3 nguyên nhân khiến đau lưng dễ tìm đến bạn

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 3/4/18.

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Thành viên mới

  BS Nhân cảnh báo, tuy không quá nguy hiểm nhưng cơn đau sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, công việc và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu tình trạng bệnh trầm trọng nhưng không được chữa trị kịp thời và đúng cách, người bệnh có nguy cơ tàn tật.
  Đọc thêm: http://caymatgau.vn/dau-nhuc-lung-ben-trai-nguyen-nhan-va-nhung-dieu-can-biet.html

  Chuyên gia về chấn thương chỉnh hình đã chỉ ra những thói quen khiến những người trẻ tuổi chưa già đã đau lưng.

  1. Dùng gối quá cao

  Dùng gối quá cao, sẽ giống như tình trạng cúi đầu, nghiêng đầu liên tục, khiến cơ xương cổ không được nghỉ ngơi, các cơ cổ sẽ không được thư giãn tự nhiên. Nếu suốt đêm ngủ gối cao, cổ sẽ đau, đầu đau, đau lưng….

  2. Lười vận động

  Luyện tập thể dục không những phát triển cơ bắp mà quan trọng là nó còn giúp bạn có một chiếc lưng vững chắc. Khi ít luyện tập, sự co giãn cơ yếu và đĩa đệm cột sống dễ bị thoái hóa.
  Đọc thêm: http://tribenhgout.vn/phuong-phap-tap-duc-tot-cho-dau-lung.html

  3. Thói quen “chịu đựng”

  Nhiều người có tâm lý rằng, đau nhức lưng là ảnh hưởng của thời tiết nên người bệnh thường có tâm lý chịu đựng, “sống chung” với cơn đau thay vì tìm đến các cơ sở y tế uy tín để nhận được sự thăm khám và chữa trị chuẩn xác từ các chuyên gia.

  ThS BS. Nguyễn Thành Nhân cũng khuyến cáo người bệnh không nên chỉ dựa vào những triệu chứng đau nhức bên ngoài mà tự suy đoán tình trạng bệnh. Việc tự ý sử dụng thuốc giảm đau hoặc các phương pháp khác để điều trị mà không có sự thăm khám, chẩn đoán từ các bác sĩ có chuyên môn sẽ khiến người bệnh tốn kém nhiều thời gian, công sức mà bệnh tình không được điều trị triệt để.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng