư
  Trong buổi gặp trực tiếp này, bạn có thể xem xét tác phong, thái độ, cách giao tiếp, truyền đạt thông tin của luật sư để có cái nhìn khách quan và chân thật. Một luật sư giỏi là một luật sư luôn biết cách giao tiếp sao cho khách hàng có thể nhìn nhận và hiểu rõ vấn đề, mục tiêu cần thực hiện.

  Cách 2: Cách luật sư đánh giá sự việc
  Sau khi trao đổi trực tiếp với luật sư, bạn có thể nhờ luật sư tư vấn sơ bộ để biết được cách luật sư đánh giá sự việc như thế nào. Luật sư giỏi luôn nhìn sự việc khách quan, chân thật, không đưa ý kiến phiến diện, đánh giá, thiên vị khách hàng.

  Cách 3: Không hứa hẹn trước kết quả công việc
  Luật sư giỏi là luật sư không hứa hẹn trước kết quả công việc mặc dù biết được khả năng thực hiện công việc sau khi xem xét hồ sơ. Đây cũng là một trong những quy tắc đạo đức và hành nghề luật sư mà một luật sư chuyên nghiệp cần phải thực hiện. Hơn nữa, kết quả không phải do luật sư định đoạt, kết quả phụ thuộc vào cả quá trình đàm phán, thương lượng, làm việc với Tòa án, Viện kiểm sát, Thanh tra, và các bên thứ ba liên quan.

  Cách 4: Luôn cập nhật tiến độ thực hiện công việc đến khách hàng
  Cập nhật tiến độ công việc cho khách hàng luôn là việc mà luật sư giỏi ưu tiên thực hiện. Luôn giao tiếp với khách hàng để cập nhật tiến độ, đề xuất hành động kế tiếp và thực hiện theo sự chấp thuận của khách hàng. Từ đó, giải quyết công việc nhanh chóng và luôn được khách hàng tin tưởng.

  Cách 5: Có kinh nghiệm trong lĩnh vực cần giải quyết
  Trên thực tế, các luật sư thường thực hiện các công việc không thuộc lĩnh vực mình am hiểu, mặc dù luật sư có những kiến thức chuyên môn cần thiết cho vụ việc nhưng không có nhiều kinh nghiệm nên khó có thể tránh các thiếu sót khi thực hiện công việc bởi mỗi địa phương có những quy định chi tiết hơn trong cách giải quyết vụ việc của khách hàng. Do đó, việc một luật sư giỏi cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực cần giải quyết là điều quan trọng.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng