4 điều cần lưu ý trước khi thuê luật sư tư vấn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm và Kỹ năng học tập' bắt đầu bởi lechung1108, 26/11/19.

 1. lechung1108

  lechung1108 Thành viên mới

  Nhu cầu tư vấn pháp lý của các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng tăng cao chính vì vậy việc lựa chọn được luật sư tư vấn cũng là vấn đề được các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một số điều mà bạn cần lưu ý trước khi quyết định thuê luật sư tư vấn.
  1. Xác định được yêu cầu, mong muốn của bản thân
  Đầu tiên, bạn cần phải xác định được mong muốn, yêu cầu của bản thân khi thuê luật sư tư vấn. Để xác định được nhu cầu, mong muốn của bản thân bạn nên tự đặt ra các câu hỏi như: Bạn cần tư vấn về vấn đề gì?; Mong muốn của bạn là gì?; Chi phí tư vấn bao nhiêu là phù hợp với khả năng tài chính của bạn?… Nếu xác định được rõ các yêu cầu, mong muốn của bản thân, các luật sư tư vấn sẽ dễ dàng đi vào trọng tâm của vấn đề pháp lý mà bạn gặp phải, cũng như đưa ra ý kiến tư vấn hợp lý để có thể giải quyết được vấn đề của bạn một cách hiệu quả nhất.

  2. Tìm kiếm luật sư giỏi trong lĩnh vực bạn cần tư vấn
  Không phải tất cả các luật sư đều có khả năng tốt để giải quyết vấn đề của bạn. Tuỳ từng vấn đề mà bạn sẽ cần tìm kiếm đến các luật sư khác nhau. Mỗi luật sư thường có kinh nghiệm trong một số lĩnh vực chuyên môn nhất định. Chính vì thế, bạn nên tìm đến những luật sư đã có kinh nghiệm và am hiểu trong vấn đề mà bạn gặp phải. Họ sẽ là người đưa cho bạn các ý kiến tư vấn tối ưu và đáng tin cậy. Để tìm hiểu xem như thế nào là một luật sư giỏi bạn có tham khảo bài viết dưới đây


  3. Phạm vi cung cấp ý kiến tư vấn
  Khi trao đổi và ký kết hợp đồng với các luật sư, bạn nên nắm rõ phạm vi mà các luật sư tư vấn sẽ cung cấp ý kiến tư vấn cho bạn. Dựa trên phạm vi này, bạn sẽ biết được liệu luật sư đã đưa ra các phương án tư vấn đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của bạn chưa cũng như liệu mức phí bạn đang trả có tương xứng với phạm vi cung cấp ý kiến tư vấn của luật sư.

  4. Bảo mật thông tin
  Chắc chắn bạn sẽ không mong muốn thông tin cá nhân hay thông tin vụ việc của chính mình bị tiết lộ với bất kỳ bên thứ ba nào khác nếu không có sự đồng ý của bạn. Vì vậy, khi tìm kiếm các luật sư tư vấn về vấn đề pháp lý của mình, bạn hãy chắc rằng các luật sư này đủ sự tin cậy và sẽ cam kết bảo mật thông tin của bạn. Quy định về việc bảo mật thông tin cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá đạo đức nghề nghiệp của luật sư.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng